x close

หมักผมด้วยไข่ สูตรเด็ดแก้สารพัดปัญหาผมเสีย

          หมักผมด้วยไข่ เสกให้ผมเสียกลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง ด้วยสูตรบำรุงผมจากไข่ไก่ งานนี้สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาผมเสียแบบแก้ไม่ตก ลองหันมาหมักผมด้วยไข่ไก่กันดูสิคะ รับรองว่าสามารถแก้ไขสารพัดปัญหาผมเสียได้จริง ๆ นะ
         
หมักผมด้วยไข่

          ทุกวันนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่าสาว ๆ ส่วนใหญ่มักจะต้องเผชิญกับปัญหาผมเสียกันอยู่บ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็น ผมแห้ง ชี้ฟู ไม่มีน้ำหนัก ขาดหลุดร่วง และอีกสารพัดสิ่ง ซึ่งปัญหาเหล่านี้ส่วนใหญ่แล้วตัวการของผมเสียก็ล้วนมาจากตัวของเราเองนี่แหละค่ะที่อยากสวยจนต้องไปดัด ทำสี หรือยืดผมด้วยสารเคมี หรือแม้แต่โดนความร้อนจากการจัดแต่งทรงผมต่าง ๆ นานา สุดท้ายผมก็เสียเกินเยียวยาจนต้องตัดทิ้งไปเลยก็มี

          แต่ทั้งนี้จะมีวิธีไหนที่แก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ กระปุกดอทคอมขอแนะนำสิ่งนี้เลยค่ะ "ไข่ไก่" สาว ๆ รู้ไหมคะว่านอกจากจะนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนูแล้ว ยังมีประโยชน์มาก ๆ สำหรับเส้นผมอีกด้วย เพราะไข่ไก่นั้นอุดมไปด้วยวิตามินเอ, บี, อี รวมถึงสารอาหารที่จำเป็นสำหรับเส้นผมอย่าง เลซิติน ไบโอติน และกรดไขมัน บอกเลยเห็นไข่ไก่ใบเล็ก ๆ แบบนี้แต่ประโยชน์เพียบเลยนะคะ แถมยังสามารถจัดการกับปัญหาผมเสียได้อยู่หมัดเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมก็มีสารพัดสูตรหมักผมด้วยไข่มาฝากสาว ๆ ให้ลองเอาไปทำกัน ว่าแล้วก็มาบำรุงผมเสียให้กลับมามีสุขภาพดีกันเลย

หมักผมด้วยไข่

สูตรที่ 1 บำรุงผมนุ่มลื่น

          ส่วนผสมที่ต้องใช้ ไข่ไก่ (แยกเอาแต่ไข่แดง), เบียร์ 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ

          คนไข่แดงให้ไข่แตกตัว นำมาผสมกับเบียร์ (ทิ้งไว้จนไม่มีฟองแล้วค่อยนำมาผสม) เสร็จแล้วนำมาชโลมบริเวณเส้นผม ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยให้เส้นผมของคุณหวีง่ายและนุ่มลื่นมากขึ้น

สูตรที่ 2 ลดปัญหาผมมัน

          ส่วนผสมที่ต้องใช้ มะนาว 1 ลูก, ไข่ไก่ 2 ฟอง (แยกเอาแต่ไข่ขาว)

วิธีทำ

          คั้นน้ำมะนาวผสมกับไข่ขาว คนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ นวดเบา ๆ เสร็จแล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วค่อยสระผมให้สะอาด สูตรนี้ควรทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง จะช่วยลดปัญหาความมันของเส้นผมและหนังศีรษะให้น้อยลงได้

หมักผมด้วยไข่

สูตรที่ 3 ลดปัญหาผมชี้ฟู

          ส่วนผสมที่ต้องใช้ ไข่ไก่ 1 ฟอง (แยกเอาแต่ไข่ขาว), โยเกิร์ต 4 ช้อนโต๊ะ, มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

          นำไข่ขาวมาตีให้เป็นฟอง จากนั้นนำมาผสมกับโยเกิร์ตและมายองเนส คนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว นำไปชโลมให้ทั่วเส้นผม หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที สุดท้ายสระผมให้สะอาด สูตรนี้สามารถทำได้บ่อยเท่าที่ต้องการ แต่อย่างน้อยควรทำให้ได้สัปดาห์ละ 1 ครั้ง จะช่วยให้เส้นผมของคุณค่อย ๆ มีสุขภาพดีขึ้นและลดการชี้ฟูได้

สูตรที่ 4 บำรุงผมนิ่ม มีน้ำหนัก

          ส่วนผสมที่ต้องใช้ ไข่ไก่, โยเกิร์ต, น้ำผึ้ง

วิธีทำ

          ตีไข่แดงและไข่ขาวให้เป็นเนื้อเดียวกัน ผสมกับโยเกิร์ตและน้ำผึ้ง คนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว จากนั้นนำไปหมักผม นวดเบา ๆ และใส่หมวกคลุมผมทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที สุดท้ายล้างออกให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยให้ผมของคุณมีน้ำหนัก นิ่ม เงางาม และหนานุ่มขึ้น

หมักผมด้วยไข่

สูตรที่ 5 บำรุงผมแห้งและแตกปลาย

          ส่วนผสมที่ต้องใช้ ไข่ไก่ (แยกเอาแต่ไข่แดง), น้ำผึ้ง, น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันมะพร้าว

วิธีทำ

          ผสมส่วนผสมทั้ง 3 อย่างเข้าด้วยกัน จากนั้นนำมาหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ล้างผมและสระผมให้สะอาด แค่นี้ก็จะช่วยบำรุงผมที่แห้งและแตกปลายให้ดีขึ้นได้

          โอ้โห มีตั้งหลายสูตรให้เลือกทำเยอะแยะมากมายเลย สำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาผมเสียก็ลองเอาสูตรที่กระปุกดอทคอมแนะนำมานี้ไปลองใช้กันดูนะคะ รับรองว่าผมของคุณจะมีสุขภาพดีขึ้นได้ในเร็ววันอย่างแน่นอน พูดเลยเห็นไข่ไก่ใบเล็ก ๆ แบบนี้ แต่สามารถคืนชีวิตชีวาให้กับเส้นผมได้เป็นอย่างดีเลยนะสาว ๆ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมักผมด้วยไข่ สูตรเด็ดแก้สารพัดปัญหาผมเสีย อัปเดตล่าสุด 13 มกราคม 2564 เวลา 16:31:30 501,159 อ่าน
TOP