x close

สอนวิธีถักผมเปีย 5 แบบง่าย ๆ มือใหม่ก็ทำได้ !

สอนวิธีถักผมเปีย

          สอนวิธีถักผมเปีย สำหรับสาว ๆ มือใหม่ที่อยากลองหัดถักผมเปีย วันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีสอนถักผมเปีย 5 แบบง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ รับรองมือใหม่ก็ทำได้ ไม่ยากเลยค่ะ

          สำหรับทรงผมที่เรียกได้ว่าคลาสสิกตลอดกาล และไม่ว่าทำออกงานไหน ๆ ก็สวยเริดได้เสมอ คงต้องยกให้ "ทรงผมเปีย" นี่แหละค่ะ ซึ่งสาว ๆ ส่วนใหญ่ต่างก็ชื่นชอบผมทรงนี้เอามาก ๆ เพราะว่าสามารถครีเอทออกมาให้สวยเก๋ได้หลากหลายแบบ แต่ทั้งนี้สำหรับใครที่มีฝีมือในการถักเปียหน่อย การทำผมเปียอาจจะไม่ใช่เรื่องยาก แต่ทั้งนี้สำหรับใครที่ยังไม่เคยลอง หรือเป็นมือใหม่ มาเริ่มฝึกไว้ตอนนี้ก็ไม่สายนะคะสาว ๆ ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมก็มีวิธีสอนถักเปียแบบง่าย ๆ มาฝากกันแล้ว รับรองว่าทั้ง 5 แบบ 5 สไตล์นี้สาว ๆ สามารถทำตามกันได้ไม่ยาก ถึงแม้จะเป็นมือใหม่ก็ทำได้แน่นอน ^^

ถักเปียแบบก้างปลา

สอนวิธีถักผมเปีย

สอนวิธีถักผมเปีย

สอนวิธีถักผมเปีย

สอนวิธีถักผมเปีย

world_id:55baf9684d265a444f8b4572
ภาพจาก : ยูทูบ โพสต์โดย thebeautydepartment.com

          สำหรับทรงนี้ถือว่าง่ายมาก ๆ เป็นทรงถักเปียยอดฮิตที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้ ซึ่งเรียกว่าเป็นการถักเปียแบบก้างปลานั่นเองค่ะ สำหรับวิธีการถักก็ง่ายมาก ๆ เริ่มจากรวบเก็บผมด้านบน มัดด้วยยางเส้นเล็ก ๆ จากนั้นเริ่มเก็บช่อผมทั้งสองข้างมาซ้อนสลับกับผมช่อกลางที่มัดไว้ ค่อย ๆ เก็บลงมาเรื่อย ๆ จากบนลงล่าง เมื่อถักมาจนถึงปลายแล้วมัดให้เรียบร้อย จากนั้นก็ใช้กรรไกรตัดยางรัดผมเส้นบนออก แค่นี้ก็จะได้ทรงถักเปียแบบก้างปลาที่เก๋ไก๋แล้วค่ะ

ถักเปียแบบบิดไขว้

สอนวิธีถักผมเปีย

สอนวิธีถักผมเปีย

สอนวิธีถักผมเปีย

สอนวิธีถักผมเปีย

world_id:55baf9d24d265ae24e8b4577
ภาพจาก : ยูทูบ โพสต์โดย Cute Girls Hairstyles

          เปลี่ยนสไตล์การถักเปียแบบไม่จำเจ ด้วยทรงถักเปียแบบสไตล์บิดไขว้ โดยวิธีการถักแบบนี้ก็ไม่ได้ยากอะไรเลยค่ะสาว ๆ เพียงแค่เริ่มจากรวบผมด้านบน แบ่งเป็นสองช่อ แล้วบิดช่อที่อยู่ทางขวามือไปทับช่อทางด้ายซ้าย บิดสอดในลักษณะไขว้กัน จากนั้นค่อย ๆ เก็บผมด้านข้างไปทีละช่อ พร้อม ๆ กับบิดผมสอดลงมาในลักษณะเดิม เก็บผมให้หมดจากบนลงล่าง แล้วมัดให้เรียบร้อย ทรงนี้น่ารักมาก ๆ แถมง่ายอย่าบอกใครเลยนะเนี่ย

ถักเปียแบบน้ำตก

สอนวิธีถักผมเปีย

สอนวิธีถักผมเปีย

สอนวิธีถักผมเปีย

สอนวิธีถักผมเปีย

world_id:55bafa094d265ac94f8b4577
ภาพจาก : ยูทูบ โพสต์โดย Missy Sue

          ทรงนี้ทำออกมาแล้วสวยเก๋ และเปลี่ยนลุคเป็นสาวหวานได้เลยเชียวล่ะ สำหรับวิธีการถักก็ง่าย ๆ เพียงแค่เริ่มจากแสกผมข้าง จากนั้นเริ่มถักตั้งแต่โคนผมลงมา สำหรับทรงนี้เป็นการถักเปียเก็บผมแบบธรรมดา ค่อย ๆ ถักเก็บผมไล่จากด้านหน้าไปด้านหลังในแนวเฉียง พร้อมกับปล่อยปลายผมลงมาทีละช่อ แค่นี้ก็ได้ทรงผมแบบเริด ๆ แล้ว

ถักเปียแบบก้างปลาจากล่างขึ้นบน

สอนวิธีถักผมเปีย

สอนวิธีถักผมเปีย

สอนวิธีถักผมเปีย

สอนวิธีถักผมเปีย

world_id:55bafa424d265ad44f8b4579
ภาพจาก : ยูทูบ โพสต์โดย Luxy Hair

          บอกเลยว่าทรงนี้ก็ฮิตใช่เล่นสำหรับสาว ๆ สำหรับการถักเปียแบบก้างปลาจากล่างขึ้นบน แล้วมัดเป็นโดนัทเก็บไว้ด้านบน โดยเริ่มจากก้มหัวลง กวาดผมไปด้านหน้าให้หมด จากนั้นถักเปียเก็บผมจากด้านหลังตรงท้ายทอยขึ้นไปด้านบน เมื่อเก็บด้านหลังจนถึงกลางศีรษะแล้วใช้ยางรัดผมมัดไว้ จากนั้นก็รวบผมทั้งหมดมามัดเก็บปลายเป็นทรงโดนัท ทำง่าย แถมยังออกงานสวย ๆ ได้อีกนะบอกเลย !

ถักเปียเก็บผมด้านหน้าแบบเก๋ ๆ

สอนวิธีถักผมเปีย

สอนวิธีถักผมเปีย

สอนวิธีถักผมเปีย

สอนวิธีถักผมเปีย

สอนวิธีถักผมเปีย

world_id:55bafa724d265a98508b456f
ภาพจาก : ยูทูบ โพสต์โดย Bobby Glam

          สำหรับคุณสาว ๆ คนไหนที่อยากจะปล่อยผมยาวแล้วถักเปียเก็บผมด้านหน้าแบบเก๋ ๆ ก็ต้องทรงนี้เลยค่ะ เริ่มจากแบ่งผมด้านหน้าเป็น 3 ช่อเล็ก ๆ จากนั้นเริ่มถักเปียไขว้แบบธรรมดา พร้อมเปียเก็บผมในส่วนด้านหลังไปพร้อม ๆ กันให้เป็นแนวเฉียง เมื่อถึงกลางศีรษะแล้วให้เปียเป็นเส้นเดียวลงมาจนถึงปลาย มัดให้เรียบร้อย แค่นี้ก็น่ารักได้แล้ว ^^

          เป็นอย่างไรบ้างคะสาว ๆ ดูแล้วไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ เมื่อรู้วิธีถักเปียกันแล้ว คราวนี้ก็ได้เวลาฝึกฝีมือกันแล้ว รับรองว่าทำบ่อย ๆ มือใหม่หัดถักก็อาจจะกลายเป็นมือโปรได้ในไม่ช้านะคะ อิอิ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สอนวิธีถักผมเปีย 5 แบบง่าย ๆ มือใหม่ก็ทำได้ ! อัปเดตล่าสุด 23 กันยายน 2559 เวลา 11:03:07 538,266 อ่าน
TOP