วิธีมัดผมเซอร์ ๆ กับ 5 ไอเดียแสนง่าย ทำแล้วสวยเซอร์ได้ใจ !

วิธีมัดผมเซอร์ ๆ

          วิธีมัดผมเซอร์ ๆ ไอเดียมัดผมสุดแจ่ม ลองทำดูสิ แล้วจะช่วยเปลี่ยนลุคของคุณให้สวยเซอร์ได้ใจเลยเชียวแหละ

          สำหรับสาวเซอร์ทั้งหลายที่กำลังมองหาไอเดียทรงผมใหม่ ๆ ให้เข้ากับบุคลิกแสนซนของคุณอยู่ วันนี้กระปุกดอทคอมมีไอเดียการมัดผมแบบชิค ๆ  เซอร์ ๆ มาให้ลองทำกัน สำหรับคุณสาว ๆ ที่อยากเซอร์อย่างมีสไตล์ ห้ามพลาดเด็ดขาด ! ลองมาดูวิธีมัดผมต่อไปนี้กันเลยค่ะ รับรองว่าทำได้เองง๊ายง่าย แถมยังใช้เวลาไม่นานอีกด้วย

วิธีมัดผมเซอร์ ๆ

1. มัดผมโดนัทแบบยุ่ง ๆ

          มัดผมโดนัท ทรงง่าย ๆ ที่สาว ๆ ฮอตฮิตตลอดกาล แต่จะให้เซอร์ ๆ ก็ต้องมัดให้มันยุ่ง ๆ เข้าไว้ วิธีทำก็ง่ายมาก ๆ แค่คุณสาวสะบัดผมแล้วก้มหัวลง เก็บรวบผมให้หมด (ไม่ต้องเรียบร้อยมาก) มัดด้วยยางรัดผม จับปลายผมแล้วใช้หวีแปรงลงมา จากนั้นบิดหางม้าให้เป็นเกลียว และค่อย ๆ ม้วนผมให้เป็นโดนัท ติดกิ๊บดำให้เรียบร้อย แค่นี้ก็สวยเซอร์ได้แล้วจ้า

วิธีมัดผมเซอร์ ๆ

2. มัดจุกครึ่งหัว

          สำหรับสาว ๆ ที่อยากจะสวยเซอร์แบบสาวหวาน ต้องทรงนี้เลย รวบมัดผมแค่ครึ่งหัว โดยจะมัดให้เอียงซ้าย เอียงขวา หรือกึ่งกลางก็ได้ จากนั้นม้วนผมเก็บให้เป็นจุกเล็ก ๆ ติดด้วยกิ๊บดำ หรือจะหาโบว์น่ารัก ๆ มาติดก็เก๋ไปอีกแบบ สำหรับผมส่วนที่ปล่อยไว้ให้ใช้โรลม้วนผมทำให้ผมเป็นลอนแบบคลาย ๆ สวยเซอร์ไม่เบาเลยเชียวนะ

วิธีมัดผมเซอร์ ๆ

3. มัดรวบต่ำ

          ทรงผมง่าย ๆ ที่จะทำให้คุณดูเป็นสาวเซอร์หวาน ๆ ได้ไม่ยาก เพียงแค่ใช้โรลม้วนผมไฟฟ้าม้วนผมให้เป็นลอนคลาย ๆ แบ่งผมกึ่งกลางศีรษะ แล้วรวบมัดแบบต่ำ ๆ หลวม ๆ แล้วเอาปอยผมมาพันปิดรอยยางรัดผมไว้ ติดกิ๊บดำให้เรียบร้อย แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จ ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ

วิธีมัดผมเซอร์ ๆ

4. มัดข้างเซอร์ ๆ

          ทรงผมมัดข้างเซอร์ ๆ ทำได้ง่าย ๆ แม้ในเวลาเร่งรีบ เพียงแค่มัดรวมผมไปข้างใดข้างหนึ่ง แล้วใช้ยางรัดผมมัดให้แน่น จากนั้นให้ใช้ยางรัดผมแบบเก๋ ๆ อีกเส้นหนึ่งมามัดซ้ำอีกรอบ แต่คราวนี้ช่วงสุดท้ายก่อนมัดผมปิดท้ายให้ดึงผมให้เป็นปมออกมานิดเดียวพอค่ะ แค่นี้คุณก็จะได้แบบทรงผมมัดข้างสุดเซอร์แล้วจ้า

วิธีมัดผมเซอร์ ๆ

5. หางม้าสุดเซอร์

          ก่อนอื่นต้องเตรียมผมให้พร้อมก่อน โดยการทำให้ผมหยิกมีวอลลุ่ม เพื่อให้หางม้าสวยเซอร์ยิ่งขึ้นด้วยการใช้โรลม้วนผมไฟฟ้าม้วนผมให้เป็นลอนคลาย ๆ จากนั้น แบ่งผมออกเป็น 2 ส่วน ครึ่งบนกับครึ่งล่าง แล้วให้มัดรวบเป็นหางม้าทั้งสองชั้น โดยชั้นแรกจะทับชั้นล่าง ซึ่งจะทำให้หางม้าดูพองและเซอร์มากขึ้น ขั้นตอนสุดท้ายอย่าลืมใช้หวีช่วยดึงผมให้ดูยุ่ง ๆ แบบไม่ตั้งใจด้วยนะคะ

          โอ้โห้ เปลี่ยนลุคได้ตั้ง 5 แบบ 5 สไตล์ แถมยังทำได้ง่ายมาก ๆ อีกด้วย อย่างไรก็ตามสาวเซอร์ทั้งหลายก็อย่าลืมเอาไปลองทำกันดูนะคะ เห็นไหมว่าจะช่วยเสริมลุคของคุณให้สวยเซอร์ได้ใจสุด ๆ ไปเลย อิอิ

ภาพจาก : rasysa.com, modshair.co.jpเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีมัดผมเซอร์ ๆ กับ 5 ไอเดียแสนง่าย ทำแล้วสวยเซอร์ได้ใจ ! โพสต์เมื่อ 20 มกราคม 2558 เวลา 13:32:36 25,828 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีมัดผมเซอร์ ๆ กับ 5 ไอเดียแสนง่าย ทำแล้วสวยเซอร์ได้ใจ ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP