x close

7 ไอเดียครีเอทแผนเดท เติมหวานให้รักเราไม่เก่าเลย

บทความ ความรัก
ไอเดียสำหรับออกเดทเติมความหวานให้ชีวิตรัก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

            หากคุณเคยออกเดทกับแฟนมานานนับปีแล้ว มันอาจจะยากสักหน่อยที่จะทำให้การออกเดทมันน่าตื่นเต้นเหมือนช่วงแรก ๆ ที่เพิ่งคบกัน เช่น รับประทานดินเนอร์ร่วมกันหรือจับมือเดินเล่นกันไปในเมือง แต่หากพวกคุณมาถึงจุดนี้กันแล้ว ก็หมายความว่าถึงเวลาที่คุณและแฟนควรหากิจกรรมที่จะทำให้ความรู้สึกเหล่านั้นกลับมาอีกครั้งเสียที ซึ่งก็ได้แก่ 7 ไอเดียครีเอทแผนเดท ที่อยากให้พวกคุณเก็บเอาไว้เป็นไอเดียสำหรับออกเดทในครั้งต่อไป

           1. จูงมือกันไปงานอีเว้นท์กลางแจ้ง

           ช่วงอากาศดี ๆ คงจะน่าเสียดายไม่น้อยหากเก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน หรือไปแต่ที่เดิม ๆ คงจะดีกว่าหากลองชวนแฟนไปเที่ยวงานอีเว้นท์กลางแจ้ง เพื่อสัมผัสอากาศภายนอกและชมวิวไปพร้อม ๆ กันดูบ้าง เช่น สวนสนุกชั่วคราว คอนเสิร์ต หรืองานเทศกาลอื่น ๆ ที่จัดแค่ปีละครั้งสองครั้ง เพราะนอกจากจะให้ความสนุกสนานแบบที่ไม่เคยสัมผัสแล้ว ยังทำให้พวกคุณมีช่วงเวลาที่น่าประทับใจร่วมกันอีกมากมายด้วย ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมพิเศษที่มีเฉพาะในงาน รวมไปถึงอาหารกับขนมอร่อย ๆ ที่ไม่มีโอกาสได้รับประทานบ่อย ๆ

บทความ ความรัก

           2. ลองปิกนิกกันดูสักครั้ง

            ปิกนิกนอกสถานที่น่าจะเป็นการออกเดทที่ดีสำหรับทุกคู่รักเลยทีเดียว โดยเฉพาะคู่ที่มีงบประมาณค่อนข้างน้อย เพราะแค่คุณเตรียมอาหารบวกกับขนมหวานอีกนิดหน่อยก็พากันไปออกเดทได้แล้ว แต่ถ้าอยากใกล้ชิดธรรมชาติมากกว่านั้นก็อาจจะนำเต็นท์ไปกางตามสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังต่าง ๆ แล้วนอนค้างอ้างแรมกันสักคืนสองคืน เพื่อสัมผัสความสวยงามให้เต็มอิ่ม และทำให้พวกคุณรู้สึกใกล้ชิดสนิทสนมกันมากกว่าเดิม

          3. ถ่ายรูปร่วมกันตามสถานที่สวย ๆ

           สำหรับในวันที่ท้องฟ้าสดใสอากาศเป็นใจ ลองลิสต์สถานที่สวย ๆ ออกมาแล้วจูงมือคนรักไปถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่จะทำให้พวกคุณมีความสุขและรู้สึกตื่นเต้นเหมือนวันแรกได้เช่นเดียวกัน อีกทั้งรูปถ่ายที่ออกมาจะน่าประทับใจยิ่งกว่า หากได้แสงในช่วงดวงอาทิตย์ขึ้นหรือลงเข้ามาช่วยด้วยอีกแรง บวกกับดวงตาที่เป็นประกายและรอยยิ้มที่มีความสุข เพราะมันจะทำให้รูปถ่ายของพวกคุณสวยสดงดงามขึ้นมากเลยทีเดียว

          4. ออกเดทในร้านอาหารบรรยากาศดี ๆ เสียบ้าง

           หากเปิดอินเทอร์เน็ตแล้วเช็กชื่อร้านอาหารบรรยากาศดี ๆ ก็จะพบว่ามีร้านอาหารกลางแจ้งวิวสวย ๆ ให้เลือกเยอะแยะเลย อีกทั้งยังมีตัวเลือกให้เลือกมากมายตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารบนยอดเขา ริมแม่น้ำ หรือริมทะเล แถมตอนนี้ก็ยังมีไร่องุ่นแบบในเมืองหนาวแล้วด้วย อย่างไรก็ลองถามความสมัครใจของแฟนกันดูนะคะว่าอยากไปที่ไหนบ้าง จะได้มีความสุขด้วยกันทั้งคู่และมีช่วงเวลาที่น่าประทับใจไปพร้อม ๆ กัน
 
         5. สร้างความตื่นเต้นด้วยกีฬากลางแจ้ง

          หากได้ขี่ม้าในวันอากาศดี ๆ ท่ามกลางวิวทิวทัศน์สวย ๆ ก็จะสร้างความน่าประทับใจได้ไม่น้อยเลย แต่ถ้าไม่สามารถทำเช่นนั้นได้ก็ลองชวนคนรักไปเล่นกีฬากลางแจ้งกันดู เช่น ขี่จักรยาน วิ่งจ๊อกกิ้ง ว่ายน้ำ หรือพวกกีฬาเอ็กซ์ตรีมต่าง ๆ ถ้าต้องการความตื่นเต้นด้วย ได้แก่ กีฬาโต้คลื่น พาราเซลลิ่ง หรือเครื่องเล่นน่าหวาดเสียวในสวนสนุก เป็นต้น 
 
         6. เปลี่ยนบรรยากาศในบ้านแล้วนอนดูหนังด้วยกัน
 
          ส่วนคู่รักที่อยากจะนอนเอกเขนกอยู่ที่บ้านเปิดโทรทัศน์แล้วดูหนังไปพร้อม ๆ กัน ก็สามารถทำให้การออกเดทแบบนี้พิเศษได้ โดยการเปลี่ยนบรรยากาศและสิ่งที่อยู่รอบตัวให้แตกต่างออกไป เช่น ใช้เครื่องโปรเจคเตอร์ฉายหนังแทนการดูจากแผ่นดีวีดีธรรมดา เปลี่ยนสถานที่จากห้องนอนเป็นสวนหลังบ้าน หรือนำเครื่องนอนมานอนดูหนังด้วยกันในห้องนั่งเล่น เป็นต้น สำหรับคู่ที่อยากจะดูหนังมาราธอนก็อาจจะเตรียมถุงใส่ป๊อปคอร์นเพื่อเพิ่มอรรถรสในการดูหนังด้วยก็ได้
 
         7. แข่งทำอาหารกับแฟน

          ผู้ชายเป็นเพศที่ชอบการแข่งขันอยู่แล้ว ถ้าอย่างนั้นก็นำจุดนี้มาใช้ประโยชน์เสียเลย โดยจัดการแข่งขันทำอาหารระหว่างคุณกับแฟนขึ้นมา แต่ถ้าไม่ถนัดทำอาหารจะเปลี่ยนเป็นการแข่งขันทำขนมหวานหรือเครื่องดื่มแทนก็ได้ นอกจากนี้หากต้องการความตื่นเต้นก็อย่าลืมผลัดกันให้คะแนนความสร้างสรรค์ รสชาติ และการตกแต่งจานร่วมกันด้วย

         เห็นไหมล่ะ ! ถึงแม้พวกคุณจะคบกันมานานนับปี และออกเดทกันมาหลายครั้งหลายคราแล้ว แต่พวกคุณก็ยังรู้ตื่นเต้นเหมือนวันแรกที่เจอกันได้อยู่เสมอด้วยกิจกรรมทั้ง 7 อย่างที่นำมาฝากกันในวันนี้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ไอเดียครีเอทแผนเดท เติมหวานให้รักเราไม่เก่าเลย อัปเดตล่าสุด 15 ตุลาคม 2557 เวลา 17:41:34 1,152 อ่าน
TOP