x close

11 ไอเทมหน้าฝน รับมือน้ำท่วม ที่สาว ๆ ต้องมีไว้ มั่นใจทุกสถานการณ์

          ไอเทมหน้าฝน ที่สาว ๆ จะต้องมีติดตัวไว้สำหรับช่วงหน้าฝน น้ำท่วม ตอนนี้มีอะไรบ้าง มาดูแฟชั่นหน้าฝนและของจำเป็นอื่น ๆ กัน

แฟชั่นหน้าฝน

          ช่วงนี้ฝนตก พายุเข้าทุกวัน ไหนจะต้องคอยระวังน้ำท่วม และต้องป้องกันตัวเองจากฝนอีก แบบนี้สาว ๆ อย่างเราจึงควรเตรียมตัวให้พร้อมรับกับทุกสถานการณ์ เรียกว่าถึงฝนจะตกหนักแค่ไหนก็รับมือไหว วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมี 11 ไอเทมหน้าฝน มาแนะนำ รวมถึง แฟชั่นหน้าฝน ที่ควรมีติดตัวเอาไว้ รับรองว่ามั่นใจตลอดหน้าฝนได้แน่นอน

1. ร่ม


          ไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับหน้าฝน เพราะจะช่วยป้องกันเราจากละอองฝนและความเปียกปอนที่จะทำให้ไม่สบายได้ ปัจจุบันร่มมีให้เลือกใช้หลายแบบมาก ทั้งแบบพับได้ ร่มคันยาว ร่มใส หรือสารพัดลวดลายน่ารัก ๆ แต่ถ้าฝนตกหนัก ๆ ขอแนะนำให้พกร่มคันใหญ่ไว้ดีกว่า เวลาฝนตกหนักร่มจะได้ไม่พัง2. เสื้อกันฝน

          หากไม่สะดวกที่จะพกร่ม หรือกลัวว่าร่มจะป้องกันชุดสวย ๆ ไม่ให้เปียกไม่ได้ เสื้อกันฝนก็เป็นอีกไอเทมที่ควรมีติดตัวค่ะ เพราะพกพาง่าย น้ำหนักเบา แถมสวมใส่ได้สะดวก คล่องตัว ไม่ต้องคอยถือให้เกะกะ เดี๋ยวนี้มีเสื้อกันฝนแฟชั่นสีสันสวย ๆ ให้เลือกเยอะเลย ลงทุนซื้อแบบดี ๆ ติดไว้ได้ใช้แน่นอน3. ถุงครอบรองเท้า

          รองเท้าแพง ๆ สวย ๆ ของเรา หากจะให้โดนฝนโดนโคลนคงจะใจสลายเป็นแน่แท้ เดี๋ยวนี้เขามีไอเทมหน้าฝนแบบใหม่ คือถุงครอบรองเท้า ไว้ใช้สวมทับรองเท้าไปเลยคล้ายรองเท้าบู๊ต มีทั้งแบบพลาสติกบาง พลาสติดหนา และแบบซิลิโคนให้เลือกใช้ตามสะดวก แถมยังดูแฟชั่นจ๋า ต้องมีติดตัวไว้สำหรับหน้าฝนนี้นะ เพราะใช้ลุยน้ำได้สบายมาก (ถ้าน้ำไม่สูงมากนะ)4. รองเท้าพลาสติกหรือรองเท้าซิลิโคน

          พักรองเท้าผ้าใบและรองเท้าหนังไปเลยค่ะช่วงนี้ เพราะเสี่ยงรองเท้าพังแน่นอนถ้าโดนฝนหรือต้องลุยน้ำท่วม รองเท้าพลาสติกหรือรองเท้าซิลิโคนนี่แหละตอบโจทย์มากที่สุด เพราะทนทาน สวมใส่สบาย เกาะพื้นดี ไม่ลื่นไถลแน่นอน และยังแห้งไว เปียกแค่ไหนก็ไม่หวั่น อีกทั้งยังมีดีไซน์ให้เลือกเยอะมากตั้งแต่สไตล์ผ้าใบ รองเท้าลำลอง ไปจนถึงส้นสูงเลยทีเดียว5. กางเกงขาสั้น


          ฝนตกพื้นเฉอะแฉะขนาดนี้ จะหยิบจับเสื้อผ้ามาแมตช์คงต้องเลือกดี ๆ กางเกงขายาวหรือกระโปรงยาวคงต้องเก็บเข้าตู้ไปก่อน เพราะเปียกง่าย เปื้อนแน่นอน ในหน้าฝนแบบนี้ลองเลือกแฟชั่นกางเกงขาสั้นมาใส่ดีกว่า เพราะนอกจากจะสวยแล้ว ยังคล่องตัว ใส่สบาย ไม่ต้องคอยถกขากางเกงอีกด้วย6. เสื้อคลุม

          เมื่อฝนตกหนักอากาศเย็น สาว ๆ จึงควรมีเสื้อคลุมติดตัวไว้เพื่อเพิ่มความอบอุ่น นอกจากนี้เสื้อคลุมยังช่วยบังไม่ให้โป๊ในกรณีเสื้อที่ใส่มาบางเกินไปเมื่อโดนฝนอีกด้วย แถมยังสามารถนำมาใช้คลุมศีรษะในวันที่ฝนตกไม่หนักมากได้อีกต่างหาก สารพัดประโยชน์จริง ๆ7. ผ้าพันคอ

          ใช้ประโยชน์ได้พอ ๆ กับเสื้อคลุมเลยนะ เพราะสามารถนำมาห่มกันหนาว พันคอไว้กันไข้หวัด หรือจะใช้บังฝนที่ตกปรอย ๆ ก็ได้อีก นอกจากประโยชน์ข้างต้นแล้ว ยังช่วยคอมพลีตลุคให้ดูเก๋ขึ้นด้วย ผืนบาง ๆ แต่พกใส่กระเป๋าง่ายมาก8. กระเป๋ากันน้ำ

          แม้จะป้องกันไม่ให้ตัวเปียก แต่เราอาจจะไม่สามารถระมัดระวังสิ่งของที่อยู่ในกระเป๋าได้นะ อีกทั้งหากใช้กระเป๋าหนังบอกเลยว่าโดนฝนแล้วพังแน่นอน ดังนั้น กระเป๋ากันน้ำจึงเป็นไอเทมที่คู่ควร นอกจากจะทนทานแล้วยังป้องกันของในกระเป๋าให้ปลอดภัยหายห่วง ซึ่งมีหลากหลายวัสดุให้เลือก เช่น ซิลิโคน ผ้าร่ม พลาสสิก แล้วแต่สไตล์และความชอบเลย9. ผ้าเช็ดหน้า หรือ ผ้าขนหนูผืนเล็ก

          ใครที่ต้องฝ่าฝนคงไม่ดีแน่ถ้าจะปล่อยให้เนื้อตัวและเส้นผมเปียก ลองพกผ้าขนหนูผืนเล็ก ๆ ติดกระเป๋าไว้ จำเป็นต้องใช้เมื่อไหร่จะได้หยิบมาเช็ดได้ทันควัน ป้องกันการเป็นหวัด และยังสามารถจัดการตัวเองให้กลับมาดูดีได้ไวขึ้นกว่าการรอให้ตัวแห้งเองอีกด้วย10. เครื่องสำอางกันน้ำ

          โดนฝนปุ๊บเครื่องสำอางไหลปั๊บคงไม่ดีแน่ อย่าปล่อยให้ฝนมาทำลายความสวยความงามของเรา ดังนั้นสาว ๆ จึงควรมีเครื่องสำอางกันน้ำติดตัวเองไว้ โดยเฉพาะอายไลเนอร์และมาสคารา จะได้ไม่เป็นหมีแพนด้าแบบไม่รู้ตัว11. ทิชชูเปียกผสมแอลกอฮอล์

          เวลาที่ไปลุยน้ำมา น้ำขังที่เราเหยียบย่ำนั้นเต็มไปด้วยสิ่งสกปรกทั้งที่มองเห็นและมองไม่เห็น ดังนั้นเมื่ออยู่ในพื้นที่แห้งแล้ว จึงควรใช้ทิชชูเปียกผสมแอลกอฮอล์เช็ดตัวให้สะอาด โดยเฉพาะเท้าที่สัมผัสกับน้ำสกปรกมา เพื่อไม่ให้เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย

แฟชั่นหน้าฝน

          รู้กันแล้วว่าไอเทมหน้าฝนนี้ควรพกอะไรติดตัวไว้ ใครที่ยังไม่มีรีบไปหามาใช้ด่วน เพราะทุกชิ้นมีประโยชน์สำหรับคุณสาว ๆ แน่นอนค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : tripzilla.com, mentalfloss.com, thecompanythai.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
11 ไอเทมหน้าฝน รับมือน้ำท่วม ที่สาว ๆ ต้องมีไว้ มั่นใจทุกสถานการณ์ อัปเดตล่าสุด 28 กันยายน 2564 เวลา 18:11:24 8,888 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP