สวย 3 สไตล์ ด้วยอายแชโดว์สีสดใส

อายแชโดว์

3 ways to wear color(นิตยสารลิซ่า)


          อายแชโดว์สีสันสดใส สามารถใช้ได้ทุกโอกาสและทุกคน เรามีคำตอบมาให้แล้วว่า คุณจะสามารถใช้สีฟ้าสดใส (หรือสีสดอื่นๆ) ให้ดูอ่อนหวาน เซ็กซี่ หรือดูเปรี้ยวได้อย่างไร

          1. สวยหวานสำหรับทุกวัน สีสดใสสามารถใช้ได้ทุกวัน แม้แต่ในยามทำงาน มันจะช่วยทำให้ลุคแบบมืออาชีพดูมีชีวิตชีวาขึ้น แต่ควรใช้สีอ่อนบางที่สุดเพียงแค่เติมความสดใส แต่ไม่โดดเด่นจนเกินไป

          วิธีการ ใช้แปรงอายแชโดว์ปลายกลม มันจะช่วยกระจายสีได้ดี และทำให้สีที่ได้ ไม่เข้มเกินไป สีพาสเทลที่มีเนื้อสีอ่อนบาง จากแนวขนตาขึ้นไปจนเลยรอยพับเปลือกตา และเกลี่ยสีให้กลืนขึ้นไปใต้โหนกคิ้ว จากนั้นใช้อายแชโดว์สีแชมเปญทาใต้โค้งคิ้ว เพื่อเปิดดวงตาให้ดูกระจ่างขึ้น

          2. เย้ายวนและอ่อนหวาน เป็นเวอร์ชั่นที่ยังคงดูอ่อนหวานอยู่ แต่เติมความเซ็กซี่ลงไปเล็กน้อย สำหรับโอกาสพิเศษยามค่ำคืน หัวใจสำคัญก็คือการปล่อยให้สี ได้มีโอกาสอวดตัวอย่างเต็มที่มากขึ้น

          วิธีการ ใช้แปรงกลมขนาดใหญ่ ทาอายแชโดว์สีเทาหรือน้ำตาล จากแนวขนตาขึ้นไปจนถึงรอยพับเปลือกตา จากนั้น ทาทับตามแนวขอบตาด้วยอายแชโดว์สีสดใสสีเข้ม จะเบรกสีให้ไม่เจิดจ้าจนเกินไป เกลี่ยสีลงที่แนวขนตาล่างเล็กน้อย เพื่อเติมความคมเข้มมากขึ้น แล้วใช้แปรงปลายตัดจุ่มอายแชโดว์เฉดสีเดียวกันแต่อย่าเข้มกว่า แล้วเขียนเป็นเส้นขอบตาหนาๆ

          3. สาวเปรี้ยวสไตล์ร็อก หัวใจสำคัญคือ การเอาแนวสีดำที่เป็นสีเฉพาะของลุคแบบร็อกเกอร์ เข้ามาผสมผสานกับสีฟ้าหรือสีสดใสอื่นๆ เพื่อให้ได้สีดำที่เจือประกายสีซึ่งสดใสกว่า แต่ก็ยังดุดันแบบสาวร็อก

          วิธีการ ระบายสีสดใสเพื่อรองพื้นจากแนวขอบตาไปจนถึงรอยพับเปลือกตาจากนั้น ใช้อายแชโดว์สีดำระบายทับแนวขนตาทั้งขอบตาบนและล่าง จากหัวตาจรดปลายตา สีสดที่รองพื้น จะถูกเบรกความเข้มของสีดำให้จางลง และเติมความสดใสเข้าไป
ขอขอบคุณข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สวย 3 สไตล์ ด้วยอายแชโดว์สีสดใส โพสต์เมื่อ 15 กรกฎาคม 2552 เวลา 19:27:10 205 อ่าน
TOP