x close

วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ สิวหายเกลี้ยงแบบปลอดภัย ไม่มีเหลือกวนใจแน่นอน

          วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ โบกมือลาหน้าสิวด้วย 10 เคล็ดลับรักษาสิวจากธรรมชาติ รับรองสิวหายเกลี้ยงไม่มีเหลือกวนใจแน่นอน

วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ

          สำหรับคุณสาว ๆ ที่มีปัญหากับสิวมานานหลายปี ลองใช้ครีมราคาแพง ๆ ก็แล้ว ทำสารพัดวิธีก็แล้ว แต่ก็ไม่มีวี่แววว่าจะหายขาดสักที บางครั้งหายแล้วก็ยังขึ้นมาใหม่เรื่อย ๆ บวกกับทิ้งรอยดำเอาไว้ให้ดูต่างหน้าอีก แบบนี้ล่ะช้ำใจแย่ ถ้าหากใครที่กำลังเจอกับปัญหานี้อยู่ บอกเลยว่าไม่ต้องไปหาวิธีรักษาสิวราคาแพง ๆ ที่ไหนอีกแล้ว แค่หันมาพึ่งการรักษาสิวแบบธรรมชาติ รับรองว่าช่วยได้แน่นอน แถมยังทำได้ง่าย ๆ เผลอ ๆ บำรุงผิวให้สิวหายเกลี้ยงไม่มีเหลือให้กวนใจอีกต่างหาก เมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็อย่ารอช้า รีบมาดูวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันเลยดีกว่า

1. พอกหน้าด้วยดินสอพอง ผงขมิ้นชัน และน้ำผึ้ง


          นำดินสอพองมาบดละลายน้ำ ผสมกับผงขมิ้นชันและน้ำผึ้ง คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน และนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วค่อยล้างหน้าให้สะอาด ทำบ่อย ๆ จะช่วยทำให้สิวอักเสบยุบลง แผลสิวค่อย ๆ แห้งและหายไปในที่สุด

2. พอกหน้าด้วยมะละกอ น้ำผึ้ง และน้ำมะนาว


          นำมะละกอสุกมาบดให้ละเอียด ผสมน้ำผึ้งและมะนาวอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะลงไป คลุกเคล้าให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำส่วนผสมที่ได้มาพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก สูตรนี้จะช่วยรักษาสิวอักเสบและลดรอยแดงได้

3. ใช้น้ำมะนาวทาหน้า


          บีบน้ำมะนาวสด ๆ ในถ้วย ผสมน้ำอุ่นลงไปเล็กน้อย จากนั้นนำสำลีมาชุบน้ำมะนาวทาหน้า โดยให้ทาทิ้งไว้ก่อนนอนโดยไม่ต้องล้างออก วิธีนี้จะช่วยทำให้สิวแห้งและยุบตัวเร็ว อีกทั้งยังจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้อีกด้วย

4. ทาหน้าด้วยหอมแดง


          ปอกเปลือกหอมแดงฝานเป็นแว่น ๆ และทุบเล็กน้อยเพื่อให้น้ำหอมแดงออกมา จากนั้นให้นำหอมแดงมาทาบริเวณที่เป็นสิว โปะทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วค่อยเอาออก จากนั้นล้างหน้าให้สะอาด วิธีนี้จะช่วยทำให้สิวอักเสบยุบตัวลง และทำให้รอยดำ-รอยแดงจากสิวจางลง แถมยังช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวใหม่ได้อีกด้วย

วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ

5. มาสก์หน้าด้วยไข่ขาว


          นำสำลีไปชุบกับไข่ขาว แล้วนำมาทาโปะบาง ๆ ให้ทั่วใบหน้า โดยเว้นบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปาก ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วค่อยลอกออก เสร็จแล้วให้ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น วิธีนี้จะช่วยกำจัดสิวเสี้ยนและสิวอุดตันได้ รวมไปถึงชำระสิ่งสกปรกที่อยู่บริเวณผิวหน้าได้ดี และรูขุมขนก็จะกระชับขึ้นด้วย

6. พอกหน้าด้วยแตงกวา


          นำแตงกวาไปปอกเปลือก สับเป็นชิ้นเล็ก ๆ ให้ละเอียด นำไปแช่ในตู้เย็นไว้จนเย็น จากนั้นให้นำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างหน้าให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยลดสิวอักเสบ ลดความมันบนใบหน้า ป้องกันการเกิดสิวใหม่ ทำให้รูขุมขนกระชับ และหน้าใสขึ้นด้วย

7. ใช้ชาเขียวทาหน้า


          ชงชาเขียวในน้ำเดือดประมาณ 3-4 นาที แล้วปล่อยให้เย็น ใช้สำลีชุบน้ำชาเขียวทาลงบนหน้า หรือเอาน้ำชาเขียวใส่ขวดสเปรย์ฉีดทั่วหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที หรือข้ามคืน แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ใช้วันละ 1-2 ครั้ง ตามต้องการ ชาเขียวมีฟลาโวนอยด์และแทนนิน ช่วยต่อสู้กับอาการอักเสบและแบคทีเรีย P. Acnes ที่อาจทำให้เกิดสิว

วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ

8. ทาหน้าด้วยว่านหางจระเข้


          หลังจากทำความสะอาดผิวแล้วให้ผ่าว่านหางจระเข้ออกครึ่งหนึ่ง ใช้ช้อนขูดเจลออก แล้วทาลงบนสิวบาง ๆ วันละ 2 ครั้ง ว่านหางจระเข้จะช่วยลดการติดเชื้อแบคทีเรียและการอักเสบที่ก่อให้เกิดสิว ทั้งยังทำให้ผิวชุ่มชื้นอีกด้วย

9. ใช้น้ำมันมะพร้าวทาสิว


          ใช้น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ทาผิวโดยตรง วันละ 1-2 ครั้ง หลังล้างหน้า น้ำมันมะพร้าวมีสารต้านการอักเสบและต้านเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวและลดรอยแดง-รอยบวมของสิว ทั้งยังมอบความชุ่มชื้นและอาจช่วยเร่งการรักษาแผลสิวที่เปิดอยู่ได้

10. ดื่มน้ำสะอาดมาก ๆ


          การดื่มน้ำสะอาดที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวันจะช่วยล้างสารพิษออกจากร่างกาย ทำให้หน้าใส สิวหาย และผิวพรรณดีขึ้นได้

          วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้หายเร็วอย่างที่คิด แต่ถ้าทำบ่อย ๆ ผลลัพธ์ที่ได้รับรองว่าคุ้มค่ากับที่รอคอยแน่นอนค่ะ เพราะหน้าของคุณจะสวยใสไกลสิว ที่สำคัญยังประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : pharmeasy.in, healthline.com, medicalnewstoday.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ สิวหายเกลี้ยงแบบปลอดภัย ไม่มีเหลือกวนใจแน่นอน อัปเดตล่าสุด 22 กันยายน 2566 เวลา 14:44:51 492,121 อ่าน
TOP