x close

เฟิร์ส ภัทราพร หวัง ประวัติ miss intercontinental 2014


เฟิร์ส ภัทราภร
เฟิร์ส ภัทราพร หวัง

เกริ่นนำโดยกระปุกดอทคอม

           เฟิร์ส ภัทราพร หวัง ประวัติ miss intercontinental 2014 พร้อมเปิดคำตอบชนะใจกรรมการ ของ น้องเฟิร์ส ภัทราพร หวัง สาวไทยผู้คว้ามงกุฎ miss intercontinental 2014 ในรอบ 43 ปี ได้สำเร็จ

           ทำเอาคนไทยได้เฮกันทั่วประเทศเลยล่ะค่ะ เมื่อ น้องเฟิร์ส ภัทราพร หวัง นางงามเจ้าของตำแหน่ง  Miss Intercontinental Thailand 2014 จากเวที Miss Grand Thailand 2014 คว้ามงกุฎ Miss Intercontinental 2014 ไปครองได้สำเร็จเป็นคนแรกของประเทศไทย หลังจากที่รอคอยมาเป็นเวลา 43 ปี !!

           โดยเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2557 (ตามเวลาประเทศไทย) กองประกวด  Miss Intercontinental ได้จัดการประกวด  Miss Intercontinental 2014 ขึ้นเป็นปีที่ 43 ที่ โรงแรมมาริทิม (MARITIM HOTEL) เมืองแมกเดเบิร์ก (MAGDEBURG) ประเทศเยอรมนี โดยมีสาวงามจากทั่วโลกเข้าร่วมประกวดกว่า 60 ประเทศ สำหรับประเทศไทย มีนางสาวภัทราพร หวัง หรือ น้องเฟิร์ส เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมประกวด ได้เดินทางไปเก็บตัวทำกิจกรรมต่าง ๆ ตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ซึ่งตลอดระยะเวลาของการเก็บตัว ความสวย ความสูง และความสามารถ ทำให้น้องเฟิร์ส กลายเป็นตัวเก็งของเวทีนี้

เฟิร์ส ภัทราภร

           ส่วนค่ำคืนรอบตัดสิน เจ้าภาพเปิดเวทีมาด้วยการประกวดชุดประจำชาติ ซึ่งเฟิร์สมาในชุด "ช่อฟ้าทองอำไพ" เทพีแห่งความยิ่งใหญ่ของจักรวาล ได้เเรงบันดาลใจมาจากงานศิลปะชั้นสูงของชาวไทยพุทธในสมัยโบราณ แม้จะต้องพลาดหวังตำแหน่ง ชุดประจำชาติยอดเยี่ยมให้กับ มิสปานามา  แต่ความโดดเด่นของเฟิร์สในรอบชุดว่ายน้ำและชุดราตรี กลับทำให้คะแนนนำโด่ง พาเข้าสู่รอบ 16 คนสุดท้าย ตามด้วยรอบ TOP 5 ในที่สุด

           ทั้งนี้คะแนนของเฟิร์สนั้นเท่ากับสาวงามประเทศฟิลิปปินส์ ปีนี้จึงมีผู้เข้ารอบสุดท้ายมาทั้งหมด 6 คน ก่อนจะตัดสินกันในรอบการตอบคำถาม ที่ว่า..

         "คุณจะอธิบายให้คนตาบอดรับรู้ถึงสีแดงได้อย่างไร ?" 

           ซึ่งคำตอบของเฟิร์สคือ..

         "ฉันจะอธิบายว่า สีแดง เป็นสีแห่งความรัก เป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ เป็นสีที่อยู่บนธงชาติไทยบ้านฉัน  เป็นสีที่รวมใจคนไทยทุกคนเอาไว้ เพราะฉะนั้นถ้าคุณคิดถึงสีแดง ขอให้นึกถึงความรักและพลังค่ะ" งานนี้ คำตอบของเฟิร์สทำเอาชนะใจกรรมการท่วมท้นเลยล่ะ

           จากนั้นพิธีกรประกาศชื่อ ภัทราพร หวัง ผู้คว้าตำแหน่ง Miss Intercontinental 2014 ไปครอง นับเป็นสาวไทยคนแรกที่คว้ามงกุฎอันทรงเกียรตินี้มาได้เป็นผลสำเร็จ พร้อมเงินรางวัล 15,000 ดอลล่าสหรัฐ หรือราว 450,000 บาท รวมถึงปฏิบัติภารกิจต่าง ๆ ร่วมกับกองประกวดที่ประเทศเยอรมนี เป็นเวลา 1 ปี และยังได้รับเกียรติให้เป็นนางแบบกิตติมศักดิ์ บนเวที TOP MODEL OF WORLD ที่ประเทศจีน ในปีหน้า

เฟิร์ส ภัทราภร
          
           สำหรับประวัติของน้องเฟิร์ส ภัทราพร หวัง สาวลูกครึ่งไทย-ไต้หวัน เกิดเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2537 สัดส่วน 32.5-25-38 ส่วนสูง 179 เซนติเมตร น้ำหนัก 56 กิโลกรัม ปัจจุบันกำลังศึกษาชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยรังสิต คณะวิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ สาขาวิชาการจัดการธุรกิจด้านการบิน เห็นสวย ๆ สูง ๆ จึงไม่แปลกเลยที่เธอจะมีความสามารถพิเศษในด้านการเดินแบบ เชียร์ลีดเดอร์ ว่ายน้ำ

           ส่วนประสบการณ์การทำงานในสายนางแบบนั้น ต้องบอกเลยว่า ผ่านมานับไม่ถ้วนเลยล่ะ ลองตามมาดูผลงานเวทีต่าง ๆ ของสาวคนนี้กันเลย

           - เดินแบบ

Elle fashion week 2013
Bangkok international fashion week 2013
The debut project 2013
Hair world fashion week 2013
The hypnotize 2013
Fashion visionary 2013
Contemporary fashion 2013
The triple trip 2013
Tube gallery
The designer season 2
Tirapan fashion
Grand opening siamcenter
Grand opening Maya Chiangmai
The nine fashion week 2012

           - ถ่ายแบบ

Vogue Thailand
Dichan Magazine
The magazine
Lips magazine
Cheeze magazine

เฟิร์ส ภัทราภร

เฟิร์ส ภัทราภร

เฟิร์ส ภัทราภร

เฟิร์ส ภัทราภร

เฟิร์ส ภัทราภร

เฟิร์ส ภัทราภร


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เฟิร์ส ภัทราพร หวัง ประวัติ miss intercontinental 2014 อัปเดตล่าสุด 8 ธันวาคม 2557 เวลา 17:07:05 11,236 อ่าน
TOP