หวงเสี่ยวหมิง เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ คนล่าสุด


หวงเสี่ยวหมิง
หวงเสี่ยวหมิง
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก pantip.com

          ถ้าถามว่าพระเอกซี่รี่ส์คนไหนที่ถูกสาว ๆ ถามถึงมากที่สุดตอนนี้ คงตอบได้ไม่ยาก และหนึ่งในนั้นคงมีชื่อ หวงเสี่ยวหมิง พระเอกหนุ่มหล่อ หน้าใส จากละครดังเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ฉบับใหม่ ที่กำลังออกอากาศทางช่อง 3 และกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในตอนนี้ หลาย ๆ คน อาจยังไม่รู้จักชื่อเสียง เรียงนามของเขาดี วันนี้เราจะพามาทำความรู้จักหนุ่มเจ้าเสน่ห์คนนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

          หวงเสี่ยวหมิง เกิดวันที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ.2520 ที่เมืองชิงเต่า มณฑลชานตง ประเทศจีน หนุ่มหล่อคนนี้ดูท่าทางจะเป็นคนขี้อ้อน แม่หวงไม่ใช่เล่น เพราะเขาเป็นลูกชายคนเดียวของครอบครัว จบการศึกษาระดับปริญญาตรี เอกการแสดง จากมหาวิทยาลัยภาพยนตร์ปักกิ่ง ในปี 2543 และมีเพื่อนร่วมชั้นที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีอย่าง เจ้าเหว่ย ซึ่งโด่งดังจากบทบาทน่ารักน่าชังในเรื่ององค์หญิงกำมะลอ ภาค 1 และ 2 ซึ่งในเรื่องนี้ หวงเสี่ยวหมิง ก็ได้ร่วมแสดงด้วย แต่เป็นภาค 3 ซึ่งในเวอร์ชั่นดังกล่าว เจ้าเหว่ย ไม่ได้ร่วมแสดงด้วย

          หวงเสี่ยวหมิง เริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิงโดยเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณานม ในช่วงเรียนหนังสือมหาวิทยาลัยปี 2 และมีโอกาสแสดงละครโทรทัศน์เรื่องแรกชื่อ ai qing bu shi you xi หรือความรักไม่ใช่เกมส์ ในปี 2541 (ค.ศ.1998) โดยตั้งแต่ปี 2541 จนถึงปัจจุบัน ได้แสดงละครโทรทัศน์และภาพยนตร์ต่าง ๆ กว่า 20 เรื่อง และด้วยหน้าตาอันหล่อเหลา บวกด้วยฝีมือการแสดงที่ยอดเยี่ยมทำให้ หวงเสี่ยวหมิงได้รับความชื่นชอบจากแฟน ๆ และได้รับรางวัลการแสดงต่าง ๆ ในจีนแผ่นดินใหญ่มากมาย

หวงเสี่ยวหมิง
หวงเสี่ยวหมิง


          ทั้งนี้ หวงเสี่ยวหมิง เริ่มมีผลงานและเป็นที่รู้จัก และโด่งดังมาเรื่อย ๆ ตั้งแต่ปี 2546 เพราะเมื่อปี 2545 มีผลงานละครออกอากาศในจีนแผ่นดินใหญ่ติดต่อกันถึง 3 เรื่องภายในเวลา 1 ปี แต่โชคร้ายช่วงปลายปี 2546 เขาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ในเขตเทือกเขา ในขณะที่เขากำลังเข้าไปถ่ายทำภาพยนตร์ แต่หลังจากนั้นไม่นานเขาก็ใส่เฝือกกลับมาเข้าฉากภาพยนต์ต่อ ทำให้สื่อมวลชนและแฟน ๆ ชื่นชมสปิริตกันยกใหญ่

          นับได้ว่า หวงเสี่ยวหมิง เป็นหนุ่มหล่อ และมีเสน่ห์คนหนึ่ง แต่ทั้งนี้ผลงานที่เขารับเล่นบทพระเอกส่วนใหญ่จะเป็นละครชุดที่นำกลับมาสร้างใหม่ ไม่ว่าจะเป็น มังกรหยก เอี้ยก้วย อุ้ยเสี่ยวป้อ หรือ เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ซึ่งบทบาทของ "เอี้ยก้วย" ในเรื่องมังกรหยกภาค 2 ที่นำมาสร้างใหม่เมื่อปี 2549 นั่นเองที่ส่งผลให้เขาโด่งดังมากที่สุด และบทบาทดังกล่าวก็เคยสร้างชื่อเสียงให้กับรุ่นพี่อย่าง หลิวเต๋อหัว และ กู่เทียนเล่อ ดังเปรี้ยงปร้างและได้รับความนิยมมาแล้วเช่นกัน

หวงเสี่ยวหมิง
หวงเสี่ยวหมิง

          สำหรับบทบาทในเรื่องเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้เวอร์ชั่นใหม่นี้ (Shanghai Bund 2007) หวงเสี่ยวหมิง รับเล่นเป็น “สี่เหวินเฉียง” พระเอกในเรื่อง และเป็นละครที่โจวเหวินฟะ ดาราขวัญใจของเขา เคยแสดงไว้โด่งดังไปทั่วเอเชีย โดยบทบาทที่ทำให้เขาหนักใจที่สุดในละครเรื่องนี้คือ การเข้าฉากสูบบุหรี่ ซึ่งในเรื่องจะมีบ่อยมาก ทั้งที่ความจริงเขาเป็นคนไม่สูบบุหรี่เลย

          นอกจากวงการแสดงแล้ว หวงเสี่ยวหมิง ยังมีพรสวรรค์ทางด้านดนตรี ซึ่งเขาเคยออกอัลบั้มชุดแรกชื่อ It's Ming ในเดือนธันวาคมปี 2550 และในละครเรื่องเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ที่ออกอากาศทางช่อง 3 อยู่ตอนนี้ หวงเสี่ยวหมิง ยังได้ร้องเพลงประกบคู่กับ ซุน ลี่ นักแสดงนำหญิงในเรื่อง ชื่อเพลง Even If there is No Tomorrow เป็นเพลงปิดท้ายละครเรื่องนี้ด้วย

หวงเสี่ยวหมิง
หวงเสี่ยวหมิง

ประวัติโดยย่อ

         ชื่อ  :  หวงเสี่ยวหมิง
         ชื่อเล่น  :  เชี่ยนเชี่ยน
         วันเกิด  :  13 พฤศจิกายน 2520
         สถานที่เกิด  :  เมืองชิงเต่า มณฑลชานตง ประเทศจีน
         ราศี  :  มังกร
         ส่วนสูง  :  180 เซนติเมตร
         น้ำหนัก  :  70 กิโลกรัม
         กรุ๊ปเลือด  :  โอ
         สีที่ชอบ  :  ดำ ขาว
         ดาราคนโปรด  :  โจวเหวินฟะ เหลียงเจียฮุย และจอร์จ คลูนีย์
         สาวในสเป๊ก  :  สาวผมยาว ตาโต และต้องเข้ากับเขาได้
         การศึกษา  :  ระดับปริญญาตรี เอกการแสดง จากมหาวิทยาลัยภาพยนตร์ปักกิ่ง ในปี 2543

         ผลงานด้านเพลง  : 
พระเอกรายนี้ร่วมแสดงบนเวทีคอนเสิร์ตเพื่อสิ่งแวดล้อมที่เมืองจีน ร่วมกับศิลปินชื่อดังอีกหลายคนซึ่งคอนเสิร์ตครั้งนี้นับเป็นคอนเสิร์ตประวัติศาสตร์ที่จัดขึ้นตามเมืองต่าง ๆ ทั่วโลก

         ผลงานด้านจอเงิน
:  ได้แก่ มังกรฟัดโลก (Legend of Dragon 2004) และศึกสะท้านภพ สยบบัลลังก์มังกร (The Banquet) และล่าสุดหนังแอ๊กชั่นของฮ่องกงเรื่อง สไนเปอร์ (Sniper)ขอขอบคุณข้อมูลจาก
, cri.cn
 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หวงเสี่ยวหมิง เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ คนล่าสุด โพสต์เมื่อ 23 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา 14:12:09 11,751 อ่าน
TOP