x close

เมญ่า นนธวรรณ เผยตัวตนสาวสุดมั่น ในตีท้ายครัว


เมญ่า รายการตีท้ายครัว

เมญ่า รายการตีท้ายครัว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการตีท้ายครัว โพสต์โดยคุณ LAKORNHD Thaitv (Official)

            เมญ่า นนธวรรณ ทองเหล็ง มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 เม้าท์วีรกรรมสุดมั่นในตีท้ายครัว พร้อมเผยความเตรียมพร้อมก่อนไปประกวดมิสเวิลด์ 2014

            เมญ่า นนธวรรณ ทองเหล็ง เจ้าของมงกุฎมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 เป็นสาวสวยที่กำลังได้รับการจับตามากที่สุดในชั่วโมงนี้ หลังจากเธอปฏิวัติวงการนางงามไทยในฐานะนางงามผิวสี คนส่วนใหญ่อาจจะรู้จักเธอจากการให้สัมภาษณ์ในรายการต่าง ๆ แต่ตัวตนที่แท้จริงของเธอล่ะ จะมีความมั่นใจเหมือนภาพที่เราเห็นบนเวทีมากน้อยแค่ไหน ตามไปรู้จัก เมญ่า ให้มากขึ้นในรายการตีท้ายครัวที่ออกอากาศเมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 สิงหาคม 2557 กันเลย

            งานนี้ เหล่าพิธีกรตีท้ายครัวถือโอกาสบุกไปหา เมญ่า ที่วิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด ซึ่งเธอกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 คณะการจัดการธุรกิจการบิน หลักสูตรนานาชาติ และกำลังจะจบแล้ว เจ้าตัวบอกว่าที่ตัดสินใจเลือกเรียนคณะนี้ก็เพราะการได้เรียนอุตสาหกรรมการบินน่าจะเหมาะกับบุคลิกของเธอที่เป็นคนตัวสูง เหมาะที่จะเป็นแอร์โฮสเตส แต่จริง ๆ แล้วถ้ามาเรียนที่นี่ไม่จำเป็นต้องเป็นแอร์โฮสเตสก็ได้ สามารถเป็นได้ทุกอย่างที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมการบินเลย

เมญ่า รายการตีท้ายครัว

            นอกจากจะสูงยาวเข่าดีแล้ว เมญ่า ยังมีหุ่นเพรียวบางดูเป๊ะเว่อร์มาก ๆ วันนี้ก็มาในชุดเดรสยาวสีดำที่เจ้าตัวบอกว่า "นี่เบา ๆ แล้วนะคะ ต้องถามเพื่อนหนูว่าหนูแต่งตัวยังไงมาโรงเรียน" เพราะปกติ เมญ่า แต่งจัดเต็มมาเรียนทุกครั้ง และเธอก็ป๊อปปูลาร์ในหมู่นักศึกษาด้วยกันซะด้วย ถึงขั้นที่ว่ามีชาวต่างชาติมาเรียนที่นี่ตามเธอเลยเชียว หลังจากเห็นภาพของเธอในการถ่ายวีทีอาร์แนะนำมหาวิทยาลัย เลยบอกว่าชอบคนนี้อยากจะมาเรียนตามคนนี้จังเลย แหม...ป๊อปจริง ๆ

            ว่าแล้วก็ชักสงสัยว่าชุดจัดเต็มของเมญ่านี่ขนาดไหน เลยขอชวนแก๊งเพื่อนของเมญ่ามานั่งเม้าท์กันซะหน่อย แต่เสียดายที่วันนี้ขาด แก้ว FFK เพื่อนร่วมแก๊งอีกคนที่ติดงานมาร่วมเผา เอ๊ย...เม้าท์ เพื่อนด้วยไม่ได้ แต่ถึงกระนั้นเพื่อนคนที่เหลือก็ช่วยกันเม้าท์การแต่งตัวของเมญ่ากระจาย ว่าเธอเป็นพี่สาวของแก๊งที่จะมีธีมการแต่งตัวมาทุกวัน บางคนก็มาธีมหน้าหนาว (ทั้งที่วันนั้นอากาศร้อน 555) และเป็นคนรักสวยรักงามมาก ชอบแต่งหน้า วันไหนเห็นเพื่อน ๆ น้อง ๆ คิ้วไม่เป๊ะ นางก็จะตรงเข้าไปจัดการถอนคิ้วให้ทันที แม้แต่เพื่อนผู้ชายก็จะยังน้ำตาเล็ดเพราะโดนเมญ่าจับดึงขนคิ้วและขนจมูกมาแล้ว

            แต่ที่เป็นเอกลักษณ์อันโดดเด้งประจำตัวเมญ่า คงจะหนีไม่พ้นขนตาปลอมที่ปกติเธอจะแต่งมาจัดเต็มจนเพื่อนแซวว่ากันฝนได้ แถมยังเป็นขนตาสีน้ำเงินซะด้วย (ไม่มั่นทำไม่ได้นะคะ) ซึ่งเจ้าตัวก็บอกว่าเคยไปงานหนึ่งแล้วเขาติดขนตาปลอมสีน้ำเงินมาให้ พอติดแล้วรู้สึกสวย เลยติดใจใส่มาอวดเพื่อนซะเลย แต่ก็ทำเพื่อนงงว่าอะไรดลใจหนอ

เมญ่า รายการตีท้ายครัว

            ถ้าจะถามว่าความมั่นใจของเมญ่าเกิดขึ้นมาได้อย่างไร เจ้าของมงกุฎมิสไทยแลนด์เวิลด์ก็บอกว่า คงเป็นเพราะสมัยเรียนอยู่ที่โรงเรียนแวดล้อมไปด้วยคนไทยซึ่งมองว่าคนผิวสีไม่สวย แต่งอะไรก็ไม่ได้ แต่พอมาเรียนที่มหาวิทยาลัยนานาชาติ คนอื่นมองเธอเปลี่ยนไป มองว่าสีผิวแบบเธอนี่แหละ "แซ่บ"

            "จากที่เคยกลัวก็เลยกล้าแต่งตัวมากขึ้นในทางที่ดี เลยลองใส่สีสันแสบ ๆ ดูบ้าง วันนี้จะเป็นอย่างไร รู้สึกเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น จากที่เมื่อก่อนต้องคอยแอบ เหมือนเรามีปม แต่พอมาอยู่ที่นี่เราคลายปมตัวเองได้แล้ว" เมญ่า เผยความในใจ

            และเพราะความมั่นใจนี่แหละที่ทำให้หนุ่ม ๆ หลายคนแอบปลื้มเมญ่า ซึ่งเพื่อน ๆ ก็เม้าท์ให้ฟังว่า มีฝรั่งมาจีบเมญ่าเยอะเลยนะ แต่เธอก็ยังไม่ได้สนใจใครเลย และถ้าจะถามว่าชอบผู้ชายแบบไหน อย่างน้อยก็ต้องมีส่วนสูง 185 เซนติเมตรขึ้นไปล่ะ ไม่งั้นเดินด้วยกันลำบาก (แบบนี้เขาเรียกมาตรฐานสูงของจริง ^^)

            แล้วเมญ่าก็ยังใฝ่ฝันที่จะเป็นนางงามมาตั้งแต่เด็ก ๆ ถึงขนาดหัดทำท่าโบกมือไว้เลย ซึ่งท่าโบกมือของเธอก็ดูมีสง่าราศีเอามาก ๆ และก็ไม่ใช่ว่าเธอคิดจะเอาดีทางงานบันเทิงอย่างเดียว ยังเป็นเด็กเรียนดีมาตลอด ถึงขนาดที่ว่าได้ทุนเรียนฟรีมาตั้งแต่เด็ก ๆ จากความสามารถพิเศษ โดยเฉพาะการร้องเพลงที่ใคร ๆ ก็บอกว่าเธอร้องเพลงเพราะมาก จนเคยมีมีอัลบั้มเพลงลูกทุ่งกับค่าย KPN Music Academy เป็นของตัวเองมาแล้ว และเคยเป็นพิธีกรรายการในอาร์สยามที่ทำให้เธอรู้สึกมั่นใจและกล้าพูดมากขึ้น

เมญ่า รายการตีท้ายครัว

            คุยกันได้สักพักก็ชักหิว เลยชวนเมญ่าไปเข้าครัวกันกับคุณแม่ยาและพี่โจ๊ก พี่ชายคนกลางของบ้าน พร้อมพูดคุยถึงเรื่องครอบครัวกันบ้าง โดยครอบครัวนี้มีพี่น้องด้วยกัน 3 คน คือพี่จอย พี่สาวคนโต พี่โจ๊ก คนกลาง และเมญ่า น้องคนสุดท้องที่สูงที่สุดในบ้าน

            ที่ผ่าน เมญ่า เคยทำมาหลายอย่างทั้งร้องเพลง พิธีกร จนได้เป็นนางงาม แต่คุณแม่ก็บอกว่าจริง ๆ ตอนเด็ก ๆ เมญ่าไม่ได้มีแววมาทางนี้ คิดว่าจะไปทางด้านกีฬามากกว่า เพราะชอบเล่นกอล์ฟ เคยได้เป็นตัวแทนเข้าร่วมแข่งราชบุรีเกมส์ ตอนนั้นก็ได้เป็นนักกีฬาดีเด่น ซึ่งคุณแม่ก็เป็นนักกอล์ฟด้วย ทำให้ลูก ๆ ชอบเล่นกอล์ฟกันทั้งบ้าน


            นอกจากเรื่องกีฬาแล้ว คุณแม่ก็ยังสอนลูก ๆ ตั้งแต่เด็ก ๆ ให้รู้จักเรื่องบาปบุญคุณโทษ ให้มีความซื่อสัตย์ มีความรับผิดชอบ สอนให้เล่นกีฬาเพราะการเล่นกีฬาทำให้เรารู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัยในทุกเรื่อง ๆ และที่ผ่านมาไม่ว่าลูกอยากทำกิจกรรมไหนก็จะส่งเสริมหมด แต่หากลูกคนไหนทำอะไรไม่ดี คุณแม่ก็จะจำไว้แล้วเรียกมาเตือน 

เมญ่า รายการตีท้ายครัว

            ส่วนตอนนี้คุณแม่เป็นห่วงเรื่องสุขภาพของเมญ่ามากที่สุด เพราะช่วงนี้ต้องทำหลายอย่างและยังต้องเตรียมตัวไปประกวดมิสเวิลด์ด้วย ซึ่งเมญ่าก็บอกว่าตอนนี้กำลังฟิตรูปร่างให้มีกล้ามเนื้ออยู่ จะได้ดูสวยเมื่อใส่ชุดว่ายน้ำยืนบนเวที ถ้าถามว่าตอนนี้มั่นใจแค่ไหนบอกได้เลยว่ามั่นใจเต็มร้อยแน่นอน แต่ยังต้องดูเรื่องชุดที่จะสวมใส่บนเวทีว่าจะเป็นอย่างไร จะถูกใจคนไทยและต่างชาติไหม

            ต้องยอมรับเลยว่าหลังจาก เมญ่า พลิกประวัติศาสตร์วงการนางงามไทยคว้ามงกุฎมิสไทยแลนด์เวิลด์มาครองได้ ก็ทำให้เธอกลายเป็นไอดอลในหมู่น้อง ๆ ที่มีผิวสีเหมือนกัน และเธอยังเป็นตัวอย่างของคนที่มีความพยายามด้วย เพราะก่อนหน้านี้ เมญ่า เคยมาประกวดเวทีนี้เมื่อปี 2011 มาแล้วแต่พลาดหวังไม่ถึงมงกุฎ ได้เพียงแค่ขวัญใจช่างภาพเท่านั้น ถึงกระนั้นเธอก็ไม่ได้ย่อท้อ ขอเวลากลับไปพัฒนาฝึกฝนตัวเองแล้วกลับมาสู้ใหม่จนได้มงกุฎปี 2014 มาได้ในที่สุด สร้างความภูมิใจให้ครอบครัวเป็นอย่างมากเลย            ถ้าถามว่าใครเป็นไอดอลของเมญ่า ก็ต้องยกให้คุณแม่เลยที่เป็นไอดอลในการดำเนินชีวิต เพราะคุณแม่เป็นคนที่จะทำอะไรต้องมีการวางแผนเสมอ ที่คุณแม่ให้เล่นกีฬาก็เพราะจะเราได้วางแผนตลอดเวลา รู้ว่าต้องแก้ไขสถานการณ์อย่างไรเมื่อมีเรื่องไม่คาดฝัน และในตอนท้าย เมญ่า ยังได้ขอแรงใจจากคนไทยทุกคนให้ช่วยเชียร์ในการประกวดมิสเวิลด์ 2014 ที่ประเทศอังกฤษด้วย

            "ที่ผ่านมาเมญ่าเคยเหนื่อย เคยร้องไห้ แต่ไม่เคยท้อเลย เพราะได้รับกำลังใจดี ๆ จากทุกคน และเมญ่าคิดว่ากำลังใจจากแฟนชาวไทยทั่วประเทศก็จะเป็นกำลังใจที่ดีที่สุดในตอนที่เธอไปประกวดที่ลอนดอน เมญ่าเชื่อว่าในอนาคตอาจจะมีอุปสรรคมากมายในตอนที่ประกวด แต่มั่นใจค่ะว่าจะผ่านทุกอย่างไปได้ด้วยกำลังใจจากทุก ๆ คนค่ะ" เมญ่า ทิ้งท้าย

            ทั้งมากความสามารถและพกความมั่นใจมาเต็มขนาดนี้ รับรองว่าคนไทยเชียร์ เมญ่า สุดใจแน่นอน แล้วรอชมและเชียร์ เมญ่า บนเวทีมิสเวิลด์รอบสุดท้ายได้ในวันที่ 14 ธันวาคม 2557 นะคะ


 
คลิป ตีท้ายครัว - เมญ่า \'มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014\' 31 ส.ค. 2557 [FULL][HD] เครดิตรายการตีท้ายครัว โพสต์โดยคุณ LAKORNHD Thaitv (Official)


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เมญ่า นนธวรรณ เผยตัวตนสาวสุดมั่น ในตีท้ายครัว อัปเดตล่าสุด 1 กันยายน 2557 เวลา 17:34:20 3,432 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP