วิธีแต่งตา 10 สไตล์ ได้ทุกลุค เหมาะทุกโอกาส

แต่งตา

          สาว ๆ คนไหนที่ชอบซื้อพาเลตต์อายแชโดว์มาแต่ใช้แค่บางสี ก็อาจนึกเสียดายเพราะต้องทิ้งสีที่ไม่ได้ใช้ไปโดยเปล่าประโยชน์ แต่ความจริงแล้วการแต่งตาด้วยอายแชโดว์สีสันไม่ใช่เรื่องน่ากลัว และไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คุณคิดเลย วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอทลายกำแพงความไม่มั่นใจเหล่านั้นลง ด้วยการนำวิธีแต่งตา 10 สไตล์มาฝาก รับรองว่าเหมาะกับทุกโอกาส แถมยังได้ใช้สีสันในพาเลตต์ได้ครอบคลุมมากขึ้นด้วย

แต่งตา
ภาพจาก : Lu Lus

          ถ้าวันไหนดวงตาเกิดไม่สดใสไม่เปล่งประกายอย่างที่เคย ก็ให้ลองเพิ่มความสดชื่นให้ดวงตา ด้วยการเริ่มทาอายแชโดว์สีขาวมุกลงไปให้ทั่วเปลือกตา แล้วแต่งตาตามปกติให้เรียบร้อย เสร็จแล้วเพิ่มความสดใสด้วยการใช้อายแชโดว์แบบครีมสีขาวทาลงไปที่หัวตาและขอบตาบนทั้ง 2 ข้าง

แต่งตา
 
ภาพจาก : Lu Lus

          ใครว่าอายแชโดว์สีฟ้าและสีชมพูในพาเลตต์จะไม่ได้หยิบมาใช้เลยล่ะ เพราะแค่นำมาจับคู่กันแบบนี้ ก็ได้การแต่งตาน่ารัก ๆ ที่สามารถทำออกไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ ได้แล้ว โดยแค่ลงสีขาวมุกที่หัวตาก่อน จากนั้นระบายอายแชโดว์สีชมพูให้ทั่วเปลือกตา แล้วใช้แปรงแบนแตะอายแชโดว์สีฟ้าเพื่อมาระบายเป็นไลเนอร์ จบด้วยการปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนเด้งก็น่ารักแล้ว

แต่งตา
ภาพจาก : Style By Cat

          หากใครชอบซื้ออายแชโดว์สีสันมาเก็บไว้เยอะ ๆ แต่ไม่ค่อยได้แต่ง ลองหยิบมาแต่งลุคสดใส ๆ แบบนี้ดูสิ โดยเริ่มจากการใช้อายแชโดว์สีพลัมระบายลงไปที่รอยพับตา จากนั้นใช้อายแชโดว์สีส้มระบายให้ทั่วเปลือกตา แล้วใช้แปรงแบน ๆ แตะอายแชโดว์สีน้ำเงินเข้มมาวาดให้เป็นไลนเนอร์ทั้งขอบตาบนและล่าง

แต่งตา
ภาพจาก : Style By Cat

          วันไหนอยากแต่งตาลุคหวานฉ่ำ ลองใช้สีไวน์ระบายไปที่รอยพับตาก่อน จากนั้นเปลี่ยนมาใช้สีทองระบายให้ทั่วเปลือกตา หัวตา และขอบตาล่าง เสร็จแล้วใช้สีไวน์อันเดิมมาระบายที่หางตาเพื่อสร้างมิติ จบด้วยการกรีดอายไลเนอร์และปัดมาสคาร่าให้ขนตาเด้งก็เสร็จเรียบร้อย

แต่งตา
ภาพจาก : Rodeo

          สำหรับสาว ๆ ผู้รักการปาร์ตี้ จะปล่อยให้ตาเปลือย ๆ ไปในงานได้ไงกันเนอะ ลองมาแต่งตาวิ้ง ๆ วับ ๆ แบบี้กันดีกว่า โดยเริ่มจากการนำอายแชโดว์สีเงินอมเทามาระบายที่หัวตา จากนั้นต่อด้วยสีชมพูเพียงครึ่งเปลือกตา แล้วต่อด้วยสีม่วงเข้มจนไปถึงหางตา แล้วค่อยนำแปรงแบน ๆ แตะสีดำมาวาดให้เป็นหางตวัดขึ้นไป เสร็จแล้วเบลนด์ทุกอย่างให้เนียนเข้ากัน

แต่งตา
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Theamazingworldofj

          ลุคนี้แหละที่ได้เห็นกันบ่อย ๆ เพราะผู้หญิงทำออกมาแล้วสวยไม่พลาดทุกคนแน่นอน แถมยังสามารถแต่งไปได้ทุกโอกาสทุกงานอีกด้วย แต่หากใครยังทำไม่เป็น ก็ลองทำตามนี้ดูเลยจ้า โดยเริ่มจากการระบายอายแชโดว์สีน้ำตาลลงไปที่รอยพับตา จากนั้นระบายสีทองลงไปตรงกึ่งกลางเปลือกตา จากนั้นเบลนด์ให้เข้ากัน จบด้วยการกรีดอายไลเนอร์และปัดมาสคาร่าหรือติดขนตาปลอมก็ได้

แต่งตา
ภาพจาก : Maryam Maquillage

          จริง ๆ แล้วการแต่งตาแบบสโมกกี้อายให้สวยไม่จำเป็นต้องใช้แต่สีดำ เพราะถ้าลองหยิบสีม่วงมาแต่งบ้าง ก็ช่วยมอบลุคมีเสน่ห์น่าค้นหาให้สาว ๆ ได้เหมือนกัน ถ้าอยากได้ลุคนี้ ก็ให้เริ่มจากการใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลมาระบายที่รอยพับตา แล้วใช้สีม่วงระบายให้ทั่วเปลือกตา รวมทั้งนำไประบายที่ขอบตาล่างด้วย เสร็จแล้วให้ใช้แปรงแตะอายแชโดว์สีดำมาระบายให้เป็นหางแหลม ๆ ที่หางตา

แต่งตา
ภาพจาก : Maryam Maquillage

          นอกจากการแต่งตาสโมกกี้อายด้วยสีม่วงจะสวยแล้ว แต่สีน้ำเงินก็ยังสวยสุขุมไม่แพ้กัน ถ้าสาว ๆ คนไหนได้ลองแต่งลุคนี้แล้วละก็ บอกเลยจะหลงรักทันที เพราะมันช่วยทำให้สาว ๆ ดูหรูหรามีรสนิยมขึ้นมาในพริบตาเลยล่ะ ซึ่งวิธีการแต่งก็ง่าย ๆ แค่เริ่มจากการทาอายแชโดว์สีขาวมุกบนโหนกคิ้ว แล้วระบายสีเทาที่รอยพับตา จากนั้นตรงส่วนที่เว้นไว้ให้นำสีน้ำเงินเข้มมาระบายให้ทั่ว จากนั้นเบลนด์ให้ฟุ้ง แล้วกรีดอายไลเนอร์และปัดมาสคาร่าให้ขนตาเด้งเป็นอันจบ

แต่งตา
ภาพจาก : the beauty department

          วันไหนขี้เกียจแต่งตาหรือไม่มีเวลามาก บอกเลยแค่อายไลเนอร๋์แบบดินสอสีขาวอันเดียวก็เอาอยู่ แค่นำมาเขียนที่ขอบตาบนแล้วตวัดหางออกไป เสร็จแล้วมาเขียนที่ขอบตาล่างแล้วตวัดหางออกไปให้ขนานกับหางอันบน จากนั้นจะปัดมาสคาร่าหรือติดขนตาปลอมเพิ่มก็สวยเก๋ในเวลาอันรวดเร็ว

แต่งตา
ภาพจาก : the beauty department

          วันที่นึกสนุกอยากจะเปลี่ยนสีขนตาบ้าง ก็ไม่จำเป็นต้องไปซื้อมาสคาร่าสี ๆ ใหม่ให้ลำบากเงินในกระเป๋าตังค์ แค่นำอายไลเนอร์สี ๆ ที่มีอยู่ มาระบายที่ขนตาเรียงเส้นเลย แล้วอาจจะระบายอายแชโดว์สีอ่อน ๆ สว่าง ๆ ไปที่เปลือกตาหน่อย แค่นี้ก็โดดเด่นเป็นสาวชิคที่สุดในสามโลกแล้ว

          เห็นไหมล่ะว่าการแต่งตาด้วยอายแชโดว์สี ๆ ออกจะเป็นเรื่องน่าสนุก แถมจะเนรมิตให้ได้ลุคหวาน เปรี้ยว หรือมั่น ๆ ก็ได้ทั้งนั้น ต่อไปนี้การแต่งตาของสาว ๆ คงจะไม่เป็นเรื่องน่ากลัวอีกต่อไปแล้วเนอะวิธีแต่งตา 10 สไตล์ ได้ทุกลุค เหมาะทุกโอกาส โพสต์เมื่อ 19 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 13:10:12 12,053 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีแต่งตา 10 สไตล์ ได้ทุกลุค เหมาะทุกโอกาส ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP