บ๊อบ บดินทร์ แถลงผ่าคลอดลูกชายแฝด 3 หลังอยู่ในตู้อบ 5 เดือนบ๊อบ บดินทร์ แถลงผ่าคลอดลูกชายแฝด 3 หลังอยู่ในตู้อบ 5 เดือน

บ๊อบ บดินทร์ ควง เฮี้ยง แถลงผ่าคลอดลูกแฝดก่อนกำหนด หลังอยู่ตู้อบ 5 เดือน (ไอเอ็นเอ็น)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  รายการไนน์เอ็นเตอร์เทน

        ผู้ประกาศข่าวและพิธีกรชื่อดัง บ๊อบ ณัฐธีร์ โกศลพิศิษฐ์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ บ๊อบ บดินทร์ และ เฮี้ยง ณัฐสินี โกศลพิศิษฐ์ ร่วมด้วย น.พ.ดุลย์ ดำรงศักดิ์ ผู้อำนวยการ ร.พ.BNH และ พ.ญ.ธิดาวรรณ วีระไพบูลย์ กุมารแพทย์ทารกแรกเกิด ร่วมแถลงข่าวกรณีผ่าคลอดลูกชายฝาแฝด 3 ก่อนกำหนด

        โดย บ๊อบ บดินทร์ เผยว่า ภรรยาได้ปวดท้องคลอดก่อนกำหนด เมื่อวันที่ 5 กันยายน โดยมีอายุครรภ์เพียง 27 สัปดาห์ หรือ 6 เดือนเท่านั้น ซึ่งคลอดพร้อมกันทั้ง 3 คน มีน้ำหนักตัวเพียงคนละ 700-800 กรัม ซึ่งถือว่าน้อยมาก และต้องเจอกับวิกฤติหลาย ๆ อย่าง เนื่องจากคลอดก่อนกำหนด ส่งผลให้ร่างกายของลูกทั้ง 3 คน ยังไม่สมบูรณ์ จึงพบกับการสูญเสีย เมื่อลูกแฝด 1 ใน 3 ปอดไม่สมบูรณ์ แม้ว่าทางทีมแพทย์ได้ให้การช่วยเหลือและรักษาอย่างสุดความสามารถ แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ จึงเหลือเพียงลูกชายฝาแฝดเพียง 2 คนจาก 3 คน และต้องอยู่ในตู้อบเพื่อรักษาตามขั้นตอนของแพทย์ นานกว่า 5 เดือน 

        สำหรับลูกแฝดทั้ง 2 คน ของ บ๊อบ บดินทร์ และ เฮี้ยง ณัฐสินี ได้ตั้งชื่อแฝดพี่ว่า ณัติวัชร์ แปลว่า สมบูรณ์ แข็งแรง ชื่อเล่น น้องพุฒิ และแฝดน้องชื่อ ณัติวิชญ์ หรือน้องพร้อม โดยปัจจุบัน ทั้งคู่มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ เหมือนเด็กปกติทั่วไป และสามารถกลับบ้านได้แล้ว


บ๊อบ บดินทร์ แถลงผ่าคลอดลูกชายแฝด 3 หลังอยู่ในตู้อบ 5 เดือน โพสต์เมื่อ 4 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 17:06:36 211 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: บ๊อบ บดินทร์ แถลงผ่าคลอดลูกชายแฝด 3 หลังอยู่ในตู้อบ 5 เดือน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP