x close

กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ โพสต์ข้อคิดดี ๆ บอกตอนนี้เลิกเหล้าได้ 1 ปีแล้ว กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่

            กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ โพสต์ข้อคิดดี ๆ เลิกเหล้าครบ 1 ปี บอกชีวิตดีขึ้น พร้อมขอบคุณลูกสาว น้องชูใจ จิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้ายที่มาเติมสิ่งที่ขาดไป

            สำหรับนักร้องแร็พเปอร์หน้าโหดโหมดสีชมพูอย่าง "กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่" ถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ดีให้กับเด็ก ๆ เยาวชน และใครอีกหลายคนที่ตั้งใจว่าจะเลิกดื่มเหล้า ซึ่งก่อนหน้านี้หนุ่มกอล์ฟก็ออกมาประกาศตัวหลังจากมีลูกสาวตัวน้อยอย่าง "น้องชูใจ" แล้วว่า จะเลิกเหล้า เลิกบุหรี่ แบบถาวร !             ล่าสุด (16 กรกฎาคม 2558) เจ้าตัวก็ได้โพสต์ข้อความว่าสามารถเลิกเหล้าแบบเด็ดขาดครบ 1 ปีเต็มแล้ว ผ่านเพจเฟซบุ๊ก ฟักกลิ้ง ฮีโร่ พร้อมกับข้อคิดดี ๆ ว่า ที่ผ่านมาการดื่มเหล้าเป็นเพียงอุปาทานให้สามารถทำงานได้ แต่ถ้าคิดจะเลิก มนุษย์สามารถทำได้ทุกสิ่งจริง ๆ และชีวิตตอนนี้เปลี่ยนไปมาก เพราะได้ลูกสาวอย่างน้องชูใจมาเติมเต็ม

กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่
 
            โดยข้อความทั้งหมดมีดังนี้

            วันนี้เป็นวันที่เลิกเหล้าครบหนึ่งปี มันเป็นวันที่รู้ว่าเบลท้องและผมก็พูดกับฟ้าดินว่าขอเลิกเหล้าตั้งแต่วันนั้น

            เวลาหนึ่งปีผ่าน จนถึงวันนี้ผมไม่มีเหลือความรู้สึกอยากดื่มอีกต่อไป ให้ไปเที่ยวยังขี้เกียจ มีเหลือแค่ความอยากดูคอนเสิร์ตในผับบ้างเป็นบางที เช่นคอนเสิร์ตพิเศษ ๆ ในปาร์กกิ้งทอยส์ หรือ มีดีเจฮิปฮอปที่ชอบมาเปิด แต่นอกจากนั้นก็ไม่มีความปรารถนาใด ๆ อยากจะออกไปเที่ยวกลางคืนอีกเลย จากที่เคยคิดว่าจะกินเหล้าจนตายหรือเวลาขึ้นไฮป์กับดีเจยังไงก็ต้องกินเหล้า ทุกวันนี้ผมสามารถเข้าผับหรือไฮป์ได้ด้วยการดื่มเพียงน้ำเปล่า ทั้งหมดที่ผ่านมาเป็นเพียงอุปาทาน ถ้าคิดจะทำ มนุษย์สามารถทำได้ทุกสิ่งจริง ๆ

            พี่ น้อง เพื่อนสนิทผมคงรู้ดี ชีวิตผมเปลี่ยนไปมาก ผมค้นพบว่าก่อนนั้นความไม่เต็มบางอย่างเป็นสาเหตุให้ผมอยากออกไปเติมสิ่งที่ขาดด้วยเหล้า แล้วก็เละไม่เป็นท่าซ้ำ ๆ อยู่อย่างนั้น แต่ตามหาสิ่งเหล่านั้นใต้ก้นแก้วมันก็จะเจอแค่อ้วกในตอนจบ เหล้าไม่ได้ให้อะไรกับคนอย่างผมมากไปกว่านั้น

            ขอบคุณชูใจ จิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้ายที่มาเติมสิ่งที่ขาดไป ผมไม่ได้เลิกเหล้าเพื่อลูก ผมเลิกเพื่อตัวผมเอง ความผิดพลาดที่ผ่านมา ผมก็ไม่โทษเหล้า ทั้งหมดมันเป็นเพราะตัวผมเอง

            เพียงแต่ลูกทำให้ผมไม่คิดไปวิ่งตามหาอะไรใต้ก้นแก้วอีกต่อไป

กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่

กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ฟักกลิ้ง ฮีโร่เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ โพสต์ข้อคิดดี ๆ บอกตอนนี้เลิกเหล้าได้ 1 ปีแล้ว อัปเดตล่าสุด 16 กรกฎาคม 2558 เวลา 16:32:37 15,460 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP