วิจัยเผย... คู่รักชอบแชทจีบกันมากกว่าโพสต์ออกสื่อ

วิจัยเผย... คู่รักชอบแชทจีบกันมากกว่าโพสต์ออกสื่อ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เคยกันบ้างไหม... เวลาที่เปิดหน้าเฟซบุ๊ก แล้วเจอคนโพสต์ข้อความหวาน ๆ บอกรักกันแบบออกสื่อ แล้วมันรู้สึกเลี่ยน ๆ อย่างบอกไม่ถูก หรือบางคนก็อาจรู้สึกอิจฉาในความรักหวานแหววของคนมีแฟน โดยที่คนโพสต์ไม่อาจรู้เลยว่าคนอื่น ๆ รู้สึกยังไงกับการโพสต์ข้อความหวาน ๆ ออกสื่อแบบนี้บ้าง จึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลย ว่าคนส่วนใหญ่นั้นคิดยังไงกับการแสดงออกทางความรักแบบออกสื่อโซเชียลออนไลน์ ว่ามีคนนิยมทำกันมากแค่ไหน? แคร์สื่อบ้างรึเปล่า? คนรอบข้างมองยังไง เพราะเหตุนี้ ทางเว็บไซต์หาคู่ Zoosk จึงไม่รอช้า โดยได้ทำการสำรวจกลุ่มคนที่เป็นสมาชิกของเว็บไซต์ และเก็บสถิติออกมาให้พวกเราได้รู้กัน

โพสต์รักออกสื่อน่ารำคาญหรือไม่ ?

           ถ้าคุณไม่ค่อยชอบเวลามีคนโพสต์ข้อความบอกรักกันอย่างเปิดเผยบนโซเชียลฯ ซึ่งคุณอาจรู้สึกอิจฉา,เบื่อหน่าย หรือไม่เข้าใจว่าทำไมพวกเค้าเหล่านั้นต้องแสดงความรักกันแบบออกสื่อด้วยนะ นั้นถือว่าคุณเป็นหนึ่งในคนจำนวนมากเลยทีเดียวที่คิดแบบนี้ เพราะจากผลสำรวจแล้ว มีเพียง 51% ของผู้หญิงทั้งหมด และ 37% ของผู้ชายทั้งหมดเท่านั้นที่ให้ความสนใจเวลามีคนอื่นโพสต์ข้อความหวานซึ้งจีบกันแบบออกสื่อ ส่วนกลุ่มคนที่เหลือนั้นรู้สึกว่าการกระทำแบบนี้เป็นสิ่งที่ไม่น่าสนใจ และไม่เข้าใจว่าทำไมต้องเปิดเผยกันโจ่งแจ้งขนาดนี้ด้วย

มีคนชอบโพสต์รักออกสื่อเยอะไหมนะ ?

          ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบโพสต์ข้อความหวาน ๆ บอกคนรักของคนผ่านโซเชียลต่าง ๆ อย่างเปิดเผย นั้นก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเช่นกัน เพราะมีคนที่ทำอย่างนี้จำนวนไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว โดยจากผลสำรวจแสดงให้เห็นว่า มีคนที่นิยมใช้เทคโนโลยีในการติดต่อสื่อสารกับคนรักทั้งหมด 80% และคนที่ใช้สื่อโซเชียลต่าง ๆ ในการบอกรัก รวมทั้งโพสต์รูปภาพหรือวิดีโอที่ถ่ายด้วยกันแบบหวานแหววออกสื่อมากถึง 60% เลยทีเดียว แต่มีคนที่นิยมแชทหรือส่งข้อความหากันในแบบส่วนตัวมากกว่าการโพสต์ลงเฟซบุ๊กหรือทวิตเตอร์อยู่ 78% ซึ่งแปลว่าคนในกลุ่มหลังสุดนี้ส่วนใหญ่ก็ยังมีการโพสต์ออกสื่อบ้าง เพียงแต่เน้นการแชทคุยกันสองต่อสองมากกว่าเท่านั้นเอง


เพื่อนร่วมงานนั้นสำคัญไฉน ?

          มีสิ่งหนึ่งที่ทำให้ใครหลายคนเกิดความรู้สึกกังวลเวลาที่โพสต์แสดงความรักบนสื่อโซเชียล นั้นคือกลัวว่าจะเปิดเผยให้เพื่อนร่วมงานรู้มากเกินไป ซึ่งอาจส่งผลกระทบบางอย่างในที่ทำงานได้ ไม่ว่าจะเป็นการทำให้เพื่อนร่วมงานรู้สึกรำคาญ, อิจฉา หรืออาจถูกเก็บไปซุบซิบนินทาเอาได้ ด้วยเหตุผลเหล่านี้ ทำให้บางคนถึงกับไม่กล้าโพสต์บอกรักกันแบบออกสื่อเลยทีเดียว เพราะผลสำรวจแสดงว่ามีคนจำนวน 64% ที่โพสต์บอกรักออกสื่อเฉพาะในกรณีที่ไม่ได้แอดคนที่ทำงานเป็นเพื่อนเอาไว้ และมี 60% ที่โพสต์ออกสื่อ แต่รู้สึกกังวลก่อนโพสต์พอสมควร คือมีความลังเล แต่สุดท้ายก็ยังจะโพสต์อยู่ดี และมีอีก 38% ที่ตัดสินใจไม่โพสต์เลยดีกว่า คุยกันส่วนตัวก็พอแล้ว

          อย่างไรก็ตาม ผลสำรวจนี้ส่วนใหญ่เป็นความคิดเห็นของต่างชาติ ซึ่งไม่ได้หมายความว่าสำหรับคนไทยเรานั้นจะมีสถิติตามนี้เสมอไป ซึ่งอาจมีคนที่ชอบหรือไม่ชอบการแสดงความรักแบบออกสื่อนี้มากกว่าหรือน้อยกว่าในผลสำรวจก็ได้ เพราะฉะนั้นก่อนที่จะโพสต์อะไรหวาน ๆ เลี่ยน ๆ ในที่สาธารณะก็อย่าลืมนึกถึงความพอดีและคนรอบข้างกันก่อนนะจ๊ะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิจัยเผย... คู่รักชอบแชทจีบกันมากกว่าโพสต์ออกสื่อ โพสต์เมื่อ 24 กันยายน 2555 เวลา 17:10:30 606 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิจัยเผย... คู่รักชอบแชทจีบกันมากกว่าโพสต์ออกสื่อ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP