x close

มอส ปฏิภาณ แจงตั้งชื่อลูกคนที่ 2 ว่า สวรรค์ ยืนยันไม่ได้ตั้งใจเล่นของสูง
มอส ปฏิภาณ

          มอส ปฏิภาณ เผยตั้งชื่อลูกคนที่ 2 ว่า น้องสวรรค์ มาจากดอกไม้ บัวสวรรค์ เผยตอนตั้งชื่อไม่ได้คิดมาก เพราะไม่รู้ว่าลูกจะเป็นชายหรือหญิง ไม่ปิดโอกาสมีลูกคนที่ 3

          ขอแสดงความยินดีกับคุณพ่อ มอส ปฏิภาณ ที่หลังจากคุณเกม ภรรยาสาวสวยของคุณมอส ได้คลอดลูกคนที่ 2 แล้ว คุณมอสเองก็ต้องทำหน้าที่คุณพ่อหนักกว่าเดิม เหนื่อยขึ้นเป็น 2 เท่า ซึ่งล่าสุด (25 มิถุนายน 2558) มอส ก็ได้ออกมาเผยถึงเรื่องราวหลังจากที่ลูกคลอดแล้ว โดยบอกว่า “ก็ตอนนี้น้องก็มีอายุเกือบ ๆ 2 อาทิตย์แล้วครับ แต่น้องเองยังเป็นเบบี๋ กินนมแล้วก็นอน พ่อแม่เองต้องแยกกันดูแลคนละคน อย่างโสนก็เพิ่งเป็นไข้หวัดใหญ่ ก็เลยต้องให้แยกกับน้อง เราก็เลยดูโสนแทน

น้องน้ำหนักปกติใช่ไหม

          มอส ปฏิภาณ : น้องน้ำหนักปกติอยู่แล้ว แต่พอได้นมแม่สัก 2 อาทิตย์ก็จะเริ่มอ้วน

ทำไมถึงตั้งชื่อลูกว่า สวรรค์

          มอส ปฏิภาณ  : เราก็พยายามคงคอนเซ็ปต์เดิมว่าเป็นดอกไม้ คนแรกก็เป็นดอกโสน คนที่สองก็เป็นดอกบัวสวรรค์ ก็เลยเรียกสั้น ๆ ว่าสวรรค์ แต่ถ้าใครถามว่ามาจากไหนก็จะบอกว่ามาจากบัวสวรรค์ ชื่อนี้เป็นชื่อเล่น ส่วนชื่อจริงชื่อธารธาดา ธารแปลว่าสายน้ำ ธาดาแปลว่า พระผู้สร้าง รวมกันแล้วมีความหมายคือ พระผู้สร้างสายน้ำ

เลี้ยงลูก 2 คนเป็นอย่างไรบ้าง

          มอส ปฏิภาณ  : ช่วงนี้เป็นช่วงที่เหนื่อยที่สุดแล้ว 3 เดือนแรกนี่ไม่ต้องทำอะไร เลี้ยงอยู่ที่บ้านอย่างเดียว คุณแม่ก็อยู่ที่บ้าน ผมก็ออกไปทำงานแล้วรีบกลับมาดูโสน

มอส ปฏิภาณ

ต่างกันไหมเลี้ยงลูก 2 คน

          มอส ปฏิภาณ : คนนี้จะง่ายกว่า แต่พอมี 2 คนก็จะยากขึ้น ตอนนี้คุณแม่เขาก็ให้เวลากับสวรรค์มากขึ้น น้องโสนก็จะเริ่มถามว่า หม่าม๊าไปไหม หม่าม๊าจะอธิบายว่า หม่าม๊าเจ็บแผล เพิ่งผ่าตัด เขาก็บอกว่า อยากให้นางฟ้าเสกให้หม่าม๊าหายไว ๆ เขาก็คงจะรู้สึก หรือถามว่า เมื่อไหร่น้องสวรรค์จะโต หม่าม๊าจะได้ไม่ให้นมเขา ซึ่งเราก็ให้โสนทำกิจกรรมร่วมกัน เช่น โสนต้องอาบน้ำให้น้อง โสนต้องเล่านิทานให้น้อง แต่ก็มีบางเวลาที่เขาน้อยใจบ้าง เพราะเด็กก็ต้องมีเวลาอยากให้แม่กล่อม

คนเม้าท์ว่าชื่อไม่เหมาะ เล่นของสูง

          มอส ปฏิภาณ : ก็มีคนพูดเรื่องนี้เหมือนกัน แต่ก็มีคนชื่อพรสวรรค์ หรือ สวรรค์ยา มีป้าคนหนึ่งที่ทำงานบ้านก็ชื่อสวรรค์ ซึ่งตนก็ไม่ได้คิดตรงนี้ เราแค่อยากตั้งชื่อคอนเซ็ปต์เป็นดอกไม้ เป็นพ้องเสียงภาษาอังกฤษให้เป็น Swan เหมือน Snow ก็เป็นสีขาว ดีเหมือนกันนะที่มีคนมาคอมเม้นท์ จะได้รู้ว่าเป็นอย่างไร เราก็ถามผู้ใหญ่ว่าโอเคไหม ผู้ใหญ่ก็โอเค มันเป็นชื่อมากกว่า ก่อนหน้านี้ตนก็ไม่ได้อัลตราซาวด์ว่าเพศอะไร ทำให้ตอนลูกเกิดก็นึกชื่อไม่ทัน เราก็เลยคิดชื่อภายใน 2-3 วัน ก็เลยคิดชื่อนี้ออกมา

ตั้งใจอยากมีลูกชายอีกสักคนไหม

          มอส ปฏิภาณ : จริง ๆ ผมอยากได้ลูกชายนะครับ แต่ตอนนี้ก็ลูกสาว 2 คน แต่เกมบอกว่าไม่อยากแพ้ท้องแล้ว จริง ๆ 2 คนก็แฮปปี้แล้ว เกมเองก็เหนื่อย 9 เดือนแล้ว การมีลูก 3 คนก็ยังไหว แต่ต้องดูอีกที แต่ตอนนี้ยังไม่ทำหมันอะไร
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มอส ปฏิภาณ แจงตั้งชื่อลูกคนที่ 2 ว่า สวรรค์ ยืนยันไม่ได้ตั้งใจเล่นของสูง อัปเดตล่าสุด 25 มิถุนายน 2558 เวลา 13:29:34 13,302 อ่าน
TOP