x close

น้ำผึ้ง กับสารพัดประโยชน์บำรุงความงาม

น้ำผึ้ง
ประโยชน์ของน้ำผึ้งมีมากมาย สาว ๆ ลองเอามาบำรุงความสวยกันดูสิคะ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          น้ำผึ้ง มีดีกว่าที่คิด สาว ๆ ที่มักจะเดินผ่านตามร้านค้าที่มีน้ำผึ้งวางขาย หรือมีน้ำผึ้งที่เหลือจากการใช้งาน เคยคิดบ้างไหมคะว่าจะซื้อหรือเอามาทำประโยชน์อะไรต่อดี วันนี้กระปุกดอทคอมมีไอเดียมาฝากสาว ๆ กันค่ะ

          น้ำผึ้ง ของเหลวสีเหลืองมหัศจรรย์จากธรรมชาติ นอกจากจะมีรสชาติที่หวานอร่อยแล้ว สาว ๆ รู้ไหมคะว่าน้ำผึ้งนั้นยังสามารถนำมาบำรุงในเรื่องของความสวยความงามได้อีกด้วย เพราะน้ำผึ้งนั้นจะมีวิตามินและแร่ธาตุผสมอยู่หลากหลายชนิดเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอ วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 วิตามินบี 5 วิตามินบี 6 กรดโฟลิก วิตามินซี ธาตุแคลเซียม ธาตุแมกนีเซียม ธาตุโซเดียม ธาตุโพแทสเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก ธาตุทองแดง และธาตุสังกะสี เป็นต้น

          โอ้โห... คุณประโยชน์เยอะแยะมากมายขนาดนี้ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเครื่องสำอางหลากหลายชนิดจึงมักจะมีส่วนผสมของน้ำผึ้งอยู่เสมอๆ  ซึ่งนั่นก็เป็นเครื่องพิสูจน์ได้แล้วว่าน้ำผึ้งต้องมีดี แต่ทำไมเราจะต้องซื้อเครื่องสำอางในราคาแพง ๆ กันด้วยล่ะค่ะ ในเมื่อเราสามารถใช้ประโยชน์จากน้ำผึ้งแบบเพียว ๆ ได้เลย แถมยังประหยัดตังค์อีกต่างหาก ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมมีเคล็ดลับมาบอกสาว ๆ กันจ้า

น้ำผึ้ง

          บำรุงผมสวย

          น้ำผึ้ง ถือเป็นสารอาหารบำรุงผมชั้นดี หากใช้น้ำผึ้งสระผมเป็นประจำจะช่วยให้ผมนุ่มสลวยและช่วยรักษาผมแห้งชี้ฟูให้กลับมาดีขึ้นได้ เพียงแค่ผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะกับแชมพู 2 ช้อนโต๊ะเข้าด้วยกัน จากนั้นนำมาใช้สระผมตามปกติ ทำเป็นประจำทุกครั้งที่สระผม น้ำผึ้งจะช่วยฟื้นฟูสภาพผมเสียให้กลับมามีสุขภาพดีและนุ่มลื่นขึ้นได้

          หรือใครที่อยากมีผมดกดำ น้ำผึ้งก็สามารถช่วยได้เหมือนกันนะคะ เพียงแค่เทน้ำผึ้งประมาณ 1 ช้อนชาผสมกับน้ำเปล่าประมาณ 1 ลิตร แล้วใช้ล้างเป็นน้ำสุดท้ายของการสระผม จะทำให้เส้นผมสวยเป็นเงางาม และดกดำขึ้นได้ค่ะ

น้ำผึ้ง

          ทาริมฝีปากให้สวยใสอมชมพู

          สำหรับสาว ๆ ผิวแห้งทั้งหลาย เมื่อได้สัมผัสกับอากาศหนาว ๆ ริมฝีปากก็จะยิ่งแห้ง ซึ่งน้ำผึ้งสามารถแก้ปัญหาให้คุณได้ค่ะ เพียงแค่ใช้น้ำผึ้งเพียว ๆ ทาที่บริเวณริมฝีปากก่อนนอน ปากของคุณก็จะไม่ลอกเป็นขุยและแตกแห้ง นอกจากนี้หากใช้เป็นประจำก็จะช่วยให้ริมฝีปากสวยใสอมชมพูได้อีกด้วย

น้ำผึ้ง

          มาสก์หน้าใสไร้สิว

          สำหรับใครที่อยากหน้าอ่อนวัยไร้สิว ขอแนะนำให้ใช้น้ำผึ้งมาสก์หน้าบ่อย ๆ โดยการใช้น้ำผึ้งเพียว ๆ มาลูบไล้ให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ทิ้งไว้สักครู่แล้วค่อย ๆ ใช้นิ้วมือนวดอย่างเบามือประมาณ 5 นาที เสร็จแล้วให้ปล่อยทิ้งไว้อีกสักพัก ประมาณ 15 นาที แล้วค่อย ๆ ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดน้ำผึ้งออกให้สะอาด ด้วยสรรพคุณน้ำผึ้งจะทำให้หน้าคุณชุ่มชื่นและนุ่มนวลขึ้น ดูอ่อนวัย สวยใส ไร้ริ้วรอย เคล็ดลับนี้สาว ๆ ห้ามพลาดเลยนะคะ

          และนี่ก็คือคุณประโยชน์ของน้ำผึ้งที่ใครหลาย ๆ คนอาจจะไม่เคยรู้ กับวิธีง่าย ๆ ที่ใช้เพียงแค่น้ำผึ้งเพียว ๆ เท่านั้น ซึ่งต่อไปนี้สาว ๆ ก็คงไม่ต้องคิดหนักกันแล้วนะคะว่าน้ำผึ้งที่เหลือจากการใช้งานจะเอาไปทำอะไรดี แค่ลองเอามาทำตามวิธีของกระปุกดอทคอมที่แนะนำกันไปนี้ แล้วคุณจะทึ่งกับผลลัพธ์ของมันอย่างแน่นอน !

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น้ำผึ้ง กับสารพัดประโยชน์บำรุงความงาม อัปเดตล่าสุด 12 ธันวาคม 2557 เวลา 18:01:11 35,623 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP