x close

สายไหม มณีรัตน์ ประวัติ ดาราสาวหน้าหวานมากความสามารถ

          สายไหม มณีรัตน์ ศรีจรูญ ประวัติ และผลงานของดาราสาวหน้าหวาน ที่ชีวิตดี๊ดี สมบูรณ์แบบที่สุด โดยเฉพาะความรักกับแฟนหนุ่ม หยาง ธีรคุปต์

          จากนักแสดงดาวรุ่งที่แจ้งเกิดจากละครข้าบดินทร์ ในวันนั้น สู่เจ้าสาวแสนสวยในวันนี้ สำหรับ สายไหม มณีรัตน์ ศรีจรูญ ที่เพิ่งจูงมือแฟนหนุ่ม หยาง ธีรคุปต์ ธรรมมณีวงศ์ ลั่นระฆังวิวาห์ไปแล้วเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2561 หลังจากคบหาดูใจกันมานานกว่า 4 ปี โดยทั้งสองจัดพิธีแต่งงานอย่างหรูหรายิ่งใหญ่ ไม่เสียชื่อที่ฝ่ายชายนั้นมีดีกรีเป็นถึงทายาท Audi Thailand เลยทีเดียว และในฤกษ์งามยามดีแบบนี้ กระปุกดอทคอมจะพาทุกคนไปรู้จักดาราสาวคนสวยให้มากขึ้น ด้วยประวัติของสายไหม มณีรัตน์ พร้อมย้อนดูเส้นทางสู่ความสำเร็จในวงการบันเทิงของเธอกันค่ะ

สายไหม มณีรัตน์

          สายไหม มณีรัตน์ ศรีจรูญ เกิดเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2535 ปัจจุบันอายุ 26 ปี บิดาเป็นชาวไทย-ฮ่องกง มารดาเป็นชาวไทยเชื้อสายจีน มีพี่น้อง 2 คน พี่สาว 1 คน สายไหมเป็นลูกคนที่ 2 โดยเธอจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย (Wattana Wittaya Academy) ซึ่งเป็นโรงเรียนสตรีประจำ และหลังจากนั้นได้จบการศึกษาปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขาวิชาการจัดการการสื่อสาร (Communication Management) หลักสูตรนานาชาติ

          โดยขณะที่สายไหมกำลังศึกษาในชั้นปีที่ 1 เธอได้รับการคัดเลือกเป็นเชียร์ลีดเดอร์ประจำคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อเรียนชั้นปีที่ 2 ทางคณะนิเทศศาสตร์ได้ส่งเธอเป็นตัวแทนคัดตัวเป็นดรัมเมเยอร์ และได้รับคัดเลือกเป็นจุฬาฯ คฑากร รุ่นที่ 6 ได้เข้าร่วมในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ–ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 69

           ส่วนสาเหตุที่สายไหมเลือกเรียนคณะนิเทศศาสตร์นั้น เพราะตอนเด็ก ๆ เธอมีความฝันอยากทำงานในวงการบันเทิง แต่ไม่ใช่การทำงานเบื้องหน้า อย่างการเป็นดารา-นักแสดง แต่อยากทำเบื้องหลังมากกว่าจึงเลือกเรียนคณะนิเทศศาสตร์ ทางด้านการตลาด สายโฆษณา ซึ่งตอนนี้ก็อยากทำงานโฆษณาเหมือนเดิม แต่เนื่องจากมีหน้าที่ความรับผิดชอบเพิ่มมากขึ้น ตอนนี้จึงพยายามทำสิ่งที่รักทั้ง 2 อย่างให้ออกมาดีที่สุด

สายไหม มณีรัตน์

          สำหรับเส้นทางในวงการบันเทิงของ สายไหม มณีรัตน์ เจ้าตัวบอกว่าได้เข้าวงการมา 2 ปีแล้ว โดยก่อนหน้านั้นทางครอบครัวรู้จักกับพี่ติ๊ก กัญญารัตน์ ก็มีชวนไปออกรายการเซย์ไฮอยู่บ้าง แต่จุดเริ่มต้นเข้าวงการจริง ๆ คือมีโอกาสไปแคสต์โฆษณานมตราหมี คู่กับพี่แอน ทองประสม จากนั้นพี่แอนจึงพาไปเซ็นสัญญากับทางช่อง 3 ซึ่งเรื่องนี้คุณพ่อคุณแม่ไม่ค่อยจะสนับสนุนสักเท่าไร เพราะไม่ชอบวงการบันเทิง เนื่องจากมีข่าวค่อนข้างเยอะ แต่เพราะคุณแม่เป็นแฟนคลับของพี่แอน พี่แอนก็คุยให้ คุณแม่ก็เปิดใจในระดับหนึ่ง จึงอนุญาตให้มาเซ็นสัญญาที่ช่อง 3

          หลังจากเข้าวงการมาแล้วในช่วงแรก สายไหมก็มีงานถ่ายโฆษณาบ้าง จากนั้นก็มีโอกาสได้เล่นภาพยนตร์เรื่องแรกคือ คิดถึงวิทยา ในบทของครูจีจี้ ในฐานะนักแสดงรับเชิญ จากนั้นจึงมาแสดงละครเรื่องข้าบดินทร์ ซึ่งเป็นละครพีเรียดย้อนยุค โดยสายไหมก็บอกว่า บทแม่บัวในข้าบดินทร์นั้นท้าทายความสามารถมาก และค่อนข้างยาก เพราะต้องแสดงเป็นคนสมัยก่อนที่มีการใช้ชีวิตและวิธีการพูดที่ไม่คุ้นเคย จึงรู้สึกกดดันมาก แต่พี่ ๆ นักแสดงในกองถ่ายก็คอยช่วยเหลือให้เธอผ่านพ้นไปได้

สายไหม มณีรัตน์

          นอกจากนี้ผู้ใหญ่ใจดีทางช่อง 3 ยังให้โอกาสสายไหมได้แสดงละครอีกเรื่อง นั่นก็คือ เรื่อง หัวใจปฐพี ซึ่งเป็นละครแนวบู๊แอ็คชั่น โดยรับบทนางเอกเป็น เอวา ผู้หญิงโลกสวย รักความยุติธรรม ค่อนข้างเอาแต่ใจ มาประกบคู่กับพระเอกหนุ่มหน้าหวานอย่าง ไมค์ พิรัชต์ ซึ่งสายไหมได้เปิดใจว่า คาแรกเตอร์ของตัวละครเอวากับแม่บัวมีความต่างกันมาก ทั้งการแสดงออกที่ต้องมีความห้าว กระตือรือร้นมากกว่า จึงทำให้ต้องปรับการแสดงใหม่หมด ยอมรับว่าเป็นงานยาก แต่ก็ทำออกมาอย่างเต็มที่ และขอขอบคุณทางผู้ใหญ่ที่ให้โอกาส

          ในเรื่องของหัวใจ สายไหมนั้นชอบคนตัวสูง ดูดี เป็นคนไทยที่หน้าออกตี๋ ๆ แอบเซอร์หน่อย ๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงได้มาพบรักกับหนุ่ม หยาง ธีรคุปต์ ที่ตรงสเปกเป๊ะ ๆ แบบนี้ได้ ซึ่งความสัมพันธ์ของทั้งคู่นั้นเริ่มต้นจากการตามจีบของหนุ่มหยาง โดยวิธีแอบเนียนติดต่อเรื่องงานจนได้พูดคุยทำความรู้จักในแชต ก่อนนัดกินข้าวกันครั้งแรกแบบสบาย ๆ ที่ร้านข้าวต้ม ทำให้สายไหมรู้สึกประทับใจในความเรียบง่าย ไม่ติดหรูของฝ่ายชาย และปัจจุบันก็ยังคงดูแลกัน เข้าใจกันทุกเรื่องเหมือนวันแรกไม่เคยเปลี่ยนไป

          หลังจากนี้ แฟน ๆ คงต้องรอติดตามว่า ทายาทตัวน้อยของทั้งคู่จะน่ารักขนาดไหน แล้วอย่าลืมสนับสนุนผลงานของดาราสาว สายไหม มณีรัตน์ เจ้าของรอยยิ้มสวยหวานคนนี้กันต่อไป กระปุกดอทคอม ก็ขอแสดงความยินดีกับการเริ่มต้นชีวิตคู่แสนหวานด้วยนะคะ ^^

สายไหม มณีรัตน์

ประวัติ สายไหม มณีรัตน์ ศรีจรูญ

          ชื่อ-นามสกุล : มณีรัตน์ ศรีจรูญ

          ชื่อเล่น : สายไหม

          วันเกิด : 19 กรกฎาคม 2535

          Instagram : @saimai_s

การศึกษา

          - ระดับอนุบาล 1-2 จาก โรงเรียนอนุบาลยุคลธร

          - จบชั้นมัธยมศึกษาจาก โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย

          - จบการศึกษา ปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขาวิชาการจัดการการสื่อสาร (Communication Management) หลักสูตรนานาชาติ

ความสามารถพิเศษ

          - ร้องเพลง

          - รำไทย

          - เล่นเปียโน

โฆษณา/พรีเซ็นเตอร์

          - ธนาคารไทยพาณิชย์ ชุด SCB เงินฝากประจำ 11 เดือน 11 วัน คู่กับ โก๊ะตี๋ อารามบอย (2555)

          - Lipton Ice tea ชุด แคมเปญพิเศษ คุยมันกับทรูมูฟ เอช ร่วมกับ อุรัสยา เสปอร์บันด์

          - L’Oreal Men Expert White Active Oil Control ร่วมกับ ณเดชน์ คูกิมิยะ (2555)

          - บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยำยำ จัมโบ้ ใหม่ เพิ่มผงหมูส่วนสะโพก ร่วมกับ บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว (2555)

          - DOVE ชุด I'm a Dove girl (2556)

          - นมตราหมีโกลด์ ร่วมกับ แอน ทองประสม (2556)

สายไหม มณีรัตน์

ผลงานละคร

          - ข้าบดินทร์

          - หัวใจปฐพี

          - เพลิงนรี

          - มนตราลายหงส์

          - ดั่งพรหมลิขิตรัก

          - ชาติเสือพันธุ์มังกร

          - รักพลิกล็อก

ละครเวที

          - ละครเวที น้ำใสใจจริง เดอะ มิวสิคัล ของค่ายดรีมบ็อกซ์ (2553)

          - ละครเวที วิวาห์พระสมุทร ของค่ายดรีมบ็อกซ์ (2554) ณ ลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ 23-27 กุมภาพันธ์ 2554

          - ละครเวที ปริศนา เดอะมิวสิกคัล ค่ายดรีมบ็อกซ์ รับบท สิรี สุทธากุล (2555)

ภาพยนตร์

          - คิดถึงวิทยา รับบท ครูจีจี้ (2557)

มิวสิควิดีโอ

          - เพลง Today ของ ตู่ ภพธร สุนทรญาณกิจ (2554)

งานพิธีกร

          - พิธีกร รายการเซย์ไฮ (รับเชิญ)

รางวัลและเกียรติประวัติ

          - ได้รับเกียรติบัตร "กุลสตรีวัฒนา" ประจำปีการศึกษา 2552 เป็นแบบอย่างที่ดีแก่นักเรียน จาก โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย

          - ได้รับคัดเลือก เป็น จุฬาฯ คฑากร รุ่นที่ 6 จาก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

          - รางวัลเกียรติคุณละครสนับสนุนภาพลักษณ์ที่ดีและสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ (ฐานะนักแสดงจากละครเรื่อง "หัวใจปฐพี") จาก กรมป่าไม้ (21 มีนาคม 2558)

สายไหม มณีรัตน์

สายไหม มณีรัตน์

สายไหม มณีรัตน์

สายไหม มณีรัตน์

สายไหม มณีรัตน์

สายไหม มณีรัตน์

สายไหม มณีรัตน์

สายไหม มณีรัตน์

ภาพจาก : Instagram @saimai_s

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สายไหม มณีรัตน์ ประวัติ ดาราสาวหน้าหวานมากความสามารถ อัปเดตล่าสุด 27 ธันวาคม 2561 เวลา 15:07:05 103,033 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP