x close

ชมพู่ อารยา ประวัติ 11 เรื่องชีวิตดี๊ดี ของซุปตาร์ตัวแม่แห่งวงการบันเทิงไทย

          ชมพู่ อารยา ประวัติ ซุปตาร์สาวระดับตัวแม่ของวงการบันเทิงไทยกับเรื่องราวชีวิตสุดเพอร์เฟกต์ ทั้งสวย รวย เก่ง ครบสมกับเป็นทั้งดารา ไอดอลคุณภาพ และแฟชั่นนิสต้าอันดับหนึ่งของใครหลาย ๆ คน

ชมพู่ อารยา
ภาพจาก : Instagram chomismaterialgirl

          ถือเป็นอีกหนึ่งซุปตาร์สาวที่ชีวิตดี๊ดี สำหรับนางเอกชื่อดัง ชมพู่ อารยา เพราะตลอดระยะเวลากว่า 20 ปีในวงการ เจ้าตัวแทบจะไม่เคยมีข่าวบันเทิงในแง่เสียหายเลย แถมสาวชมพู่ยังมีทุกอย่างเพียบพร้อม ทั้งเรื่องความสวย การงาน ความรัก และการใช้ชีวิตที่หลายคนอิจฉา แต่กว่าจะมีวันนี้ได้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ตามมาส่องกันดีกว่าว่า ชมพู่ อารยา ประวัติกับชีวิตสุดเพอร์เฟกต์ของเธอนั้นเป็นอย่างไร และเพราะอะไรที่ทำให้ดาราสาวคุณแม่ลูก 3 นั่งอยู่บนบัลลังก์ตัวแม่แห่งวงการบันเทิงได้ โดยมีแฟน ๆ รักและชื่นชมมากที่สุดคนหนึ่งอย่างทุกวันนี้

1. ความสวยหวานที่ลงตัว


          ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต หรือชื่อเต็มว่า อารยา อัลเบอร์ต้า ฮาร์เก็ต เกิดเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2524 โดยเธอเป็นลูกครึ่งไทย-อังกฤษ จึงทำให้มีโครงหน้าสวยหวานราวกับตุ๊กตาฝรั่งตามสายเลือดจากคุณพ่อเจมส์ อัลเบิร์ต ฮาร์เก็ต แต่ก็มีความคม มีเสน่ห์ จากคุณแม่วารี หน่อแก้ว พร้อมรูปร่างที่สมส่วนกับความสูง 171 เซนติเมตร เรียกได้ว่าสวยเป๊ะแบบไม่ต้องเสริมแต่งอะไร แถมยิ่งนานวันกลับยิ่งเปล่งประกายมากขึ้นไปอีก

ชมพู่ อารยา
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ARAYA A. HARGATE

ชมพู่ อารยา
ภาพจาก : Instagram chomismaterialgirl

2. เรียนดีระดับเกียรตินิยม


          นอกจากสวยน่ารักแล้ว สาวชมพู่ยังเรียนเก่งอีกด้วย เธอจบการศึกษาระดับอนุบาลที่โรงเรียนวิมลทิพย์ ระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนกาญจน์มณี ระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) และระดับปริญญาตรีศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยรังสิต เมื่อปี พ.ศ. 2546 ซึ่งเธอก็คว้าเกียรตินิยมอันดับ 2 มาได้ แม้จะเป็นนางเอกดัง แต่ก็ไม่ทิ้งการเรียนจริง ๆ

3. นางเอกระดับซูเปอร์สตาร์


          สำหรับเส้นทางในวงการบันเทิงของ ชมพู่ อารยา เริ่มจากการประกวดมิสมอเตอร์โชว์ เมื่อปี พ.ศ. 2541 ซึ่งขณะนั้นเธอมีอายุเพียง 17 ปี จากนั้นชมพู่ก็มีโอกาสแสดงละครกับทางช่อง 7 ประเดิมด้วยเรื่องแรก เพลงพราย ประกบพระเอก สวิช เพชรวิเศษศิริ และเริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้นในบทบาท “แอนนี่” จากละครเรื่อง หมอลำซัมเมอร์ แต่ในที่สุดก็ถึงจุดเปลี่ยน เมื่อเธอตัดสินใจย้ายมาเซ็นสัญญากับช่อง 3 ซึ่งผลงานที่สร้างชื่อมากที่สุดก็คือเรื่อง ดอกส้มสีทอง ที่เธอรับบท “เรยา” เรียกว่าเล่นบทนางเอกก็ได้ นางร้ายก็แซ่บ ซึ่งจากเรื่องนี้เองทำให้สาวชมพู่กวาดรางวัลมากมายมาการันตีฝีมือ ได้แก่ คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 9 สาขานักแสดงหญิงยอดเยี่ยม, รางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 26 สาขานักแสดงนำหญิงดีเด่น, รางวัลเมขลา ครั้งที่ 24 สาขาผู้แสดงนำหญิงดีเด่น, รางวัลนาฏราช ครั้งที่ 3 สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เป็นต้น

          นอกจากละครโทรทัศน์ เธอยังเคยแสดงภาพยนตร์ ละครเวที เป็นนางเอกเอ็มวี พิธีกร รวมถึงพรีเซ็นเตอร์ ที่งานชุกที่สุดคนหนึ่งด้วย ทั้งนี้ สาวชมยังคงมองหาบทที่ท้าทายและเหมาะกับวุฒิภาวะในวัย 41 ของเธอ ไม่แน่นะ...เราอาจจะได้เห็นเธอในบทของคุณแม่สุดแซ่บบ้างก็เป็นได้

ชมพู่ อารยา
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก CH3+

4. สาวสปอร์ต หุ่นดี แถมเซ็กซี่ตลอดกาล


          ไม่ใช่แค่ความสวยและฝีมือการแสดงเท่านั้นที่ทำให้สาวชมพู่กลายเป็นที่จับตามอง แต่ความเซ็กซี่ของเธอก็ไม่แพ้ใครเช่นกัน ด้วยดีกรี FHM Sexiest Actress In Thailand 5 ปีซ้อน (ตั้งแต่ปี 2007-2011) และแม้จะอยู่ในวัย 40 อัป ทั้งยังมีลูกแล้ว แต่สาวชมพู่ก็ยังคงรักษารูปร่างได้เป๊ะมาก จนอยากจะกราบหุ่นแม่เลยล่ะ ซึ่งเคล็ดลับของเธอก็คือการเลือกรับประทานอาหาร กินคลีนบ้าง และเน้นการออกกำลังกายแบบโยคะสลับเวต รวมถึงเล่นกีฬาชนิดอื่นสลับกันหลาย ๆ แบบ เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้ร่างกายในทุกส่วน มิน่าล่ะ...แม่ชมถึงทั้งฟิต แอนด์ เฟิร์ม แถมเซ็กซี่ตลอดกาลแบบนี้

ชมพู่ อารยา
ภาพจาก : Instagram chomismaterialgirl

5. แฟชั่นไอคอนของเมืองไทย


          ชมพู่ อารยา ยังถือเป็นไอดอลของสาว ๆ หลายคน เพราะไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นการแต่งตัว เสื้อผ้า หน้า ผม และเครื่องประดับ ต้องยอมรับเลยว่าเธอนำเทรนด์สุด ๆ จะเห็นได้จากชุดแบรนด์ดังที่หยิบมาใส่เวลาออกงาน รวมถึงแฟชั่นเก๋ ๆ อย่างที่คาดผมผลไม้ ยางรัดผมจัมโบ้ โบผูกผมโลโก้แบรนด์ ชุดเดรสฟูฟ่อง กระเป๋ารูปทรงแปลกตา ต่างก็กลายเป็นไอเทมสุดฮิตในเวลาต่อมา อีกทั้งเธอยังเป็นแฟชั่นนิสต้าชาวไทยที่แบรนด์ไฮเอนด์ต่าง ๆ มักจะเชิญไปร่วมชมแฟชั่นวีกทั่วโลกอยู่เสมอ บอกได้คำเดียวว่าเริดมาก !

ชมพู่ อารยา

ชมพู่ อารยา
ภาพจาก : Instagram chomismaterialgirl

6. ดาวเด่นบนพรมแดง


          ด้วยความเป็นเจ้าแม่แฟชั่น เธอจึงได้รับเลือกให้เป็นสาวไทยคนแรกที่ได้เฉิดฉายบนพรมแดงเทศกาลหนังเมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส ในฐานะพรีเซ็นเตอร์ของ ลอรีอัล ปารีส ต่อเนื่องมาถึง 7 ปีแล้ว ซึ่งแต่ละปีเธอก็ไม่เคยทำให้ผิดหวัง สวยเลอค่าขึ้นทุกปี จนได้รับฉายา Queen of Cannes และนอกจากจะได้กระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดแล้ว สาวชมพู่ยังเคยคว้ารางวัล Best Dressed ประจำปี 2557 มาให้ปลาบปลื้มกันทั้งประเทศอีกด้วย งานนี้แม่ยืนหนึ่งในคานส์แบบไม่ต้องพูดเยอะเลย

ชมพู่ อารยา
ภาพจาก : Instagram chomismaterialgirl

7. ความรักกับไฮโซหนุ่ม น็อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์


          เรื่องงานว่าปังแล้ว แต่ที่น่าอิจฉากว่าก็คือเรื่องความรักนี่แหละ เพราะคู่ชีวิตของสาวชมพู่อย่าง น็อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ ทั้งหล่อ รวยระดับเศรษฐีหมื่นล้าน แถมยังไม่เจ้าชู้ไปอีก ซึ่งหลังจากที่ซุปตาร์สาวคบกับไฮโซหนุ่มมาได้ 6 ปี ก็ถูกเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงาน สวมแหวนเพชรเม็ดเป้งถึง 8 กะรัต ทำให้ใคร ๆ ต่างก็ยินดีกับความรักที่หวานชื่นของทั้งคู่ ปัจจุบันบอกเลยว่าแม้จะครองคู่กันมาหลายปี แต่ความหวานของคู่นี้ก็ไม่เคยลดลงเลยนะจ๊ะ โดยหนุ่มน็อตยังเคยเปรยว่าตัวเองนั้นเป็นผู้ชายที่โชคดีที่สุด เพราะมีภรรยาและแม่ของลูกที่ไร้ที่ติอย่างชมพู่ อารยา นั่นเอง

ชมพู่ อารยา
ภาพจาก : Instagram narakornphotography

ชมพู่ อารยา
ภาพจาก : Instagram nottvisrut

8. งานแต่งสุดอลังการกับสินสอด 108 ล้าน


          นอกเหนือจากความรักที่ลงตัวมาก ๆ แล้ว เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงจะอิจฉา ชมพู่ อารยา กับงานวิวาห์ในฝัน ธีม Melody of Love ที่อลังการสุด ๆ ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2558 โดยเจ้าบ่าว น็อต วิศรุต ยกขบวนขันหมากมาด้วยกองทัพรถเบนซ์ S300 รวม 15 คัน พร้อมหอบสินสอดรวม 108 ล้านบาท มาสู่ขอ นอกจากนี้ยังมีบรรดาเพื่อนเจ้าบ่าว 30 คน และเพื่อนเจ้าสาว 51 คน ทั้งในและนอกวงการมาร่วมสร้างสีสันอีกด้วย ยิ่งใหญ่ตระการตาสมกับเป็นงานแต่งแห่งปีเลยทีเดียว

ชมพู่ อารยา
ภาพจาก : Instagram chomismaterialgirl

ชมพู่ อารยา
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก NARAKORN PHOTOGRAPHY

ชมพู่ อารยา
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก NARAKORN PHOTOGRAPHY

9. สายฟ้า-พายุ-แอบิเกล ลูก ๆ สุดน่ารัก


          พูดถึงชีวิตครอบครัวแล้ว คงต้องบอกว่าสาวชมพู่ได้รับของขวัญจากฟ้าที่พิเศษสุดจริง ๆ เพราะหลังจากแต่งงานกับ น็อต วิศรุต ได้ไม่นาน เธอก็ประกาศข่าวดีตั้งท้องลูกชายฝาแฝด ซึ่งน้องสายฟ้า น้องพายุ ได้ออกมาลืมตาดูโลกเมื่อวันที่ 6 กันยายน 2560 นับแต่นั้นมาเธอก็ขยันอัปเดตความน่ารักของทายาทซุปตาร์ตัวน้อยให้ติดตามกันตลอด จนถึงวันนี้บอกเลยว่าบรรดาพี่ป้าน้าอาต่างก็ตกหลุมรักสองแฝดไปตาม ๆ กัน และผ่านไป 5 ปี เมื่อวันที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2565 แม่ชมก็ได้ให้กำเนิดบุตรคนที่ 3 ซึ่งเป็นลูกสาว มีชื่อว่า น้องเกล แอบิเกล รังษีสิงห์พิพัฒน์ ซึ่งความน่ารักไม่แพ้พี่ ๆ เลย แถมแฟชั่นเบบี้ตัวน้อยก็จัดเต็มผ่านฝีมือคุณแม่เช่นกัน แหม...น่าเอ็นดูแบบนี้ เป็นแฟนคลับแม่คงไม่พอ ขอเป็นแฟนคลับลูกด้วยเลยแล้วกัน

ชมพู่ อารยา
ภาพจาก : Instagram chomismaterialgirl

10. ชมพู่ อารยา เจ้าแม่สายแฟกับธุรกิจสุดปัง


          นอกจากงานในวงการบันเทิงแล้ว ชมพู่ อารยา ยังมีธุรกิจส่วนตัวในหลากหลายแขนง โดยก่อนหน้านี้เธอเคยเปิดร้านทำผม “Celeb’Room” ย่านสุขุมวิท 24 และร้านตุ๊กตาบลายธ์ชื่อ “The Doll House Shop at Qconceptstore” ในสยามพารากอน และเมื่อปี พ.ศ. 2556 เธอได้ลงทุนประมาณ 100 ล้านบาท เปิดธุรกิจ เต้าหู้ไข่พร้อมทาน ตราลูกสาว จากนั้นก็หันมาเปิดตัวแบรนด์เสื้อผ้าเด็กแนวสตรีตของตัวเองในนาม “SAIFAH BHAYU” เมื่อช่วงปลายปี 2563 โดยให้ลูกชายฝาแฝด น้องสายฟ้า น้องพายุ เป็นพรีเซ็นเตอร์ อีกทั้งยังเปิดตัวธุรกิจ E-Commerce ในชื่อเว็บไซต์ www.hausofabbi.com เอาใจนักช้อปด้วยสินค้าแฟชั่นแบรนด์ดังที่แม่ชมคัดสรรเอง โดยการ Collab กับเหล่าดีไซเนอร์ตัวท็อป ลงขายสินค้าตัวไหนปุ๊บ sold out ปั๊บ ฟีดแบ็กดีเว่อร์ ล่าสุดเธอยังมีชื่อเป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริษัท เค โอ แอล แมนเนจเมนท์ จำกัด มาพร้อมบทบาทใหม่นั่งแท่นบริหารนิตยสาร Elle Thailand อีกด้วย เรียกว่าแม่ก็คือแม่ตัวจริง สวย รวย และเก่งสุด ๆ ไปเลย

11. ทัศนคติเริด ๆ ที่ทำให้ก้าวสู่ตำแหน่งตัวแม่ของวงการ


          ชีวิตของ ชมพู่ อารยา ดูแสนจะเพอร์เฟกต์ไปทุกด้านก็จริง แต่กว่าจะก้าวขึ้นมานั่งในตำแหน่งตัวแม่ของวงการอย่างทุกวันนี้ เธอก็ต้องผ่านอุปสรรคมามากมาย และสิ่งที่ทำให้เธอยืนอยู่ในจุดนี้ได้ก็คือทัศนคติที่ดีในการใช้ชีวิต โดยเธอมองว่าแม้จะทำงานในวงการ แต่ทุกอย่างก็ไม่ได้สวยหรูไปทั้งหมด ต้องนอนกลางดิน กินกลางทราย ตากแดดเป็นวัน ๆ แต่เธอไม่เคยบ่น เพราะมีคนอื่นที่ลำบากกว่าอีกมาก เธอจึงเลือกรักษามาตรฐานการทำงานของตัวเอง ทำการบ้านอย่างหนักก่อนเริ่มงานใหม่ ๆ หากทำพลาดก็ต้องรีบลุกขึ้นให้ไว นี่แหละ...ทำให้เธอเป็นซุปตาร์สาวที่เจิดจรัสตลอดมา

ชมพู่ อารยา
ภาพจาก : Instagram chomismaterialgirl

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับประวัติ 11 เรื่องน่าสนใจของซุปตาร์ตัวแม่ ชมพู่ อารยา ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เรียกว่าทำให้เห็นถึงความสามารถและความเริดของเจ้าตัวจริง ๆ แถมยังเป็นคุณแม่สวยแซ่บที่สาว ๆ ค่อนประเทศอิจฉากันอีกด้วย ต้องขอบอกเลยว่าสาวชมพู่ชีวิตดี๊ดี

ขอบคุณภาพจาก : Instagram chomismaterialgirl


ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram chomismaterialgirl, เฟซบุ๊ก ARAYA A. HARGATE, th.wikipedia.org


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชมพู่ อารยา ประวัติ 11 เรื่องชีวิตดี๊ดี ของซุปตาร์ตัวแม่แห่งวงการบันเทิงไทย อัปเดตล่าสุด 31 มกราคม 2566 เวลา 17:15:40 286,805 อ่าน
TOP