ความผิดพลาดในการแต่งหน้าที่พบบ่อย


Make up


Quick Fixes for Makeup Mishaps (Lisa)


           มาเรียนรู้ทางออกง่ายๆ สำหรับความผิดพลาดในเรื่องเมกอัพที่พบกันได้บ่อยที่สุด...

           ปัญหาจากการแต่งหน้าอาจทำลายช่วงเวลายามเช้าของทุกคนได้ แต่มันไม่จำเป็นต้องเป็นอย่างนั้นเสมอไป ไม่ว่าคุณจะทำอายไลเนอร์เลอะเทอะหรือปัดบลัชออนมากเกินไป คุณก็ยังสามารถแต่งตัวเสร็จได้ทันเวลาเสมอต่อไปนี้คือความผิดพลาดในเรื่องการแต่งหน้าที่พบกันบ่อยที่สุด พร้อมเคล็ดลับในการแก้ไข

            อายไลเนอร์ไม่เรียบ การทาอายไลเนอร์ไม่ได้ง่ายเหมือนเขียนหนังสือ ที่จริงคุณต้องใช้เวลาฝึกฝนพอสมควรกว่าจะเขียนเส้นได้สวยงาม ซึ่งก่อนที่คุณจะทำได้เช่นนั้นก็คงต้องเจอความผิดพลาดที่ว่านี้ แก้ไขข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ด้วยการใช้อายแชโดว์สีเดียวกับอายไลเนอร์ทาทับลงไป แต่ถ้าเส้นขอบตาของคุณออกนอกลู่นอกทางมากเกินไป ให้ใช้ก้านสำลีจุ่ม อายเมกอัพรีมูฟเวอร์และลบเส้นนั้นอย่างเบามือ เคล็ดลับในการเขียนเส้นก็คือ ถ้าคุณชอบอายไลเนอร์แบบลิควิดเขียนเส้นขอบตาด้วยดินสอก่อน แล้วเขียนทับด้วยแบบลิควิด มันจะช่วยให้เขียนเส้นได้เรียบตรงกว่า

            บลัชมากเกินไป ถ้าคุณมีปัญหากับบลัชออนแบบฝุ่นใช้ก้อนสำลีปัดส่วนเกินออกไปก่อน แล้วใช้แปรงขนาดใหญ่จุ่มแป้งฝุ่นโปร่งแสงปัดทับลงไปอีกครั้ง ถ้าเป็นบลัชแบบครีม ก็ทำให้เจือจางลงด้วยการใช้ฟองน้ำชื้นๆ เช็ดออก ครั้งต่อไปเพื่อไม่ให้ทาบลัชมากเกินไป เวลาทาบลัชให้ยืนข้างหน้าต่าง แสงธรรมชาติจะช่วยให้คุณเห็นได้ชัดเจนมากขึ้น ปัดบลัชทีละน้อยและค่อยๆ เพิ่มขึ้น เมื่อเริ่มเห็นสีเล็กน้อยก็ให้หยุดทันที

            มาสคาร่าเลอะเปลือกตา อย่าใช้ปลายนิ้วหรือทิชชูเช็ด เพราะจะยิ่งทำให้มาสคาร่าฝังลึกลงไปในผิวและเห็นได้ชัดเจนขึ้น วิธีจัดการโดยไม่ทำให้อายแชโดว์เลอะเลือนก็คือ ใช้ก้อนสำลีชุบมอยสเจอไรเซอร์เล็กน้อย เช็ดรอยเลอะออก คุณอาจต้องเติมแต่งเล็กน้อย แต่ไม่ถึงกับต้องเริ่มต้นใหม่ทั้งหมด สำหรับรอยเลอะที่ขอบตาล่างใช้พู่กันเล็กๆ แต้มรองพื้นเล็กน้อยป้ายทับลงไปบนรอยเปื้อนเพื่อพรางมัน

            รองพื้นหนาเตอะ การทารองพื้นมากเกินไปทำให้มันเป็นชั้นหนาและแตกย่น สามารถแก้ไขได้ด้วยการใช้ฟองน้ำขึ้นๆ เช็ดออก ใส่ใจตรงรอยย่นเป็นพิเศษ เพราะตรงนี้คือที่ซึ่งรองพื้นมักลงไปติด จากนั้น เกลี่ยรองพื้นที่เหลือด้วยฟองน้ำแห้งๆ ถ้าคุณทาแป้งทับลงไปแล้ว ให้ใช้น้ำฉีดผิวเล็กน้อยก่อนทำตามขั้นตอนเดียวกัน

            ลิปสติกติดฟัน หลังจากทาลิปสติกแล้ว เอาทิชชูพันนิ้วชี้ ห่อปาก  แล้วสอดนิ้วชี้ลงไปในปาก จากนั้นดึงนิ้วออกมา มันจะกำจัดลิปสติกส่วนเกินออกและทำให้คุณไม่มีลิปสติกติดฟันอีกต่อไป

            น้ำหอมมากเกินไป คุณอาจฉีดน้ำหอมหลายครั้งไปหน่อย หรือบังเอิญทำน้ำหอมหกรดแขนตัวเอง ไม่ว่าจะเพราะอะไรก็ตาม ให้ใช้โลชั่นแบบไร้กลิ่นหอมทาลงบนจุดที่น้ำหอมหกรดหรือคุณฉีดน้ำหอมมากเกินไป เพื่อทำให้กลิ่นเจือจางลง แล้วใช้ทิชชูเช็ดโลชั่นออกครั้งต่อไปที่ฉีดน้ำหอม ให้ฉีดก่อนใส่เสื้อผ้า โดยฉีดขึ้นไปในอากาศและเดินผ่านละอองน้ำหอม เพื่อให้น้ำหอมกระจายตัวลงบนผิวอย่างทั่วถึงแต่เป็นชั้นบางเบา


ขอขอบคุณข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ความผิดพลาดในการแต่งหน้าที่พบบ่อย โพสต์เมื่อ 13 กรกฎาคม 2552 เวลา 13:52:48 298 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ความผิดพลาดในการแต่งหน้าที่พบบ่อย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP