เทคนิคแต่งดวงตา ให้ดูสวยเด่นPrettier (Small) Eyes (นิตยสารลิซ่า)

          สำหรับหญิงสาวขาวใสสไตล์หมวย ไม่ว่าคุณจะมีดวงตาเรียวเล็ก หรือเปลือกตาไม่มีชั้น เรามีขั้นตอนที่จะทำให้คุณสวยเด่นได้เสมอ

          1. แต่งคิ้วให้ดี ถึงแม้จะไม่ได้แต่งหน้า ดวงตาก็จะดูโตขึ้นทันทีเมื่อมันล้อมรอบด้วยคิ้วเรียวสวย คุณอาจไปให้ช่างแต่งหน้ามืออาชีพแต่งรูปคิ้วให้ หรือถอนขนคิ้วที่เกะกะออกมานอกแนวคิ้วตามธรรมชาติ โดยเริ่มจากใต้คิ้ว จากนั้น ใช้อายแชโดว์แต่งคิ้วด้วยสีที่ใกล้เคียงกับสีคิ้วตามธรรมชาติ

          2. ดัดขนตา นี่เป็นเทคนิคที่ขาดไม่ได้ในการเปิดดวงตาให้ดูสดใส วางที่ดัดขนตาให้ชิดโคนขนตาที่สุด บีบเบาๆ ค้างไว้สองสามวินาที จากนั้น ปัดมาสคาร่าสองรอบเพื่อให้ขนตายิ่งงอนงาม การปัดมาสคาร่าก่อนแต่งตาจะช่วยไม่ให้เปลือกตาเลอะเทอะ ถ้าขนตาติดกันให้ใช้หวีสำหรับขนตาค่อยๆ แยกขนตาออกจากบ้าน

          3. เติมสีสัน ปัดอายแชโดว์สีขาวนวลให้ทั่วเปลือกตาจนถึงโคนคิ้ว แล้วใช้อายแชโดว์สีเข้มปานกลางอย่างสีน้ำตาลเจือประกายแวววาว ทาเปลือกตารอบนอก ¾ ส่วนของความกว้าง แล้วเกลี่ยสีออกไปทางหางตา จบด้วยการทาไฮไลต์ที่หัวตา เพื่อสร้างภาพลวงตาให้ดวงตาดูโตขึ้น

          Tips ในการเลือกสีอายแชโดว์ เนื่องจากสีเข้มจะทำให้ดวงตายิ่งดูเล็ก สาวที่ตาเล็กอยู่แล้วจึงไม่ควรใช้อายแชโดว์สีเข้มจนเกินไป แต่ควรเลือกสีอ่อนหรือสีกลางๆ ส่วนแบบที่เจือประกายแวววาว ก็ช่วยสร้างความโดดเด่นและทำให้ดวงตาดูโตขึ้นด้วย

          4. เส้นขอบตา ขอบตาล่างเขียนเป็นเส้นบางๆ จากกึ่งกลางตาออกไปทางหางตา ส่วนขอบตาบน เขียนให้ชิดโคนขนตาที่สุด เริ่มต้นจากหัวตาและเขียนเส้นให้หนาขึ้นเล็กน้อยที่ปลายตา สะบัดปลายเส้นขึ้นด้านบนเล็กน้อย การเขียนเส้นขอบตาแบบนี้จะทำให้ดวงตาดูโตกว่าการเขียนเส้นหนาเท่ากันรอบตา

          Tips ช่วงกลางวัน คุณควรวาดขอบตาสีเข้มปานกลาง เช่น สีน้ำตาลอ่อน สีเทาอ่อน ซึ่งดูไม่เข้มเกินไป ส่วนสีดำหรือสีน้ำตาลเข้ม เก็บไว้สำหรับงานกลางคืนเพื่อช่วยเน้นรูปตาให้ชัดยิ่งขึ้น และการวาดขอบตาด้วยแปรงที่ขนแปรงบางเรียวมากๆ จะช่วยทำให้เส้นดูชัดแต่นุ่มกว่าแปรงที่เป็นหัวฟองน้ำ แถมได้ปลายเส้นสะบัดที่หางตาซึ่งคมสวยกว่าอีกด้วย


          More Tips on Eyes Shape

          นอกจากดวงตาเรียวเล็กแล้ว เรายังมีเทคนิคที่ช่วยให้ดวงตาแบบอื่นดูดีขึ้นได้เช่นกัน

          ตาโปน เปลือกตาหนาๆ ทำให้คุณดูเหมือนไม่มีชั้นเปลือกตาการใช้อายแชโดว์สีเข้มๆ จะช่วยสร้างภาพลวงตาให้ดูเหมือนมีรอยพับบนเปลือกตาได้ โดยเน้นเป็นพิเศษบริเวณหางตาใต้โหนกคิ้ว ถ้าคุณอยากให้ดวงตาดูคมชัดเป็นพิเศษ ก็ใช้อายไลเนอร์วาดขอบตาบนและบริเวณหางตาของขอบตาล่าง

          ตาชิดกัน ทาอายแชโดว์ที่มีสีอ่อนกว่าสีที่คุณชอบใช้ (เช่น ถ้าคุณชอบใช้สีน้ำตาลช็อกโกแลต ก็ลองใช้สีเทาอมน้ำตาล) ลงบนเปลือกตา ตั้งแต่แนวขนตาไปจนถึงโหนกคิ้ว รวมทั้งบริเวณหัวตาด้วย แล้วใช้อายแชโดว์ที่สีเข้มกว่าทาบริเวณหางตา แล้วปัดมาสคาร่าบริเวณหางตาเยอะๆ

          ตาลึก ทาอายแชโดว์แบบที่สะท้อนแสงนิดๆ ลงบนเปลือกตาตั้งแต่แนวขนตาไปจนถึงบริเวณใต้โหนกคิ้ว อายแชโดว์โทนสีเรืองรองจะช่วยลบเงาบนรอยพับให้ดูน้อยลงได้
ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก
cherry-spoon.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทคนิคแต่งดวงตา ให้ดูสวยเด่น โพสต์เมื่อ 15 กรกฎาคม 2552 เวลา 20:06:13 163 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เทคนิคแต่งดวงตา ให้ดูสวยเด่น ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP