เย้ายวนได้อย่างใจ

เย้ายวนได้อย่างใจ (เดลินิวส์)

          ใช่ว่าทุกคนจะมีริมฝีปากที่สมบูรณ์แบบ แต่ไม่เป็นไรเพียงคุณรู้เทคนิคการแต่งเติมริมฝีปาก อำพรางจุดด้อย และเสริมจุดเด่น แค่นี้คุณก็มีริมฝีปากที่เย้ายวน ชวนหลงใหลเหมือนแองเจลิน่า โจลี่ ได้ไม่ยาก

          แต่ก่อนที่จะเคลือบลิปสติกลงบนปากของเรา สาวคนไหนที่มีริมฝีปากเป็นขรุย หรือแห้งแตก อย่าละเลย ต้องกำจัดเซลล์เสื่อมสภาพออกจากริมฝีปากก่อน วิธีง่ายๆ ทำเองและได้ผลชัวร์ แค่หยิบผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นแล้วเช็ดที่ริมฝีปากเบาๆ ก่อนทาลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากให้นุ่มชุ่มชื่น 
    
          ก่อนอื่นต้องเช็คก่อนว่าเรามีริมฝีปากแบบไหน?
    
          ปากเต็มได้รูป
    
          คนที่มีริมฝีปากแบบนี้ บอกลาดินสอเขียนขอบปาก (Lip eyeliner) ได้เลย คุณเพียงทาลิปสติกจากกึ่งกลางริมฝีปาก เกลี่ยจนถึงมุมปากโดยไม่เน้นขอบปากชัด แค่นี้ก็จะช่วยลดขนาดริมฝีปากส่วนเกินลง
    
          ปากบาง
    
          ขาดไม่ได้สำหรับคุณคือดินสอเขียนขอบปาก (Lip eyeliner) วาดเส้นให้เลยขอบปากจริงเล็กน้อย จากนั้นใช้ลิปเนื้อแมตต์ทาทับจนถึงเส้นที่วาดไว้เพื่อปกปิด ปิดท้ายด้วยลิปกลอสที่ริมฝีปากล่างอีกนิด เพิ่มมิติให้กับปากได้อย่างน่าดู
    
          ปากอวบอิ่ม
    
          ชายหนุ่มหลายคนฝันอยากมีโอกาสจุมพิตกับสาวปากแบบนี้ เพราะปากของคุณช่างเซ็กซี่และเย้ายวนใจเป็นบ้า เพราะฉะนั้นอย่าปกปิด แค่มีลิปสติกสีที่ถูกใจสักแท่ง ทาปากบนและล่าง เกลี่ยให้ทั่วทั้งปาก เป็นอันเสร็จขั้นตอนความสวย    
    
          ปากไม่เท่ากัน
    
          ไม่ใช่ปัญหา ถ้าไม่เท่าก็วาดให้มันเท่าสิ แค่หยิบดินสอเขียนขอบปาก (Lip eyeliner) สีเหมือนกับปากของคุณ หรือ สีนู้ด วาดให้ริมฝีปากบนและล่างสมดุลกัน แต่ไม่จำเป็นต้องเท่ากันเป๊ะ ให้เป็นธรรมชาติ ปิดท้ายด้วยกลอสนิดหน่อยเพื่อดึงความสนใจ
    
          รู้เทคนิคแล้วอย่าลืมหยิบลิปสติกแท่งที่ชอบมาลองแต่งดู 

          จำไว้ !! การแต่งหน้าไม่ใช่เรื่องยาก คิดให้เป็นเรื่องสนุก แค่นี้ก็สวยได้ทุกคน


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เย้ายวนได้อย่างใจ โพสต์เมื่อ 7 กรกฎาคม 2552 เวลา 14:01:09 128 อ่าน
TOP