x close

วิธีทาครีม แค่ทำให้ถูกวิธี ทางแก้ง่าย ๆ สู่ทางลัดผิวสวย

วิธีทาครีม
วิธีทาครีม เรื่องง่าย ๆ ที่ทุกคนต้องรู้ มาดูการทาครีมที่ถูกวิธีกันเลยจ้า

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          วิธีทาครีม เรื่องง่าย ๆ ที่สาว ๆ ทุกคนต้องรู้ เพราะการทาครีมที่ถูกวิธีจะช่วยทำให้ครีมสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และจะทำให้ผิวของเราสวยสุขภาพดีขึ้นได้อีกเท่าตัว

          สาว ๆ เคยสังเกตบ้างไหมคะว่าเวลาที่คุณซื้อครีมราคาแพง ๆ หรือซื้อครีมที่มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวสวยมาใช้มากเท่าไรก็รู้สึกว่าเปล่าประโยชน์ เพราะทาเท่าไรก็ไม่สามารถที่จะบำรุงผิวของเราให้ขาวสวยขึ้นได้อย่างที่หวังไว้เสียที ทั้งนี้สิ่งหนึ่งที่ทำให้ครีมใช้ไม่ได้ผลเท่าที่ควร อาจจะมีสาเหตุมาจากตัวเราเองที่ทาครีมไม่ถูกวิธีค่ะ ทำให้ครีมราคาแพง ๆ คุณภาพดี ๆ ไม่สามารถบำรุงผิวของเราได้อย่างเต็มที่ หากเป็นอย่างนี้สาว ๆ คงรู้สึกเสียดายเงินแย่เลยใช่ไหมคะ แต่ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะเรื่องนี้มีทางแก้ไขด้วยวิธีง่าย ๆ เพียงแค่สาว ๆ เปลี่ยนมาทาครีมให้ถูกวิธี แค่นี้ก็จะทำให้ผิวของคุณสวยเร็วขึ้นได้แล้วล่ะค่ะ

วิธีการทาครีมที่ถูกต้องและได้ผลดี

การทาครีมบนใบหน้า


          ปริมาณครีมที่ใช้ทาบนใบหน้าแต่ละครั้งต้องให้พอเหมาะ ประมาณ 1 ข้อนิ้วต่อการทาครีมหนึ่งครั้ง เพราะถ้าหากน้อยเกินไปก็จะทำให้เห็นผลช้า หรือถ้ามากเกินไปก็จะทำให้หน้ามันได้ เมื่อบีบครีมลงบนฝ่ามือแล้วให้ใช้นิ้วแต้มครีมลงบริเวณใบหน้าทั้งหมด 5 จุด คือ หน้าผาก จมูก แก้มทั้งสองข้าง และคาง จากนั้นให้ใช้นิ้วนางและนิ้วกลางของทั้งมือซ้ายและขวาค่อย ๆ เกลี่ยเนื้อครีมออกเป็นวงกว้าง โดยมือซ้ายให้เกลี่ยครีมไปทางซ้ายและมือขวาให้เกลี่ยครีมไปทางขวา โดยเริ่มจาก แก้ม โหนกแก้ม ตามด้วยแนวสันจมูก ใต้โพรงจมูก คาง และหน้าผาก เว้นเฉพาะบริเวณรอบดวงตาเอาไว้ ซึ่งระหว่างทาครีมให้ลงน้ำหนักนิ้วให้เบาที่สุด เพราะผิวหน้านั้นบอบบางมากค่ะ หากลงน้ำหนักแรงเกินไป อาจทำให้หน้าของสาว ๆ เกิดรอยย่นก่อนวัยอันควรได้

การทาครีมบริเวณลำคอ

          การทาครีมที่คอนั้นให้ใช้ปริมาณเนื้อครีมเท่ากับใบหน้า โดยเริ่มจากบริเวณฐานลําคอ โดยให้ใช้ปลายนิ้วทั้งหมดค่อย ๆ ลูบไล้เนื้อครีมขึ้นไปจากล่างขึ้นบน

การทาครีมบริเวณหน้าอกและลำตัว

          บีบครีมลงบนฝ่ามือและใช้ปลายนิ้วลูบวน ๆ ให้ทั่วแผ่นอก จากนั้นค่อย ๆ ไล่ไปทาที่หน้าท้องและแผ่นหลัง

การทาครีมบริเวณแขน

          ควรทาครีมที่บริเวณต้นแขนในส่วนของด้านท้องแขนก่อนเป็นอันดับแรก แล้วค่อย ๆ ทาวนขึ้นบริเวณหลังแขน โดยการใช้ปลายนิ้วค่อย ๆ ลูบไล้ เพื่อให้เนื้อครีมซึมเข้าสู่ผิว

การทาครีมบริเวณขาและเท้า

          ควรเริ่มต้นทาครีมจากบริเวณต้นขาก่อน แล้วค่อย ๆ ทาลงไปที่ปลายขา โดยให้เน้นบริเวณหน้าแข้งทั้งสองข้างเป็นพิเศษ เพราะบริเวณนี้ผิวค่อนข้างแห้งที่สุด ที่สำคัญสาว ๆ ไม่ควรลืมทาครีมที่บริเวณเท้าทั้งสองข้างด้วยนะคะ ซึ่งส่วนใหญ่มักจะไม่ใส่ใจ ซึ่งเป็นสาเหตุให้เท้าแห้งขาดความชุ่มชื้นจนทำให้เกิดตาตุ่มด้านและส้นเท้าแตกเอาได้

          ได้คำแนะนำดี ๆ สำหรับวิธีการทาครีมที่ถูกต้องกันไปแล้ว ต่อไปนี้ถ้าใครจะซื้อครีมราคาถูกหรือแพงขนาดไหนมาใช้ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์แล้วล่ะค่ะ แต่ทั้งนี้ก็ต้องคำนึงไว้เสมอว่า ครีมบำรุงผิวจะใช้ได้ผลสูงสุดก็ต่อเมื่อทาครีมได้อย่างถูกวิธีเท่านั้น ถ้าคุณทำได้รับรองว่าผิวของคุณจะสวยเร็วขึ้นได้อย่างแน่นอนค่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีทาครีม แค่ทำให้ถูกวิธี ทางแก้ง่าย ๆ สู่ทางลัดผิวสวย อัปเดตล่าสุด 15 ตุลาคม 2557 เวลา 17:52:35 11,119 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP