หมอจุฑา มือศัลยกรรมพริตตี้เสียชีวิต เข้าชี้แจงสาธารณสุข


หมอจุฑา มือศัลยกรรมพริตตี้เสียชีวิต เข้าชี้แจงสาธารณสุข
หมอจุฑา มือศัลยกรรมพริตตี้เสียชีวิต เข้าชี้แจงสาธารณสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ข่าวสด

          หมอจุฑา มือศัลยกรรมพริตตี้สาวเสียชีวิต เข้าชี้แจงสาธารณสุข เบื้องต้นยังไม่เปิดเผยข้อมูล ด้านเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจคลินิก พร้อมเก็บรายชื่อคนไข้ไปตรวจสอบอย่างละเอียด

          วันนี้ (3 ตุลาคม 2557) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง 3 รายงานว่า เมื่อวานนี้ (2 ตุลาคม 2557) นพ.จุฑา จันทร์ศรี เจ้าของคลินิกปากน้ำศัลยกรรมตกแต่ง ซึ่งเป็นคลินิกที่ นางสาวเมทยา มาวงค์ หรือ น้องหญิง หรือน้องเฟิร์น พริตตี้สาววัย 30 ชาวเชียงใหม่ เข้ารับการผ่าตัดเหลาคางหรือวีไลน์ เมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา และเกิดอาการแพ้ยาสลบจนกระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา ได้เข้าชี้แจงข้อเท็จจริงกับสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดต่อสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ขออนุญาตเปิดเผยข้อมูล

          ต่อมาในช่วงบ่าย เจ้าหน้าที่จากกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ได้เข้าตรวจสอบภาพในคลินิกปากน้ำดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ เลขที่ 37/4-6 ถนนสุขุมวิท ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ โดยเปิดประตูเล็กทางด้านหลังของคลินิก และไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกรวมถึงสื่อมวลชนเข้าไปด้านใน ใช้เวลาตรวจสอบนานกว่า 3 ชั่วโมง ทราบเบื้องต้นเพียงว่า เจ้าหน้าที่ได้ขอรายชื่อพร้อมประวัติผู้ที่มาเข้ารับบริการทั้งหมดไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งด้วย

          ขณะเดียวกัน นพ. รังสรรค์ วงษ์บุญหนัก หัวหน้ากลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค สสจ.สมุทรปราการ ไปตรวจสอบที่ รพ.เมืองสมุทรปากน้ำ ซึ่งเป็น รพ. ที่รับตัวนางสาวเมทยาไปรักษาอาการในเบื้องต้นหลังเกิดเหตุ โดยพบว่า นางสาวเมทยามีอาการสาหัสมาก จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ก่อนที่นางสาวเมทยาจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

          นพ.รังสรรค์ เผยต่อว่า เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงในการเสียชีวิตทั้งหมด และได้คุยกับทางคลินิกปากน้ำแล้ว ซึ่งหลังจากนี้จะตรวจสอบว่า ตัวอาคารของคลินิกได้มาตรฐานของที่ สธ. กำหนดหรือไม่ และจะรวมหลักฐานของการรักษามาตรฐานของการประกอบวิชาชีพซึ่งอาจจะต้องส่งเรื่องให้กับทางแพทยสภาพิจารณาด้วย

          พร้อมกันนี้ นพ.รังสรรค์ ยังกล่าวอีกว่า ตอนนี้กำลังหาว่าใครเป็นผู้ให้คนไข้ดมยาสลบจนเกิดอาการโคม่า โดยเบื้องต้นทราบว่า ขณะผ่าตัดมีเจ้าหน้าที่รวม 2 คน ซึ่งอยู่ในระหว่างการตรวจสอบว่าทั้งคู่มีใบประกอบวิชาชีพตามกฎหมายหรือไม่
    

          อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ ระบุว่า ขณะนี้ตำรวจไม่สามารถดำเนินการอะไรได้ เนื่องจากยังไม่มีคนแจ้งความร้องทุกข์  คงต้องรอผลสอบสวนของแพทยสภา และหากผลสรุปออกมาว่าแพทย์เจ้าของคลินิกมีความผิดจริง จะต้องส่งเรื่องให้สาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการเข้าร้องทุกข์ และแจ้งความเอาผิดต่อไป 
คลิป หมอผ่าตัดศัลยกรรมพริตตี้สาวเข้าชี้แจงสาธารณสุขสมุทรปราการแล้ว (3ต.ค.57) เครดิตรายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดยคุณ เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมอจุฑา มือศัลยกรรมพริตตี้เสียชีวิต เข้าชี้แจงสาธารณสุข โพสต์เมื่อ 3 ตุลาคม 2557 เวลา 14:38:07 8,205 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: หมอจุฑา มือศัลยกรรมพริตตี้เสียชีวิต เข้าชี้แจงสาธารณสุข ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP