x close

เฉลิม ปันปัน แถลงข่าวเรื่องเสพยา-พ่อยันลูกเคยเสพจริง


เฉลิม อยู่บำรุง ปันปัน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram yongsongyos, กระทรวงแรงงาน

            ข่าวปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์ เสพยาไอซ์ ล่าสุด เฉลิม พา ปันปัน แถลงข่าว ย้ำ ตรวจปัสสาวะแล้วไม่พบสารเสพติด ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยา แต่ที่พ่อปันปันออกมาบอกว่าลูกเคยลองเสพยาเพราะตกใจ ขณะที่พ่อปันปัน กลับแจงว่า ลูกสาวเคยเสพยาจริง แต่ไม่ติด

            เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2556 พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) เปิดเผยว่า ในวันนี้ (26 กรกฎาคม) เวลา 15.30 น. ปันปัน นางสาวสุทัตตา อุดมศิลป์ นักแสดงนำวัย 16 ปี จากซีรีส์ Hormones วัยว้าวุ่น ซึ่งปรากฏมีภาพหลุดกำลังทำท่าเสพยาไอซ์ พร้อมด้วยบิดาและมารดา ได้ประสานผ่านทีมงานของ ป.ป.ส. จะขอเข้าพบเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และหารือถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสมของบุตรสาว ที่ทำไปด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์

            โดย เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวว่า การมาพบดังกล่าว ไม่ใช่การเรียกมาตรวจปัสสาวะตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด แต่ในเบื้องต้นจะถามว่าได้ยามาจากไหน ส่วนทางพ่อของแม่นักแสดงสาวก็อยากจะมาแสดงความบริสุทธิ์ใจ เนื่องจากมีความไม่สบายใจและอยากปรึกษา

           นอกจากนี้ เลขาธิการ ป.ป.ส. ยังเผยอีกว่า แต่ละวันมีพ่อแม่พาลูกมาพบมากมาย เป็นข่าวบ้างไม่เป็นบ้าง เพราะหลายคนยังเชื่อผิด ๆ ว่า เสพยาทำให้ขาว สวย แต่จริง ๆ ร่างกายจะแย่เสื่อมสภาพ หากพ่อแม่พาลูกมาตรวจหรือบำบัดก็ถือเป็นผู้ป่วย ไม่มีความผิดแต่อย่างใด

          อย่างไรก็ตาม ท้ายนี้ พล.ต.อ.พงศพัศ ระบุว่า อาจจะชวนน้องปันปันมาเป็นพรีเซ็นเตอร์สื่อสารกับสังคมเรื่องยาเสพติดให้กับทาง ป.ป.ส. โดยยืนยันว่า ทาง ป.ป.ส. พร้อมให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เพราะปันปันถือเป็นเยาวชนและเป็นนักแสดงที่เป็นที่รู้จัก หากทางครอบครัวต้องการให้ช่วยเหลือก็พร้อมเต็มที่

          ต่อมาในช่วงบ่ายวันที่ 26 กรกฎาคม พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ ได้พา นางสาวสุทัตตา พร้อมด้วยครอบครัว ได้เดินทางมาเข้าพบ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติด โดยมีสื่อมวลชนจำนวนมากมารอทำข่าว

          ก่อนที่ภายหลัง ร.ต.อ.เฉลิม พล.ต.อ.พงศพัศ พร้อมด้วย นางสาวสุทัตตา และนายสุรศักดิ์ อุดมศักดิ์ บิดาของปันปัน จะออกมาแถลงข่าวถึงเรื่องที่เกิดขึ้น โดย ร.ต.อ.เฉลิม ยืนยันว่าผลการตรวจปัสสาวะจากโรงพยาบาลพระราม 9 ไม่พบสารเสพติดในตัวนางสาวสุทัตตา แสดงว่านักแสดงสาวไม่ได้เสพยา และไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับสารเสพติด แต่สาเหตุที่บิดาของปันปันออกมาแถลงข่าวเมื่อวานนั้น เพราะตกใจที่เห็นภาพลูกสาวเสพยาในอินเทอร์เน็ต เลยแถลงข่าวว่าลูกสาวเคยทดลองเสพยา ซึ่งจริง ๆ แล้วภาพนั้นอาจเป็นภาพตัดต่อก็ได้ เพราะภาพแบบนี้ใครก็ทำได้

          อย่างไรก็ตาม ทางด้านนายสุรศักดิ์ บิดาของปันปัน กลับกล่าวยืนยันว่า ลูกสาวของตนเองเคยทดลองเสพยาจริง แต่ไม่ได้เสพจนติด จึงไม่มีสารตกค้างในร่างกาย พร้อมยืนยันจะไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นอีกเด็ดขาด


 

ปันปัน สุทัตตา เสพยา

ปันปัน สุทัตตา เสพยา
 
GTH เผยพ่อขอพักงานปันปัน วอนขอสังคมให้โอกาส
 
            GTH แถลงกรณี ปันปัน เสพยา พร้อมพักงานตามพ่อเสนอ วอนสังคมให้โอกาสยินดีให้ ป.ป.ส. ตรวจสิ่งเสพติด ด้าน ผกก. เผย กสทช. เรียกชี้แจง 5 ส.ค. ไม่หวั่นโดนแบน ยันเจตนาดี

            เมื่อช่วงเย็นวันที่ 25 กรกฎาคม 2556 นายยงยุทธ ทองกองทุน ผู้อำนวยการฝ่ายต่างประเทศบริษัท จีเอ็มเอ็ม หับ จำกัด และ นายทรงยศ สุขมากอนันต์ ผู้กำกับละครซีรีส์เรื่อง ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น แถลงข่าวชี้แจง กรณีภาพหลุดดาราสาว ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์ เสพยาไอซ์ และออกมายอมรับว่าเคยทดลองใช้ยาจริงด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์นั้น ล่าสุด คุณพ่อของดาราสาว ได้ขอพักงานในวงการทั้งหมดไว้อย่างไม่มีกำหนด เพื่อให้ดาราสาวได้คิดทบทวนตัวเองกับการกระทำดังกล่าว และอยู่ในการดูแลของครอบครัว รวมถึง เป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งทางครอบครัวและดาราสาวก็รู้สึกเสียใจ และมีสภาพจิตใจที่ย่ำแย่ จึงอยากวอนขอให้สังคมให้อภัยและให้โอกาสในการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ กับความเชื่อที่ผิดเกี่ยวกับการเสพยาไอซ์เพื่อต้องการลดความอ้วน และให้ผิวพรรณสดใส


จีทีเอช แถลงข่าว ปันปัน

            โดยทั้งนี้ ทางบริษัทไม่ได้ต้องการปกปิดหรือบิดเบือนข้อเท็จจริงแต่อย่างใด แต่คาดว่า น่าจะเกิดจากการเข้าใจผิดของทีมงานมากกว่า เนื่องจากทางช่อง Play Channel ได้มีการถ่ายสปอตคลิปรายการเกี่ยวกับยาเสพติดจริง ซึ่งได้ออกอากาศไปเมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้ว แต่เมื่อได้เห็นภาพที่หลุดออกมานั้น กลับพบว่า ภาพดังกล่าวไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการถ่ายรายการและบริษัทแต่อย่างใด ส่วนกรณีการตัดการออกอากาศการออนแอร์ละครซีรีส์ ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น นั้น ยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจน เนื่องจากละครได้ถ่ายทำจบไปแล้ว และมีเนื้อหาสาระที่เป็นประโยชน์สะท้อนกับสังคม จึงอยากวอนให้สังคมลองเปิดใจ พร้อมเผยว่า ยินดีทำตามทุกขั้นตอนหากทาง ป.ป.ส. จะเรียกตัวดาราสาวไปตรวจร่างกาย และสืบสวนขยายผลเรื่องยาเสพติดต่อไป

            ด้าน ย้ง ทรงยศ ผู้กำกับละครซีรีส์เรื่อง ฮอร์โมน วัยว้าวุ่นนั้น เปิดเผยว่า รู้สึกเป็นห่วงปันปัน และอยากพูดคุยกับปันปันแบบเห็นหน้า เนื่องจากตอนนี้มีสภาพจิตใจที่ย่ำแย่ และคิดว่าเป็นการกระทำที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ได้ร่วมงานกัน ปันปันเป็นเด็กที่น่ารักและให้ความร่วมมือในการทำงานมาโดยตลอด

            ส่วนกรณีที่ทาง กสทช. เรียกตนเข้าไปชี้แจงเกี่ยวกับเนื้อหาและการนำเสนอของละครซีรีส์ ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ว่าไม่เหมาะสมนั้น ในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ ตนพร้อมกับทางฝ่ายกฎหมาย จะเดินทางเข้าชี้แจงกับทาง กสทช. อีกครั้ง แต่โดยส่วนตัวมั่นใจว่า ละครจะไม่โดนงดออกอากาศแน่นอน เนื่องจากมีเนื้อหาสาระที่มีประโยชน์และสะท้อนสังคมของวัยรุ่นในยุคปัจจุบัน 
คลิป เฉลิมชี้แจงกรณีน้องปันปัน โพสต์โดย คุณ hui huizuke สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เฉลิม ปันปัน แถลงข่าวเรื่องเสพยา-พ่อยันลูกเคยเสพจริง อัปเดตล่าสุด 11 สิงหาคม 2556 เวลา 15:57:54 7,594 อ่าน
TOP