x close

แยม มทิรา ยันสัมพันธ์กับ ซันนี่ สถานะพี่น้อง ไม่น้อยใจได้ฉายา นางเอกที่ถูกลืม
แยม มทิรา


          แยม มทิรา รับกดดันเล่น นางทาส วอนคนดูเปิดใจรับเวอร์ชั่นใหม่ ปัดไม่รู้ข่าวเป็นนางเอกที่ถูกลืม ยันผู้ใหญ่ป้อนงานให้ตลอด ตอนนี้มีละคร 2 เรื่องเตรียมเปิดตัวอีก 1 เรื่อง ส่วนเรื่องหัวใจยังไม่คิด ขอโฟกัสที่งานก่อน ส่วนความสัมพันธ์ซันนี่เป็นพี่น้องกันเหมือนเดิม

          หลังจากก่อหน้านี้มีกระแสวิจารณ์เรื่อง ละครพีเรียดรีเมค นางทาส 2015 เรื่องความไม่เหมาะสมในการคัดเลือกนักแสดงตั้งแต่ยังไม่เปิดกล้อง ซึ่งนั่นก็คือบทอีเย็น ที่รับบทโดย สาวแยม มทิรา ตันติพิสุทธิ์ เนื่องจากสาวแยมอายุยังน้อยนั้น

          ล่าสุด (9 กรกฎาคม 2558) ค่ายทีวีซีนก็มีการจัดพิธีบวงสรวงกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งไม่รู้ว่าโดนกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปขนาดนี้สาวแยมจะรู้สึกกดดันที่ต้องรับบทหรือไม่นั้น โดยสาวแยม เผยว่า ละครเรื่องนี้เป็นละครพีเรียดเรื่องแรก ก็รู้สึกกดดันบ้างและไม่เคยพูดภาษาสมัยรัชกาลที่ 5 เลย เช่นคำว่า กระไร ไม่เคยพูดเลย


มารับบทในนางทาสเป็นยังไงบ้าง ?

          แยม มทิรา : อย่างที่เห็นวันนี้วันบวงสรวง มีการสรุปตัวนักแสดงเรียบร้อยแล้ว

กดดันบ้างไหม ?

          แยม มทิรา : พีเรียดเรื่องแรกกดดันนิดหน่อย และไม่เคยพูดภาษาสมัยรัชกาลที่ 5 เลย เช่นคำว่า กระไร นี่ไม่เคยพูด และทำให้เราต้องฝึกพูดให้ช้าลงและไม่รัว ซึ่งเราก็ต้องทำการบ้านหนักทุกเรื่อง แต่เรื่องนี้ค่อนข้างทำการบ้านหนักเป็นพิเศษค่ะ เพราะไปเวิร์คช็อปที่ทีวีซีนมาค่ะ

กดดันไหมเรื่องนี้มีกระแสออกมาเรื่อย ๆ ?

          แยม มทิรา : ก็กดดันนิดหน่อยค่ะ แต่เอาคำกดดันมาเป็นแรงใจให้ทำงานหนักกว่าเดิม

ก่อนหน้านี้แยมถูกมองว่าไม่เหมาะกับบทนี้ ?

          แยม มทิรา : อาจเพราะคนมองว่าหนูพูดไม่ชัด แต่เรื่องนี้สามารถเปลี่ยนและพัฒนากันได้ค่ะ ส่วนที่มีคนเอาไปเปรียบเทียบกับพี่กบ สุวนันท์ เราก็อย่าเอาไปยึดติดกับเวอร์ชั่นเก่า อยากให้ดูอันใหม่ ซึ่งเป็นของทีวีซีน เพราะมีอะไรเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง แซ่บกว่าเดิมแน่นอน

เคยแอบไปศึกษาเวอร์ชั่นเก่าไหมว่าเล่นอย่างไร

          แยม มทิรา : มีไปดูนิดหน่อย แต่ผู้ใหญ่ไม่ให้ดูเพราะกลัวหนูเลียนแบบ เพราะถ้าเล่นแบบเดิมจะสร้างอันใหม่ทำไมก็ดูเวอร์ชั่นเก่าไป


แยม มทิรา


มีข่าวว่าแยมเป็นนางเอกถูกลืม รู้สึกอย่างไรบ้าง ?

          แยม มทิรา : ไม่รู้เหมือนกัน แล้วหนูก็ไม่เคยได้ยินข่าวนี้ ไม่นอยด์เพราะเราต้องค่อยเป็นค่อยไป สร้างผลงานไปเรื่อย ๆ ไม่รีบไปอยู่ในจุดที่สูงเกินไปค่ะ

มีคนบอกว่าแยมคาแรกเตอร์ไม่ชัดเจน คนเลยจำไม่ได้ ?

          แยม มทิรา : อาจเป็นเพราะแต่ละเรื่องบทบาทไม่เหมือนกัน มันเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ส่วนที่คนมองว่าเราไม่มีอีเว้นท์หรือเปล่า ? คงเป็นเพราะเราถ่ายละครเยอะค่ะ เลยไม่มีเวลารับอีเว้นท์ ละครก็มีเรื่อย ๆ ตอนนี้ก็หนักอยู่เหมือนกัน เพราะต้องถ่าย 2 เรื่อง และเตรียมเปิดอีก 1 เรื่อง

มีการเรียกกระแสคู่จิ้นหรือเปล่า ?

          แยม มทิรา :: ยังไม่รู้ค่ะ เพราะยังไม่ได้เล่นเลยไม่รู้ว่าเคมีเป็นอย่างไรค่ะ

ล่าสุดมีคนเห็นว่าไปทำบุญกับคุณแม่ที่อยุธยามา ?

          แยม มทิรา : ไปถ่ายละครมาค่ะ เลยมีโอกาสไปทำบุญ เพราะก่อนหน้านี้เคยพูดกับแม่ไว้แล้วว่าอยากทำบุญ เราเองก็ขอปกติค่ะ ขอให้ครอบครัวมีความสุข ไม่มีขอเรื่องความรักค่ะ

หลังจากมีข่าวกับพี่ซันนี่ ตอนนี้มีหนุ่มคนอื่น ๆ เข้ามาอีกไหม ?

          แยม มทิรา : ไม่มีค่ะ เพราะตอนนี้ก็ถ่ายละครหนักและใกล้เปิดเทอมแล้ว ส่วนสัมพันธ์ก็ยังเหมือนเดิมทุกอย่างค่ะ คุยกันเหมือนเดิม เป็นพี่น้องกันเหมือนเดิม ก็มีติดต่อกันบ้างค่ะ

ทำไมยังไม่เปิดใจกับใครสักคน ?

          แยม มทิรา : เราไม่อยากหมกมุ่นเรื่องความรักมาก เพราะถ้าหมกมุ่นมากกลัวทำงานไม่ได้ ส่วนไม่มีผู้ใหญ่เบรกค่ะ เพราะเป็นเรื่องปกติที่คนจะมีความรักได้ รอให้เวลาเหมาะสมดีกว่า ก็มีคนเข้ามาบ้างแต่เราชัดเจนว่าให้เป็นได้แค่ไหน ก็คือแค่เพื่อนค่ะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แยม มทิรา ยันสัมพันธ์กับ ซันนี่ สถานะพี่น้อง ไม่น้อยใจได้ฉายา นางเอกที่ถูกลืม อัปเดตล่าสุด 10 กรกฎาคม 2558 เวลา 16:05:57 7,642 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP