ล้วงหัวใจ ออม สุชารัตน์ มานะยิ่ง นางเอก ปายอินเลิฟ

ออม สุชารัตน์ มานะยิ่ง

ออม สุชารัตน์ มานะยิ่ง

 เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก soccersuck.com

          เชื่อว่าถ้าหนุ่ม ๆ คนไหนได้ไปดูหนังรักโรแมนติก "ปาย อินเลิฟ" มาแล้วล่ะก็ ... คงจะโดนสาวน้อยหน้าตาน่ารักที่รับบทเป็น "แอน" ขโมยหัวใจไปแล้วแน่นอน ก็แหม น้องเค้าออกจะน่าถะนุถนอม แถมน่ารักน่าหยิกจะไม่ให้หลงรักได้ไง (จริงมั้ย) ใช่แล้ว! เรากำลังพูดถึง "ออม สุชารัตน์ มานะยิ่ง" หนึ่งในสาว ๆ รายการสตอเบอรี่ชีสเค้กนั่นเอง วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับ "ออม สุชารัตน์ มานะยิ่ง" ให้มากขึ้นค่ะ 

          ออม หรือ สุชารัตน์ มานะยิ่ง เกิดเมื่อวันที่ 9 มกราคม พ.ศ.2531 ที่จังหวัดนครราชสีมา มีพี่น้อง 2 คน ออม เป็นพี่สาวคนโต จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนสุรนารีวิทยา ขณะนี้กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกการแสดงและกำกับการแสดง 

          ออม เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเป็นพิธีกรในรายการสตอเบอรี่ชีสเค้ก รายการที่มีพิธีกรสาว ๆ เยอะที่สุดในเมืองไทย เมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว ตั้งแต่รุ่นแรก แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นพิธีกรอย่างเดียว ออม ยังกระโดดไปเล่นมิวสิควิดีโอ ชิมลางละครเรื่องนางสาวผ้าขี้ริ้วกับก๊วนกามเทพ แถมยังเคยเป็นพรีเซนเตอร์ ถ่ายโฆษณาโฟมล้างหน้ายี่ห้อหนึ่งมาแล้วด้วย เรียกได้ว่าผ่านงานในวงการบันเทิงมาพอสมควร ก่อนจะสวมบทเป็น "แอน" สาวที่ดูอ่อนหวาน เรียบร้อย ๆ ที่รอให้หนุ่มที่แอบรักมาบอกรักเธอ ในหนัง "ปายอินเลิฟ" ออม สุชารัตน์ มานะยิ่ง          "ออมมีโอกาสไปแคสติ้งค่ะหนังเรื่องนี้ค่ะ พอดีพี่ปื๊ด-ธนิตย์ จิตนุกูล ผู้กำกับ เค้าอาจจะเห็นว่าบทนี้มีคาแร็คเตอร์ที่เราพอจะเล่นได้ ก็เลยติดต่อให้เราลองมาแคสติ้งดูค่ะ ซึ่งออมก็คิดว่ามันเป็นอะไรที่ท้าทาย แล้วออมชอบทำอะไรใหม่ ๆ อยู่แล้ว งานการแสดงก็เป็นงานที่ออมชอบและสนุก ในเมื่อเรามีโอกาสแล้ว เราก็ควรจะคว้าเอาไว้ และทำมันให้ดีที่สุดค่ะ จริง ๆ แล้วบทที่ได้รับจะเป็นสาวเรียบร้อย หวาน น่ารัก ค่อนข้างจะขัดกับความเป็นจริง ตัวจริงออมนะ เพราะออมจะเป็นคนค่อนข้างจะแก่นกะโหลกค่ะ ตัวจริงเป็นคนลุย ๆ มันส์ ๆ ชอบทำอะไรเฮฮาให้ชีวิตจดจำ" ออม เปิดใจคลิปตัวอย่างหนัง Pai In Love ปายอินเลิฟ          เอ้า มาถึงเรื่องของหัวใจกันบ้างดีกว่า หนุ่ม ๆ คงหน้าบานแน่นอน เพราะตอนนี้สาวออดโสดสนิท หลังจากเพิ่งเลิกรากับแฟนไปได้ไม่นาน 

          "ออมเพิ่งเลิกกับแฟนค่ะ เสียใจ เศร้ามาก เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา คือเหมือนเราทำงานเยอะ แต่ถึงงานไม่เยอะ ออมก็เป็นคนไม่ได้โทรหาตลอดเวลา เป็นคนไม่โรแมนติก ปกติสบาย ๆ ไปดูหนัง ไปกินข้าว หลัง ๆ เริ่มรู้สึกเย็นชา คือออมไม่รู้ตัวนะค่ะ เพื่อนบอกว่าทำไมเย็นชา เหมือนไม่ได้ใส่ใจเขา โดยไม่รู้ตัว แล้วเดี๋ยวนี้ต้องซ้อมละครเวทีทุกวันจริง ๆ เสาร์-อาทิตย์ก็ต้องทำงาน เป็นอารมณ์ที่เผลอลืมไปเลย แล้วหลัง ๆ พอเป็นบ่อยก็เลยเริ่มห่าง" ออม กล่าวด้วยน้ำเสียงเศร้า ๆ 

ออม สุชารัตน์ มานะยิ่ง          ส่วนสเปคหนุ่ม ๆ นั้น สาวออมก็ฝากมาบอกว่า ออมเป็นคนที่แปลก เพราะไม่มีสเปค ถ้าคนไหนมองไปแล้วมีความน่ารักอยู่ในตัวเขา ก็คือใช่ คือถ้าคุยกันแล้วรู้สึกว่าใช่ ออมก็คุยกันได้ อยู่ด้วยแล้วเป็นตัวของตัวเอง เราไม่ต้องมากั๊ก ส่วนรูปร่างหน้าตาก็มีส่วนแต่ไม่มาก แต่ไม่ใช่จุดสำคัญ ออมก็เป็นแค่คนธรรมดา ๆ คนหนึ่ง มีคนเข้ามาจีบบ้าง แต่ก็ไม่ค่อยเยอะ และเราก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเค้ามาจีบ เราแบบกวน ๆ แบบ เฮ้ย แก กินข้าวกัน เราก็นึกว่าเป็นพี่น้องกันไปก็ได้ 

           เอ้า! รู้จัก "ออม สุชารัตน์ มานะยิ่ง" กันแล้ว ก็อย่าลืมเป็นกำลังใจและคอยติดตามผลงานของเธอนะจ๊ะ

ออม สุชารัตน์ มานะยิ่งประวัติ ออม สุชารัตน์ มานะยิ่ง

          ชื่อ : สุชารัตน์  มานะยิ่ง
          ชื่อเล่น : ออม อายุ : 21 ปี
          วันเกิด : 9 มกราคม พ.ศ.2531
          สูง : 154 เซนติเมตร
          น้ำหนัก : 40 กิโลกรัม
          การศึกษา : ชั้นปี 4 มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกการแสดงและกำกับการแสดง 
          ความสามารถพิเศษ : เล่นไวโอลิน
          สีโปรด : ชอบสีชมพูเวลาที่อยู่กับสีม่วง
          Idol : อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง
          อาหารสุดโปรด : สุกี้ MK
          คติประจำตัว : จะเป็นคนเหนือคนต้องอดทนเหนือคนธรรมดา
          งานอดิเรก : ชอบดูหนัง ดูละครเวที อ่านหนังสือ
          ของสะสม : สะสมสูจิบัตรละครเวที จดหมายต่าง ๆ เก็บใส่กล่อง นิตยสารแฟชั่น เครื่องประดับ
          ผลงาน : พิธีกรรายการสตอเบอรี่ชีสเค้ก, ภาพยนตร์เรื่อง ปายอินเลิฟ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
soccersuck.com , yimsiam.com , insidedara.com , นิตยสารแคนดี้

 

ล้วงหัวใจ ออม สุชารัตน์ มานะยิ่ง นางเอก ปายอินเลิฟ โพสต์เมื่อ 11 ธันวาคม 2552 เวลา 14:02:02 1,769 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ล้วงหัวใจ ออม สุชารัตน์ มานะยิ่ง นางเอก ปายอินเลิฟ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP