Laser Smile มิติใหม่ในการฟอกสีฟัน

ฟัน

 Laser Smile...  มิติใหม่ในการฟอกสีฟัน (สวยด้วยแพทย์)

           "ส่วนใหญ่ของผู้เข้ารับการรักษาก็พึงพอใจกับผลที่ได้รับที่สำคัญการฟอกสีฟันให้ขาว โดยวิธี Laser Smile นี้ โดยทั่วไปแล้วไม่ก่อให้เกิดความเจ็บปวดใดๆ เลย"

           การฟอกสีฟัน...เพื่อยิ้มอวดฟันขาวคงไม่ใช่เรื่องใหม่ ใครๆ ก็เดินมาพบหมอฟันเพื่อฟอกสีฟันให้ขาวสดใสได้ แต่การฟอกสีฟันด้วยวิธีเดิมๆ นั้นล้าสมัยไปแล้ว เดี๋ยวนี้เขามี "การฟอกสีฟันด้วยเลเซอร์" กันแล้วค่ะ!

           Laser Smile เป็นวิทยาการล่าสุดของการฟอกสีฟันโดยทันตแพทย์ ที่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อเนื้อเยื่อในช่องปากของคนเรา

           การฟอกสีฟันโดย Laser Smile นั้นมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากอ่อนโยน ปลอดภัย รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ เพียงคุณมาพบทันตแพทย์แค่ครั้งเดียว และใช้เวลาเพียงแค่ 30-45 นาที เท่านั้น คุณก็สามารถกลับบ้านไปด้วยฟันที่ขาวสะอาดและรอยยิ้มที่สดใส

           ถึงแม้ประสิทธิภาพจะเยี่ยม แต่เมื่อเป็นของใหม่ก็คงอดสงสัยไม่ได้ว่า การฟอกสีฟันด้วยเลเซอร์จะเหมาะสำหรับทุกคนหรือไม่ เอาเป็นว่าใครที่ต้องการฟอกสีฟันให้ขาวขึ้นและเร็วขึ้นกว่าที่ผ่านมาด้วยวิธีนี้ ควรตรวจสอบกับทันตแพทย์ก่อนการรักษาว่าคุณไม่มีอาการแพ้ส่วนประกอบของเจลฟอกสีฟัน รวมถึงแจ้งให้ทันตแพทย์ทราบหากคุณกำลังตั้งครรภ์หรืออยู่ในช่วงให้นมบุตรหรือมีภาวะผิดปกติอื่นใด หากแน่ใจว่าตัวคุณมีสุขภาพโดยรวมดีเยี่ยมก็ไม่มีอะไรน่ากังวลค่ะ

           ทีนี้มาว่ากันถึงขั้นตอนการฟอกสีฟันด้วยเลเซอร์เลยค่ะ เริ่มจากทันตแพทย์จะใส่ตัวป้องกันเหงือกให้ผู้มารับบริการก่อนจากนั้นจึงใส่เจลลงบนฟัน ในส่วนของเจลที่นำมาใส่บนฟันนั้นมีบางท่านยังเป็นกังวลว่าจะมีอันตรายอะไรหรือไม่ ขอเรียนว่าส่วนประกอบหลักของเจลได้ถูกใช้ในการฟอกสีฟันมาเป็นเวลากว่า 100 ปีแล้ว และได้รับการยอมรับว่าเป็นสารประกอบที่มีความปลอดภัยและให้ผลเป็นที่น่าพอใจจากวงการทันตกรรมจึงไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นอันตรายนะคะ

           หลังจากทาเจลลงบนตัวฟันแล้ว ทันตแพทย์จะฉายแสงเลเซอร์ลงบนเจลเพื่อให้เจลทำปฏิกิริยากับฟัน โดยทำซ้ำทุก 15 วินาที แต่จะซ้ำกี่ครั้ง ทันตแพทย์จะพิจารณาตามความเหมาะสมค่ะ หลังจากนั้นเจลจะถูกล้างออกไปพร้อมกับนำตัวป้องกันเหงือกออก ตอนนี้คุณก็สามารถวอดยิ้มฟันขาวของคุณได้ทันที

           Laser Smile ให้ผลอันน่าทึ่งอย่างนี้คงช่วยให้หลายท่านมีทางเลือกมากขึ้น ที่ผ่านมาส่วนใหญ่ของผู้เข้ารับการรักษาก็พึงพอใจกับผลที่ได้รับ ที่สำคัญการฟอกสีฟันให้ขาวโดยวิธี Laser Smile นี้ โดยทั่วไปแล้วไม่ก่อให้เกิดความเจ็บปวดใดๆ เลยเปอร์เซ็นต์เฉลี่ยจำนวนน้อยมากของผู้เข้ารับการรักษาที่จะมีปฏิกิริยาต่อการรักษาค่ะ

           การฟอกสีฟันด้วยเลเซอร์อาจให้ผลเป็นเวลาหลายปี หากรักษาสุขภาพฟันและหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารหรือเครื่องดื่มที่ทำให้เกิดคราบเกาะบริเวณฟัน เช่น ชา กาแฟ ไวน์ แดง ฯลฯ อย่างไรก็ตาม ผลที่แท้จริงจะต่างกันออกไปในแต่ละคนขึ้นอยู่กับโครงสร้างและนิสัยในการรับประทานอาหาร

           แม้ว่าการฟอกสีฟันด้วยเลเซอร์จะเป็นวิทยาการที่ทันสมัยที่สุดในปัจจุบัน ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก รวดเร็ว และปลอดภัยแต่วิธีนี้ก็จำเป็นต้องอยู่ภายใต้การดูแลของทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนี้โดยตรง มิฉะนั้นแล้วก็อาจมีผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์จากการรักษาตามมาได้ ท่านใดที่สนใจการฟอกสีฟันด้วยวิธีอันทันสมัยนี้จึงต้องพิจารณาเลือกสถานบริการและทันตแพทย์อย่างรอบคอบด้วยค่ะ

           เชื่อว่า...ทางเลือกใหม่ในการฟอกสีฟันด้วยเลเซอร์คงช่วยให้คุณยิ้มสวยอวดฟันขาว...อย่างมั่นใจได้แน่นอนค่ะ


ขอขอบคุณขข้อมูลจาก
หนังสือสวยด้วยแพทย์


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Laser Smile มิติใหม่ในการฟอกสีฟัน โพสต์เมื่อ 13 กรกฎาคม 2552 เวลา 13:35:58 133 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Laser Smile มิติใหม่ในการฟอกสีฟัน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP