แป้งพัฟกันน้ำยี่ห้อไหนดี ต้อง 7 ตลับนี้สิหน้าเป๊ะทั้งวัน          แป้งพัฟ กันน้ำยี่ห้อไหนดี ก็ต้อง 7 ตลับนี้สิถึงจะอยู่ทนอยู่นานตลอดวันจริง
         
          อากาศร้อนระอุจนเหงื่อแตกพลั่ก หรือบางทีฝนตกโดยไม่ทันรู้ตัว ก็คงไม่มีอะไรที่เหมาะกับผู้หญิงเราไปกว่าแป้งพัฟดี ๆ ที่ช่วยกันน้ำกันเหงื่ออีกแล้วว่าไหมล่ะ ก็เพราะถ้าทาแป้งไปตอนเช้าแล้วดันแอบหลุดระหว่างวันเพราะโดนน้ำโดนเหงื่อเนี่ย ชีวิตไม่โอเคนะคะบอกเลย ฉะนั้นสาว ๆ ลองมาเลือกใช้แป้งพัฟกันน้ 7 ตลับนี้ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันดีกว่า รับรองว่ากันน้ำกันเหงื่อได้ดี๊ดี

1. Babalah UV 2 Way SPF20

          ชั่วโมงนี้คงไม่มีอะไรฮอตฮิตเท่าแป้ง Babalah UV 2 Way SPF20 หรือที่รู้จักกันในชื่อแป้งแม่มดอีกแล้วล่ะ เพราะสาว ๆ ที่ได้ใช้ต่างก็คอนเฟิร์มว่ามันช่วยให้หน้าเนียนเด้ง และกันน้ำกันเหงื่อได้อยู่หมัดจริง สงสัยจะดีสมกับเป็นแป้งแม่มดจริง ๆ แล้วล่ะมั้งเนี่ย ใครไม่อยากหน้าเลอะเพราะเหงื่อก็จัดไปเลยในราคาราว ๆ 700-1,000 บาท

แป้งพัฟกันน้ำยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Babalah Thailand

2. Cezanne Ultra Cover UV Foundation II

          แป้งพัฟสัญชาติญี่ปุ่นที่สาว ๆ หลายคนเทใจให้ สำหรับรุ่นนี้นอกจากทาแล้วหน้าจะเนียนเด้งจนใครก็อิจฉาแล้ว แป้งยังติดทนบนหน้าได้อย่างยาวนาน ไม่ว่าจะน้ำฝนหรือเหงื่อก็ไม่ทำให้แป้งหลุดลอกออกไปได้แน่นอน ราคาอยู่ที่ประมาณ 500 บาทค่ะ

แป้งพัฟกันน้ำยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : cezanne.co.jp

3. Ver.88 Bounce Up Pact

          นี่แหละแป้งดินน้ำมันเกาหลีสุดฮิต ที่แค่ตบทีเดียวก็เด้งเนียนตลอดทั้งวัน นอกจากจะควบคุมความมันได้ยาวนานแล้ว ก็ยังกันน้ำกันเหงื่อได้เริดเว่อร์ สำหรับฤดูฝนนี้ต้องมีติดตัวไว้เลยนะจ๊ะ ราคาอยู่ที่ราว ๆ 500 บาทค่ะ

แป้งพัฟกันน้ำยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Ver.88 Bounce UP PACT

4. Celina UV Block SPF15

          เขาว่ากันว่านี่แหละคือแป้งพริตตี้ ที่ตบปุ๊บหน้าก็เนียนกริบปั๊บ ที่สำคัญความมันย่องบนใบหน้าจะไม่มีให้เห็น และแม้ว่าเหงื่อจะออก ฝนจะตกสาดหน้าแรงแค่ไหน ก็ยังสวยเด้งไม่มีตก ราคาอยู่ที่ประมาณ 200 บาท

แป้งพัฟกันน้ำยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก แป้ง Celina แป้งพริตตี้

5. Maybelline Clear Smooth All in One SPF25 PA+++

          แป้งตัวนี้แหละที่ทางแบรนด์เคลมว่าเป็นสูตรกันน้ำและน้ำมัน ฉะนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าเวลาหน้าโดนฝนหรือโดนเหงื่อ ก็ยังเนียนเด้งใสเหมือนเดิมแน่นอน ที่สำคัญราคาก็ยังถูกเว่อร์แค่ราว ๆ 150 บาทเท่านั้นเอง แบบนี้จะไม่จัดมาสักตลับยังไงไหว

แป้งพัฟกันน้ำยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : shop.maybelline.co.th

6. Camella Two Way Powder Cake

          ใครอยากได้หน้าเนียนเด้งทั้งวันทั้งคืน ก็ต้องเลือกใช้แป้งตัวนี้แหละ แถมยังไม่ใช่เนียนกริบประเดี๋ยวประด๋าวนะ เพราะมันทนน้ำทนเหงื่ออยู่ติดทนบนใบหน้ายาวนานอีกด้วย แถมราคาก็ไม่แพงแค่ประมาณ 300-400 บาทเท่านั้น

แป้งพัฟกันน้ำยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : camella-cosmetic.com

7. Cute Press Evory Snow Whitening & Oil Control Foundation Powder SPF30 PA++

          แป้งที่ราคาแค่ประมาณ 250 บาท แต่คุณภาพเริดเกินคาด เพราะนอกจากจะช่วยมอบความเนียนกระจ่างใส และควบคุมความมันได้เป็นอย่างดีแล้ว ก็ยังกันน้ำกันเหงื่อได้ดีไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน ใครที่เหงื่อออกง่ายก็พกไว้อุ่นใจดีนะคะ

แป้งพัฟกันน้ำยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : cutepress.com

          แค่เลือกใช้แป้งพัฟ 7 ตลับนี้ ต่อไปก็ไม่ต้องกลัวอีกแล้วล่ะว่าเหงื่อหรือน้ำฝนจะมาทำลายความสวยของคุณ แบบนี้สวยทนสวยนานตลอดวันเลยเนอะ ^_^เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แป้งพัฟกันน้ำยี่ห้อไหนดี ต้อง 7 ตลับนี้สิหน้าเป๊ะทั้งวัน โพสต์เมื่อ 6 สิงหาคม 2558 เวลา 13:02:27 498,953 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP