x close

เลือกทรงจมูกให้เข้ากับหน้า สวยเป๊ะดั่งใจ จนใคร ๆ ก็ต้องเอ่ยปากชม

          เลือกทรงจมูกให้เข้ากับหน้า สาว ๆ คนไหนมีแพลนกำลังจะไปศัลยกรรมอยู่ละก็ อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจ จนกว่าจะได้เห็น 7 ทรงจมูกสวย ๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ มาดูกันว่าคุณเหมาะกับจมูกทรงไหน

ศัลยกรรมจมูก

          หากพูดถึงเรื่องการทำศัลยกรรม เทรนด์หนึ่งที่สาวไทยนิยมทำกันมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น "การทำศัลยกรรมจมูก" ซึ่งทุกวันนี้เทรนด์จมูกสไตล์เกาหลีเรียกได้ว่ากำลังเป็นที่ฮอตฮิตอย่างมาก แต่ทั้งนี้การทำศัลยกรรมจมูกนั้นก็ใช่ว่าใครจะทำแบบไหนก็จะออกมาสวยเหมือนกันหมดนะคะสาว ๆ เพราะของอย่างนี้มันต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยสำคัญอย่างรูปหน้าและเนื้อที่จมูกเดิมของเราด้วย ซึ่งหากใครที่เลือกทรงจมูกได้เหมาะสม ร้อยทั้งร้อยจมูกก็จะออกมาสวยเป๊ะสุด ๆ แน่นอน

          ทั้งนี้ สำหรับใครที่กำลังคิดอยากจะลองทำศัลยกรรมจมูกกับเขาบ้าง ขอแนะนำให้เลือกและศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนทำนะคะ โดยวันนี้กระปุกดอทคอมก็มี 5 ศัลยกรรมจมูกสุดฮอตมาให้สาว ๆ ได้ศึกษากันด้วย มาดูสิว่าอย่างคุณควรทำจมูกแบบไหนถึงจะเกิดสุด ๆ

1. จมูกทรงหยดน้ำ

          การทำศัลยกรรมจมูกทรงหยดน้ำ คือการเสริมปลายจมูกให้ยาวขึ้นคล้าย ๆ กับหยดน้ำ สำหรับทรงนี้เป็นทรงที่นิยมอย่างมากในหมู่ดาราไทยและเกาหลี ซึ่งทรงนี้จะเหมาะกับคนที่มีรูปจมูกยาวพอเหมาะและปลายจมูกมีเนื้ออยู่พอสมควร แต่ถ้าหากใครที่มีเนื้อปลายจมูกน้อยอย่าคิดฝืนทำเชียว เพราะมันจะเสี่ยงซิลิโคนทะลุเอาได้ง่ายมาก ๆ

ศัลยกรรมจมูก

2. จมูกปลายเชิด

          ศัลยกรรมจมูกปลายเชิด เป็นการตกแต่งให้ปลายจมูกเชิดขึ้น ซึ่งจมูกทรงนี้จะตรงกันข้ามกับจมูกปลายหยดน้ำ สำหรับใครที่อยากสวยเฉี่ยว ทรงนี้ดูแล้วจะเหมาะสุด ๆ แต่ทั้งนี้คนที่เหมาะกับการทำจมูกทรงนี้ควรจะเป็นคนที่มีพื้นฐานเป็นคนจมูกงุ้มหรือจมูกค่อนข้างบาน รับรองว่าทำแล้วแจ่มสุด ๆ

3. จมูกปลายพุ่ง

          สำหรับจมูกปลายพุ่ง เป็นเทรนด์ที่สาว ๆ นิยมทำรองจากจมูกทรงหยดน้ำเลยก็ว่าได้ ทรงนี้จะคล้าย ๆ กับจมูกของฝรั่ง เหมาะกับคนที่มีปัญหาดั้งจมูกไม่โด่งหรือไม่สมส่วน เมื่อทำแล้วจมูกจะดูสันเป็นคม ปลายจมูกจะยกสูงขึ้น ซึ่งจะทำให้ใบหน้าดูสมส่วนมากขึ้น ดูแล้วเป๊ะสุด ๆ เลยแหละ

4. จมูกทรงบาร์บี้ไลน์

          ถือเป็นทรงจมูกที่ได้รับความนิยมทั้งทางฝั่งเอเชีย และยุโรปเลยทีเดียว เมื่อดูจากชื่อแล้วเชื่อว่าหลายคนคงจะนึกภาพออก โดยจมูกทรงบาร์บี้ไลน์จะมีลักษณะเด่นคือสันจมูกสูง ปลายเล็กคล้ายจมูกตุ๊กตาบาร์บี้ยังไงยังงั้นเลย ทรงนี้เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีจมูกค่อนข้างเล็ก ปีกจมูกแคบ แต่ยังพอมีเนื้อเพื่อเสริมให้สันดูสูงขึ้นได้ คอนเฟิร์มเลยว่าทำออกมาแล้วจะต้องน่ารักจิ้มลิ้มเหมือนตุ๊กตาแน่นอน !

ศัลยกรรมจมูก

5. จมูกทรงเน้นสันปลายเชิดเล็กน้อย

          จมูกทรงนี้เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ไม่ค่อยมีดั้ง เพราะเป็นทรงที่เน้นสันสูง ปลายเชิดเล็กน้อย เพื่อเสริมโหงวเฮงที่ดีให้กับใบหน้า และถึงแม้ว่าปลายจะไม่ได้พุ่งเว่อร์ แต่รับรองเลยว่าทำออกมาแล้วหน้าเปลี่ยนสวยขึ้นจนคนรอบข้างต้องเอ่ยปากชม

6. ศัลยกรรมตัดปีกจมูก

            วิธีนี้จะเหมาะกับคนที่มีรูปปีกจมูกกว้างและใหญ่คล้าย ๆ กับลูกชมพู่ การทำศัลยกรรมด้วยการตัดปีกจมูกจะทำให้ดูมีมิติมากขึ้น และปลายจมูกจะรับกับสันจมูก และดูสมส่วนมากขึ้น ทั้งนี้สำหรับการผ่าตัดศัลยกรรมผ่าตัดปีกจมูกยังสามารถทำพร้อมกับศัลยกรรมเสริมจมูกไปพร้อม ๆ กันได้ ซึ่งวิธีนี้จะเหมาะมาก ๆ กับคนที่จมูกแบนกว้างและไม่ค่อยมีสัน เจ็บตัวทีเดียวคุ้ม !

ศัลยกรรมจมูก

7. ศัลยกรรมตกแต่งกระดูกสันจมูก

          สำหรับคุณสาว ๆ ที่มีจมูกโด่งอยู่แล้วแต่มีปัญหากระดูกสันจมูกคด โก่ง หรือจมูกหนาเกินไปทำให้ดูไม่มีมิติ เหมาะที่จะทำศัลยกรรมตกแต่งกระดูกสันจมูก เพื่อเหลาจมูกให้ดูแคบและเรียวลง ซึ่งวิธีนี้จะทำให้รูปจมูกแลดูมีสัดส่วนมากยิ่งขึ้น คราวนี้แหละสวยเกิดได้สุด ๆ

          และนี่ก็คือ 7 ศัลยกรรมจมูกสุดฮอตที่สาว ๆ ส่วนใหญ่นิยมทำกัน เอาเป็นว่าสำหรับใครที่คิดอยากจะลองทำศัลยกรรมจมูกก็ลองศึกษา เลือกรูปทรง และวิธีแก้ไขปัญหาจมูกให้เหมาะสมกับตัวเองกันดูนะคะ รับรองทำออกมาแล้วจะเกิดสุด ๆ แน่นอน คอนเฟิร์ม !

ขอบคุณข้อมูลจาก : east-clinic.com, thesibclinic.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เลือกทรงจมูกให้เข้ากับหน้า สวยเป๊ะดั่งใจ จนใคร ๆ ก็ต้องเอ่ยปากชม อัปเดตล่าสุด 29 กรกฎาคม 2563 เวลา 17:34:04 398,982 อ่าน
TOP