x close

คุชชั่นคืออะไร แล้วคุชชั่นยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามารีวิว 5 คุชชั่นเริด ๆ ให้ชมกัน

          "คุชชั่น" เครื่องสำอางสุดฮิตในหมู่สาวเกาหลี อยากแต่งหน้า ให้ออกมาดูผิวดีเนียนฉ่ำ ต้องจัดมาใช้สักตลับ

          หากใครที่กำลังคิดว่าการจะมีผิวเนียนฉ่ำแบบสาวเกาหลีได้ ต้องลงบีบีหรือซีซีครีมแบบเดิมเท่านั้น แต่บอกเลยว่าเดี๋ยวนี้มันไม่ใช่แล้วจ้ะ เพราะตอนนี้มี "คุชชั่น (Cushion)" เครื่องสำอางแบบใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่สาวเกาหลีมาก หากใครอยากรู้แล้วว่าคุชชั่นคืออะไร และมันใช้แต่งหน้ายังไง วันนี้กระปุกดอทคอมมีข้อมูลมาฝากค่ะ

          คุชชั่นก็คือเบสเมคอัพแบบน้ำที่เหลวกว่ารองพื้น ซึ่งจะทำออกมาในรูปแบบตลับ โดยเนื้อผลิตภัณฑ์จะถูกดูดซับอยู่ในฟองน้ำในตลับ เพื่อที่จะช่วยควบคุมปริมาณในการใช้ได้ วิธีใช้ก็คือนำพัฟ (Air Puff) ที่มาในตลับซึ่งจะมีความละเอียดมากกว่าพัฟธรรมดา นำมากดลงบนฟองน้ำในตลับแล้วแตะ ๆ ทั่วใบหน้าให้เนียน ซึ่งข้อดีของการใช้คุชชั่นก็คือ จะให้ความเป็นธรรมชาติไม่หนาโบ๊ะ อีกทั้งยังช่วยให้หน้าดูฉ่ำวาวสุขภาพดีแบบสาวเกาหลียังไงล่ะคะ

          วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอหยิบ 5 คุชชั่นตัวเด็ดที่สาว ๆ เทใจให้มาฝากค่ะ มาดูสิว่าตัวไหนจะมีคุณสมบัติที่เหมาะกับผิวของคุณบ้างนะ

1. Sulwhasoo Evenfair Perfecting Cushion

          คุชชั่นตัวนี้เป็นรองพื้นที่จะมอบความเนียนกริบและกระจ่างใสในเวลาเดียวกัน ยิ่งใครมีปัญหาริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้าจะยิ่งชอบเลยแหละค่ะ เนื้อรองพื้นตัวนี้ค่อนข้างไปทางแมตต์ คุมมันได้ดีพอสมควรเลยล่ะ ราคาตัวนี้อยู่ที่ราว ๆ 2,000 บาท

คุชชั่นยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : sulwhasoo.com

2.  Laneige Snow BB Soothing Cushion SPF50 PA+++

          บีบีคุชชั่นจากแบรนด์นี้แหละที่ออกมาบุกเบิกแรก ๆ เลย และก็ต้องยอมรับว่าเจ้าตัวนี้มาแรงน่าลองจริงอะไรจริง โดยเฉพาะสาวผิวแห้งนี่แหละจะเลิฟมาก เพราะทาแล้วหน้าขาวเนียนใสไม่พอ ยังให้ความชุ่มชื้นอีกต่างหากแน่ะ สำหรับราคาก็อยู่ที่ประมาณ 1,500 บาทค่ะ


ภาพจาก : laneige.co.th

3. Lancome Blanc Expert Cushion Brightening & Anti-Dullness Foundation

          อย่าเพิ่งคิดว่าคุชชั่นจะมาแต่แบรนด์เกาหลีอย่างเดียว เพราะแบรนด์ยุโรปก็ไม่ยอมแพ้เหมือนกันนะเออ แถมรองพื้นคุชชั่นจากแบรนด์นี้ก็ยังทำออกมาได้ดีไม่น่าผิดหวัง โดยรองพื้นคุชชั่นตัวนี้จะเน้นความเนียนกระจ่างใสแต่ไม่โบ๊ะ มีสารกันแดด และควบคุมความมันได้เริดเลย ราคาอยู่ที่ราว ๆ 1,500 บาท

คุชชั่นยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : lancome.sg

4. Etude House Precious Mineral Any Cushion SPF50+/PA+++

          ตลับนี้เป็นบีบีคุชชั่นสูตรเอสเซนส์ ที่จะมอบความกระจ่างใส ที่สำคัญยังปกปิดได้ดี และยังช่วยควบคุมความมันได้ด้วย ถ้าทาไปสักระยะหนึ่งหน้าจะฉ่ำ ๆ ดิวอี้แต่ดูไม่มันวาวแบบสาวเกาหลีเลยแหละ ราคาอยู่ที่ประมาณ 600-1,000 บาท (แล้วแต่สถานที่ซื้อ)

คุชชั่นยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : etude.co.kr

5. The Face Shop Cushion Screen Cell

          บอกได้เลยว่ารองพื้นคุชชั่นสูตรบางเบาตัวนี้ฮอตมาก เพราะใช้แล้วช่วยปกปิดได้ดีแต่ไม่ทำให้หน้าดูหนาเตอะ แถมยังมีให้เลือก 2 สี ทั้งสำหรับสาวผิวขาวและสาวผิวคล้ำด้วย งานนี้ถึงแม้ใช้คุชชั่นเกาหลีก็ไม่ต้องกลัวหน้าลอยเลยจ้ะ ราคาอยู่ที่ราว ๆ 1,000 บาท

คุชชั่นยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : thefaceshop.com

          เห็นไหมล่ะว่าการทารองพื้นจนหน้าหนาเตอะน่ะเชยไปแล้ว เทรนด์นี้ต้องเน้นความเนียนแต่ไม่โบ๊ะด้วยการใช้คุชชั่นเท่านั้น ถึงจะเริดจริงอะไรจริง ^_^


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คุชชั่นคืออะไร แล้วคุชชั่นยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามารีวิว 5 คุชชั่นเริด ๆ ให้ชมกัน อัปเดตล่าสุด 31 ตุลาคม 2561 เวลา 14:00:13 337,682 อ่าน
TOP