อธิป ทองจินดา อดีตพระเอกดาวรุ่ง ในคำทำนายของ หมอลักษณ์

อธิป ทองจินดา

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก เปิดกล่องนิตยสารเก่า

          อธิป ทองจินดา พระเอกดาวรุ่งที่เสียชีวิตแล้วไป เกือบ 26 ปี ที่หมอลักษณ์ทำนายว่า ดาราหน้าคล้าย อธิป ทองจินดา จะประสบอุบัติเหตุในครึ่งปีหลัง พ.ศ. 2556

          อธิป ทองจินดา ชื่อของพระเอกดาวรุ่งที่เสียชีวิตไปแล้ว เกือบ 26 ปี กลับมาเป็นที่สนใจของใครหลาย ๆ คน หลัง อ.ลักษณ์ เรขานิเทศ หรือ หมอลักษณ์ ฟันธง มาทำนายทายทักดวงของคนในวงการบันเทิงว่า ครึ่งปีหลังของ พ.ศ.  2556 จะมีดาราชายที่มีใบหน้าคล้าย อธิป ทองจินดา อาจประสบอุบัติเหตุจนถึงขั้นเสียชีวิตเลยทีเดียว เมื่อมีการทักมาแบบนี้ คงมีคนสงสัยกันแล้วว่า อธิป ทองจินดา พระเอกดาวรุ่ง ที่หมอลักษณ์พูดถึงเป็นใคร และมีรูปร่างหน้าตาเป็นแบบไหน จะไปเหมือนพระเอกดาวรุ่งที่เป็นขวัญใจของสาว ๆ คนไหนบ้าง วันนี้เรามีประวัติ อธิป ทองจินดา รวมถึงเส้นทางการในแวดวงบันเทิงมาฝาก

          อธิป ทองจินดา หรือ นิว มีชื่อจริงว่า อธิป สุขจินดาทอง เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2507  เป็นคนจังหวัดชลบุรี และเป็นบุตรคนที่ 7 จากจำนวนพี่น้อง 7 คน ของนายพิทักษ์และนางสมศรี สุขจินดาทอง

          เส้นทางเข้าสู่วงการบันเทิงนั้น อธิป ทองจินดา เริ่มต้นเมื่อปลายปี พ.ศ. 2527 โดยคุณตุ๊ สรศักดิ์ จุลมณี เจ้าของนามปากกา น้ำตาลปึก และ ตุ๊ครับผม อีกทั้งยังเป็นบรรณาธิการนิตยสารวัยรุ่นหลาย ๆ ฉบับในขณะนั้น ได้ชักชวนให้ อธิป ทองจินดา เข้ามาถ่ายแบบ และผลงานถ่ายแบบที่ทำให้ชื่อของ อธิป ทองจินดา เป็นที่รู้จักในวงการแฟชั่น คือ การถ่ายแบบชิ้นที่ 2 ให้กับนิตยสารแพรว และด้วยผลงานถ่ายแบบนี่เอง ที่ทำให้ อธิป ทองจินดา ได้รับตำแหน่งเป็นนายแบบยอดนิยมประจำปี พ.ศ. 2528 จากนิตยสารแพรว และแพรวสุดสัปดาห์ ในฐานะที่ อธิป ทองจินดา เป็นนายแบบที่ประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนั้น

          นอกจาก ผลงานในด้านการถ่ายแบบ และการเดินแบบในงานแฟชั่นโชว์ รวมถึงมีผลงานในด้านโฆษณาแล้ว อธิป ทองจินดา ยังได้สร้างชื่อในฐานะพระเอกภาพยนตร์อีกด้วย โดยภาพยนตร์เรื่องแรกที่ อธิป ทองจินดา เล่นในปี พ.ศ. 2528 คือเรื่อง "สองพี่น้อง" ของค่ายไฟว์สตาร์ ในครั้งนี้ อธิป ทองจินดา รับบทเป็นน้องชายของ อำพล ลำพูน และหลังจากนั้น ไม่นาน อธิป ทองจินดา ก็ได้แสดงภาพยนตร์เรื่องที่ 2 โดยครั้งนี้ อธิป ทองจินดา รับบทเป็นพระเอกในเรื่อง "นายร้อยสอยดาว" ของประยูร วงศ์ชื่น แสดงคู่กับนางเอก ลีลาวดี วัชโรบล ซึ่งหลังจากนั้น อธิป ทองจินดา ก็ได้แสดงภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง

          ในเรื่องความรักนั้น ได้มีคนใกล้ชิด อธิป ทองจินดา บอกว่า จินตหรา สุขพัฒน์ นางเอกคนดังในยุคนั้น เป็นรักแรก รักแท้ รักเดียว และรักสุดท้ายของ อธิป ทองจินดา แต่แล้วเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2530 ก็มีการรายงานข่าวว่า อธิป ทองจินดา ได้เสียชีวิตลง หลังประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ส่วนตัว บริเวณแยกถนนประดิพัทธ์ ตัดถนนพระราม 6  กรุงเทพฯ ซึ่งข่าวนี้ นอกจากครอบครัว เพื่อนดาราแล้ว ก็ยังมีประชาชนที่ชื่นชอบผลงานของ อธิป ทองจินดา ต่างโศกเศร้ากับการสูญเสียพระเอกและนายแบบคนดังในวัยเพียง 23 ปี เป็นอย่างยิ่ง

อธิป ทองจินดา

          ประวัติ อธิป ทองจินดา

          ชื่อจริง : อธิป สุขจินดาทอง
          ชื่อในวงการบันเทิง : อธิป ทองจินดา
          ชื่อเล่น : นิว
          เกิด : พ.ศ. 2507
          ภูมิลำเนา : จังหวัดชลบุรี
          บิดา-มารดา : นายพิทักษ์และนางสมศรี สุขจินดาทอง

          ผลงาน อธิป ทองจินดา

          การถ่ายแบบ

          - นิตยสารแพรว
          - แพรวสุดสัปดาห์
          - ซึ้ง

          ภาพยนตร์

          - สองพี่น้อง (พ.ศ. 2528)
          - นายร้อยสอยดาว (พ.ศ. 2529)
          - สองโหลยี่สิบห้า (พ.ศ. 2529)
          - รักหน่อยน่า (พ.ศ. 2529)
          - กว่าจะรู้เดียงสา (พ.ศ. 2530)

          รางวัลที่เคยได้รับ

          - นายแบบยอดนิยมประจำปี พ.ศ. 2528 จากนิตยสารแพรว และแพรวสุดสัปดาห์


อธิป ทองจินดา

อธิป ทองจินดา

อธิป ทองจินดา

อธิป ทองจินดา

อธิป ทองจินดาขอขอบคุณข้อมูลจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อธิป ทองจินดา อดีตพระเอกดาวรุ่ง ในคำทำนายของ หมอลักษณ์ โพสต์เมื่อ 6 กันยายน 2556 เวลา 15:53:03 30,132 อ่าน
TOP