x close

สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี ? 10 ตัวนี้แหละ ลดความมัน แต่งหน้าติดทน ผิวสดชื่นตลอดวัน

          สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี ? คืนความสดใสให้ผิว ต้องสเปรย์น้ำแร่ฉีดหน้า 10 ตัวนี้แหละ มีไว้รับรองหน้าสวยสดชื่นตลอดวัน ถ้าอยากรู้ว่าสเปรย์น้ำแร่ช่วยอะไร ควรเลือกใช้ตัวไหน ไปดูกัน

สเปรย์น้ำแร่

          อากาศของเมืองไทยที่ทั้งร้อนทั้งฝุ่นควันเยอะ ถือเป็นปัญหาสำคัญที่ทำให้สาว ๆ ต้องเผชิญกับปัญหาใบหน้าที่เยิ้มมัน หมองคล้ำ และไม่สดใส ทำให้ต้องรีบมองหาตัวช่วยดูแลผิวหน้าและคืนความสดชื่นอย่าง "สเปรย์น้ำแร่" มาพกติดกระเป๋ากันซะยกใหญ่ แต่ทั้งนี้หลายคนคงจะกำลังสงสัยกันอยู่ใช่ไหมล่ะคะ ว่าจะใช้สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี ถ้าอย่างนั้นเพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณได้ตัดสินใจกันง่ายขึ้น วันนี้กระปุกดอทคอมมีสเปรย์น้ำแร่ฉีดหน้ามาแนะนำกันค่ะ

สเปรย์น้ำแร่ ช่วยเรื่องอะไร ใช้ตอนไหนดี ?


          น้ำแร่ คือน้ำที่ได้จากแหล่งน้ำใต้ดินตามธรรมชาติ โดยมีต้นกำเนิดจากน้ำบนพื้นดินไหลซึมผ่านชั้นดินและชั้นหิน พร้อมทั้งดูดซับแร่ธาตุต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและผิวเราเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็น โพแทสเซียม คอปเปอร์ ซิงค์ ฟลูออไรด์ ซิลเวอร์ เซเลเนียม แมกนีเซียม ฯลฯ ซึ่งน้ำแร่จากแหล่งกำเนิดต่างกันก็จะมีชนิดและปริมาณแร่ธาตุต่างกันด้วย เราอาจจะเคยได้ยินว่าการดื่มน้ำแร่ช่วยให้ร่างกายเราสดชื่นพร้อมรับแร่ธาตุอย่างเต็มที่ ทีนี้มาดูกันค่ะว่าถ้าฉีดสเปรย์น้ำแร่สู่ผิวหน้าแล้วจะมีประโยชน์อะไรบ้าง

          - สเปรย์น้ำแร่ช่วยเติมความสดชื่นให้ผิว ในน้ำแร่มีแร่ธาตุมากมาย หากฉีดลงไปบนผิวหน้า ก็จะรู้สึกสดชื่นทันที

          - สเปรย์น้ำแร่ช่วยลดการระคายเคือง สารสกัดในน้ำแร่สามารถลดการระคายเคืองที่ผิวหนังได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นผด ผื่น อาการแสบร้อนต่าง ๆ อีกทั้งยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวที่แห้งกร้านได้ดีอีกด้วย

          - สเปรย์น้ำแร่ช่วยให้เมคอัพติดทนนาน การฉีดสเปรย์น้ำแร่หลังแต่งหน้าจะทำให้หน้าเราชุ่มชื้น ดูเปล่งปลั่ง มีสุขภาพดีขึ้น และช่วยเซตเครื่องสำอางที่ได้แต่งลงบนผิวจริง ๆ ให้อยู่ติดผิวได้ยาวนานขึ้นด้วย

          สำหรับคนที่ชื่นชอบการฉีดสเปรย์น้ำแร่ สามารถใช้ฉีดหน้าระหว่างวัน หรือหลังออกแดด เพื่อให้ผิวของเราดูสดชื่น อิ่มน้ำ หรือใช้ควบคู่กับการแต่งหน้าได้ ไม่ว่าจะเป็นก่อน-หลังแต่งหน้าเสร็จ เพื่อเซตเครื่องสำอางให้ติดทน วิธีการใช้เพียงถือสเปรย์น้ำแร่ให้ห่างจากใบหน้าประมาณ 1 ฟุต ฉีดน้ำแร่ให้กระจายทั่วใบหน้า รอให้แห้งประมาณ 30 วินาที เท่านี้ก็เรียบร้อย

10 สเปรย์น้ำแร่ ลดความมัน แต่งหน้าติดทน ผิวสดชื่นตลอดวัน


1. Evian Facial Spray


          สเปรย์น้ำแร่ฉีดหน้าตัวเด็ดที่นิยมใช้กัน เพราะหาซื้อได้ง่าย ราคาไม่สูง แถมยังใช้ได้กับทุกสภาพผิว แม้แต่ผิวเด็กก็สามารถใช้ได้ไม่ระคายเคือง เพราะส่วนผสมนั้นเป็นน้ำแร่สะอาดเพียว ๆ จากเทือกเขาแอลป์ ประเทศฝรั่งเศสนั่นเองค่ะ นอกจากมีส่วนประกอบแร่ธาตุที่สำคัญตามธรรมชาติแล้ว ยังมีค่าความเป็นกลาง สามารถปลุกผิวให้ตื่นด้วยละอองน้ำเล็ก ๆ ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดี จึงใช้ได้ทุกที่ ทุกเวลา ปริมาณ 50 มล. ราคา 189 บาท

สเปรย์น้ำแร่
ภาพจาก : evianspray.com

2. Eucerin Hyaluron Mist Spray

          ขวดนี้ไม่ใช่แค่สเปรย์น้ำแร่ธรรมดา ๆ นะ เพราะเป็นสเปรย์ไฮยาลูรอนเข้มข้นที่อุ้มน้ำได้มากกว่าปกติและยาวนานขึ้น ใครที่มีผิวแห้งหรืออยู่ในห้องแอร์บ่อย ๆ ขอให้ลองเลย ฉีดแล้วจะช่วยกักเก็บน้ำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น เรียบเนียน ดูเปล่งปลั่ง ละอองน้ำละเอียด ซึมซาบเร็ว ฉีดระหว่างวันได้สบาย ใช้เป็นประจำยังช่วยเติมเต็มริ้วรอยตื้น ๆ ให้ดูจางลงด้วย ที่สำคัญยังปราศจากน้ำหอมและพาราเบน เหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบาง สมชื่อยูเซอรินเขาล่ะ ปริมาณ 150 มล. ราคา 495 บาท

สเปรย์น้ำแร่
ภาพจาก : eucerin.co.th

3. Cute Press Refreshing Mineral Facial Mist

          สเปรย์น้ำแร่สูตรเพื่อผิวสดชื่น มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เหมาะกับใครที่อยากรู้สึกผ่อนคลาย แล้วยังเป็นน้ำแร่ที่มีส่วนผสมของวิตามิน E วิตามิน B5 และสารสกัดจากแตงกวา ที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับใบหน้าแล้ว ยังคืนความสมดุลให้ผิวมีชีวิตชีวาและปรับสีผิวให้ดูสดใสสม่ำเสมอขึ้น เวลาฉีดจะซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว ไม่ทำให้เครื่องสำอางบนใบหน้าลบเลือนระหว่างวัน แบบนี้ต้องมีติดกระเป๋าแล้วล่ะ ปริมาณ 100 มล. ราคาเบ๊าเบาแค่ 99 บาท

สเปรย์น้ำแร่
ภาพจาก : cutepress.com

4. Vichy Eau Thermale

          สเปรย์น้ำแร่แบรนด์ดังจากฝรั่งเศส เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายค่ะ เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม สารกันเสีย และสารเติมแต่ง แถมยังมีแร่ธาตุมากถึง 12 ชนิด ดังนั้นใช้แล้วนอกจากจะสดชื่น ยังช่วยเสริมเกราะให้ผิวแพ้ง่ายแข็งแรงขึ้นอีกด้วยค่ะ วันไหนที่รู้สึกหน้าเหนียวเหนอะหนะ ถ้าหยิบตัวนี้มาก็ช่วยได้มากจริง ๆ เพราะฝอยละอองออกมาค่อยข้างเยอะ เย็นชุ่มฉ่ำไปทั้งหน้า คลายร้อนได้ดีเลย ปริมาณ 50 มล. ราคา 220 บาท

สเปรย์น้ำแร่
ภาพจาก : vichy-th.com

5. Avene Thermal Spring Water

          สเปรย์น้ำแร่ที่ถูกใจสาว ๆ สำหรับตัวนี้จะเป็นน้ำแร่ธรรมดา ไม่มีกลิ่น เวลาฉีดจะให้ความรู้สึกเย็นฉ่ำ สบายผิว พร้อมช่วยปลอบประโลมและปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ อย่างอ่อนโยน จึงเหมาะกับทุกสภาพผิว แถมยังพกพาง่ายและหาซื้อได้ง่ายอีกด้วยค่ะ ปริมาณ 50 มล. ราคา 280 บาท

สเปรย์น้ำแร่
ภาพจาก : eau-thermale-avene.co.th

6. La Roche-Posay Thermal Spring Water

          เวลาเจออากาศร้อน ๆ ใครคนไหนที่ชอบมีผดผื่นขึ้นตามบริเวณใบหน้า แนะนำตัวนี้เลยค่ะ เพราะเขามีแร่ธาตุสำคัญที่ช่วยปลอบประโลมผิว ลดการระคายเคือง ใช้แล้วผื่นคันต่าง ๆ จะยุบลงได้ นอกจากนั้นยังช่วยบำรุงผิวหน้าให้แข็งแรงขึ้นได้อีกด้วย ในส่วนขอการให้ความสดชื่นก็จัดเต็มมาก ละอองน้ำที่ออกมาเล็กละเอียดดี เพิ่มความรู้สึกสดชื่นได้ทั้งวัน เริดไม่หยุดจริง ๆ ค่ะ ปริมาณ 50 มล. ราคา 220 บาท

สเปรย์น้ำแร่
ภาพจาก : larocheposay-th.com

7. Oriental Princess Beauty Essence Complex Nourishing Mineral Water Spray

          สเปรย์น้ำแร่ธรรมชาติตัวนี้เวลาฉีดจะรู้สึกสดชื่นมาก แถมยังไม่เพิ่มความมันบนใบหน้า และเมื่อเวลาออกแดดนาน ๆ ฉีดตัวนี้ลงไปจะช่วยลดความแสบร้อนของผิวหน้าหลังจากโดนแดดได้ดีเลยทีเดียว ไม่ต้องกลัวว่าฉีดทับเมคอัพแล้วจะไหลเยิ้มนะคะ เพราะละอองน้ำของเขาอนุภาคบางเบามาก ๆ จึงไม่รบกวนเครื่องสำอางบนผิวเลย รับรองว่าหน้าดูเด้ง มีน้ำมีนวล จนใครก็ต้องทัก ปริมาณ 100 มล. ราคา 275 บาท

สเปรย์น้ำแร่
ภาพจาก : orientalprincess.com

8. Jurlique Rosewater Balancing Mist

          สเปรย์น้ำแร่ที่มาในดีไซน์ขวดแก้วสวยหรู ใช้แล้วดูเป็นคุณหนูมากค่ะ แถมไม่ใช่สวยแต่รูปนะ ยังเต็มไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ทั้งดอกกุหลาบสายพันธุ์เฉพาะ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของชั้นผิว ทำให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนานขึ้น รากมาร์ชเมลโลว์ ลดอาการผิวอักเสบจากการโดนแสงแดดและมลภาวะ และใบอโลเวร่า ช่วยปลอบประโลมและปรับสมดุลผิว ตัวนี้นอกจากจะได้ความสดชื่นแล้ว ยังมีกลิ่นหอมอีกด้วย สาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบกลิ่นกุหลาบ ห้ามพลาดตัวนี้เลยค่ะ ปริมาณ 100 มล. ราคา 880 บาท

สเปรย์น้ำแร่
ภาพจาก : jurlique.com

9. Caudalie Beauty Elixir


          สเปรย์น้ำแร่ตัวนี้ใคร ๆ ก็พูดถึง แถมคนดังใช้กันเยอะมาก อย่าง Victoria Beckham ก็ใช้ฉีดหน้าเวลาต้องการความชุ่มชื้น เพราะนอกจากจะช่วยให้ผิวพรรณสดชื่นขึ้นแล้ว ยังทำให้เครื่องสำอางติดทนขึ้นด้วย ดังนั้นสามารถใช้ฉีดเพื่อเซตเครื่องสำอางได้เลยค่ะ และถ้าใช้ไปนาน ๆ จะรู้สึกว่ารูขุมขนกระชับขึ้น และริ้วรอยบนใบหน้าลดลงอีกด้วย ปริมาณ 30 มล. ราคา 730 บาท

สเปรย์น้ำแร่
ภาพจาก : caudalie.com

10. Chanel Hydra Beauty Essence Mist


          ปิดท้ายที่สเปรย์น้ำแร่บำรุงผิวหน้าจากแบรนด์ดัง แน่นอนว่าราคาอาจจะค่อนข้างสูงหน่อย แต่ถ้าได้ใช้แล้วสาว ๆ จะต้องติดใจอย่างแน่นอนค่ะ เพราะน้ำแร่ตัวนี้ช่วยให้ใบหน้าสดชื่นได้เต็มที่มาก ๆ ทั้งยังจะบำรุงผิวหน้าให้เต่งตึงกระชับมากขึ้น และหากใช้ไปนาน ๆ จะช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้เนียนนุ่มขึ้นได้อีกด้วย เรียกว่าทั้งปลุกความชุ่มชื่นและฟื้นฟูผิวในขวดเดียว ปริมาณ 48 กรัม ราคา 3,300 บาท

สเปรย์น้ำแร่
ภาพจาก : chanel.com

          และนี่ก็คือสเปรย์น้ำแร่ฉีดหน้าตัวเด็ดที่กระปุกดอทคอมคัดมาให้สาว ๆ ได้ชมกันแบบเน้น ๆ รับรองมีไว้อุ่นใจ หน้าสวยสดชื่นตลอดวันได้แน่นอนค่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี ? 10 ตัวนี้แหละ ลดความมัน แต่งหน้าติดทน ผิวสดชื่นตลอดวัน อัปเดตล่าสุด 6 ตุลาคม 2564 เวลา 11:16:13 220,785 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP