x close

เคล็ดลับมีผิวสวยเหมือนสาวเกาหลี ด้วยเทคนิคการทาโลชั่นให้ถูกวิธี

ซิตร้า           เรื่องของความสวยความงาม เรื่องของการดูแลตัวเอง หากเรารู้เคล็ดลับเด็ด ๆ เทคนิคดี ๆ ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะไอ้ครั้นจะลองผิดลองถูก ลองวิธีนั้นนิดวิธีนี้หน่อย แล้วเผลอปล่อยให้ผิวสวย ๆ ถูกทำร้ายไปทีละน้อย มารู้ตัวอีกทีก็อาจสายไปเสียแล้ว (ว่าไหม) ฉะนั้น อย่ารอช้า สาว ๆ ที่กำลังมองหาเคล็ดลับการมีผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่นเหมือนสาวเกาหลี วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ มาบอก... ยิ่งหน้าหนาวแบบนี้ด้วยแล้ว ผิวของเรายิ่งต้องการการดูแลเป็นพิเศษค่ะ

           อันดับแรกที่สาว ๆ ควรปฏิบัติเลยคือ การเลือกโลชั่นบำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิวและอากาศเย็น ๆ ในฤดูหนาว ที่แม้บ้านเราจะไม่หนาวมาก แต่ก็เป็นช่วงที่สาว ๆ จะรู้สึกได้ว่าผิวแห้งตึง ไม่เนียนนุ่มชุ่มชื่น และในบางคนอาจมีผิวแห้งมากจนลอกแตกเป็นขุย เนื่องจากอากาศที่แห้งลง ยิ่งหากใครอาบน้ำอุ่น อยู่ในห้องแอร์นาน ๆ หรือดื่มน้ำน้อย จะยิ่งส่งผลให้ผิวคุณแห้งสุด ๆ เลยแหละ ฉะนั้น ควรเลือกใช้โลชั่นบำรุงผิวที่ช่วยให้ความชุ่มชื่นกับผิวเป็นพิเศษ และสามารถคงความชุ่มชื่นให้กับผิวได้ยาวนานต่อเนื่อง โดยวันนี้เราขอแนะนำ ซิตร้า นูริช เรเดียนซ์ โลชั่น เคล็ดลับความงามแห่งสารสกัดนมผึ้งธรรมชาติจากประเทศเกาหลีและโยเกิร์ต ช่วยบำรุงผิวให้ทั้งเนียนนุ่มชุ่มชื่นและกระจ่างใส (สวยครบสูตรแบบนี้ ไม่ลองไม่ได้แล้ว ^^)

ซิตร้า

           มาถึงขั้นตอนการทาโลชั่นบำรุงผิวให้ถูกวิธี เพราะมีโลชั่นดี ๆ อย่างเดียวไม่ได้ ต้องใช้เป็นด้วยถึงจะพร้อมเป็น "สวยเจิดตัวแม่" ของแท้! ว่าแล้วก็ไปเริ่มกันเลย...

      เตรียมความพร้อมให้ผิวเพื่อสามารถซึมซับโลชั่นบำรุงผิว ซิตร้า นูริช เรเดียนซ์ โลชั่น ได้ดียิ่งขึ้น ด้วยการใช้ฟองน้ำหรือใยบวบขัดผิวเบา ๆ ให้ทั่วตัวขณะอาบน้ำทุกครั้ง เพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิว และทำให้โลชั่นซึมสู่ชั้นผิวได้ดียิ่งขึ้น

      เพื่อให้ได้คุณค่าของการบำรุงผิวที่ล้ำลึก ควรทาโลชั่นบำรุงผิวหลังอาบน้ำตอนเช้าและตอนเย็น เพราะเป็นช่วงที่รูขุมขนเปิด พร้อมรับคุณค่าสารอาหาร และต้องวอร์มโลชั่นด้วยการถูวนไปวนมาบนฝ่ามือทั้งสองข้างก่อน จนรู้สึกว่าเนื้อโลชั่นอุ่นขึ้น แล้วค่อยทาโลชั่นลงบนผิว

      เพื่อกระตุ้นระบบหมุนเวียนโลหิต และทำให้ผิวสดชื่นขึ้น ขณะทาโลชั่นให้นวดกดลงน้ำหนักเล็กน้อยด้วยฝ่ามือ โดยทากดนวดวนซ้ำช้า ๆ ทั้งตัว โดยเฉพาะต้นขา ต้นแขน แผ่นหลัง และหน้าท้อง

      การทาโลชั่นบริเวณแขน ควรเริ่มทาที่ต้นแขนด้านท้องแขนก่อน แล้วทาวนขึ้นหลังแขน ส่วนการทาโลชั่นบริเวณขาและเท้า ควรเริ่มที่ต้นขาก่อน แล้วทาวนจากต้นขาไปปลายขา และเน้นที่บริเวณหน้าแข้งทั้งสองข้าง เพราะบริเวณนี้จะแห้งและแตกเป็นขุยง่าย สำหรับบริเวณเท้าควรทาทั้งสองด้าน คือ หลังเท้าและฝ่าเท้า โดยนวดเบา ๆ ที่อุ้งเท้าเพื่อผ่อนคลายและช่วยให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้นด้วยค่ะ

ซิตร้า

           เพียงแค่รู้จักเลือกใช้โลชั่นบำรุงผิวให้เหมาะกับผิวและสภาพอากาศ พร้อมเรียนรู้เทคนิคการทาโลชั่นบำรุงผิวที่ถูกวิธี เท่านี้... คุณก็เป็นเจ้าของผิวสวยใสชุ่มชื่นแบบสาวเกาหลี พร้อมอวดผิวสวยหน้าหนาวได้อย่างไม่อายใครแล้ว... ว่าแต่ตอนนี้ขอตัวไปเลือกเสื้อแฟชั่นสวย ๆ สไตล์เกาหลีมาเตรียมไว้ลองใส่ไปโชว์ผิวสวย ๆ ก่อนนะคะ ชะแว้บบบบ...^^

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เคล็ดลับมีผิวสวยเหมือนสาวเกาหลี ด้วยเทคนิคการทาโลชั่นให้ถูกวิธี อัปเดตล่าสุด 18 ธันวาคม 2555 เวลา 10:51:26 4,587 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP