มิสเวิลด์ 2013 ประกาศงดใส่ชุดบิกินี่ เลี่ยงกระแสต่อต้านในอินโดฯ

มิสเวิลด์ 2013 ประกาศงดใส่ชุดบิกินี่ เลี่ยงกระแสต่อต้านในอินโดฯ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน มีรายงานว่า ทางผู้จัดการประกวดมิสเวิลด์ เปิดเผยว่า ผู้เข้าประกวดมิสเวิลด์ 137 คนในปีนี้ จะงดการใส่บิกินี่ในการเข้าประกวด เพื่อหลีกเลี่ยงการต่อต้านจากกลุ่มชาวมุสลิมในอินโดนีเซีย

          ในปี พ.ศ. 2556 จะมีการจัดประกวดมิสเวิลด์ในเดือนกันยายน ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในเมืองบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย แต่เนื่องจากประเทศอินโดนีเซียเป็นประเทศมุสลิม ทางผู้จัดจึงห้ามผู้เข้าประกวดแต่งกายด้วยชุดบิกินี่ แต่จะเปลี่ยนเป็นเครื่องแต่งกายที่รัดกุมกว่านั้น เช่น การนุ่งโสร่งแบบพื้นบ้าน สำหรับใช้ในชุดการประกวดแบบแฟชั่นบนชายหาด แต่ยังไม่มีการตัดสินออกมาว่า จะใช้ชุดใดในการประกวดครั้งนี้

          ทั้งนี้ นางจูเลีย มอร์ลีย์ ประธานผู้จัดการประกวดมิสเวิลด์ ได้ออกมายืนยันว่า จะไม่มีผู้เข้าประกวดคนใด สวมใส่ชุดบิกินี่ในการประกวด เนื่องจากเธอเองไม่ต้องการทำให้ทุกคนรู้สึกไม่ดีหรือทำให้ทุกคนตกอยู่ในสถานการณ์ที่คิดว่า ทางกองประกวดไม่เคารพประเทศนี้ ทางกองประกวดเองได้ให้ความสำคัญกับการเคารพสถานที่และผู้เข้าประกวดเองก็เช่นกัน

          ด้านผู้จัดการประกวดยืนยันว่า การตัดสินใจที่จะตัดชุดบิกินี่ออกไปนั้น เป็นความตกลงกันตั้งแต่แรกที่รู้ว่าจะมีการจัดการประกวดในประเทศอินโดนีเซีย และนี่ไม่ใช่การตัดสินใจเนื่องจากเสียงวิพากษ์วิจารณ์ที่ตามมา

          อย่างไรก็ดี การประกวดมิสเวิลด์ที่จะถึงนี้ ซึ่งจะจัดในเมืองบาหลีและเมืองบังงอร์ นอกกรุงจาการ์ตา ยังคงสร้างความโกรธเคืองให้กับสภาชาวอินโดนีเซียที่นับถือศาสนาอิสลาม ซึ่งเป็นชาวมุสลิมเคร่งศาสนา โดยทางกลุ่มได้ออกมาเรียกร้องให้มีการยกเลิกการประกวดดังกล่าว

          ขณะที่ทางผู้จัดงานเอง ได้ระมัดระวังในเรื่องการสวมใส่ชุดบิกินี่เป็นอย่างมาก หลังจากที่วงดนตรีหลายวงได้มาเปิดคอนเสิร์ตในอินโดนีเซีย และสร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์ เนื่องจากชุดของนักดนตรี อาทิ ในปี พ.ศ. 2555 เลดี้ กาก้า นักร้องสาวชื่อดัง ได้ถูกบังคับให้ยกเลิกงานคอนเสิร์ตในอินโดนีเซีย หลังจากที่กลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงขู่ที่จะเผาสถานที่จัดงาน และวิจารณ์ว่า เธอเองสวมใส่แค่ชุดชั้นในกับกางเกงในเท่านั้น หรือแม้กระทั่งบียอนเซ่ (Beyonce) และวงเดอะ พุซซี่แคท ดอลส์ (The Pussycat Dolls) ก็ยังต้องแต่งกายให้มิดชิด ก่อนการแสดงในประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นประเทศที่มีประชากรมุสลิมมากที่สุดในโลก

มิสเวิลด์ 2013 ประกาศงดใส่ชุดบิกินี่ เลี่ยงกระแสต่อต้านในอินโดฯ โพสต์เมื่อ 6 มิถุนายน 2556 เวลา 15:03:42 35 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: มิสเวิลด์ 2013 ประกาศงดใส่ชุดบิกินี่ เลี่ยงกระแสต่อต้านในอินโดฯ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP