โอม Potato โต้กระแสเม้าท์สร้างภาพทำงานจิตอาสา พร้อมแจงภาพที่ถูกแชร์ออกไปเป็นเหตุเข้าใจผิด ไม่เกี่ยวเหตุระเบิดราชประสงค์ ยันไม่ได้สร้างภาพ ทำงานจิตอาสาด้วยใจล้วน ๆ
ทำความดีแท้ ๆ แต่ดันมีคนจับเอาไปเป็นกระแสเม้าท์จนได้ สำหรับประเด็นของมือเบสหนุ่ม โอม Potato หรือ โอม ปิยวัฒน์ ที่ก่อนหน้านี้ทางโลกออนไลน์แชร์ภาพหนุ่มโอมออกปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ ในฐานะเจ้าหน้าที่อาสาสมัครของมูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมชื่นชมในความดี แต่กลับถูกหาว่าสร้างภาพซะงั้น ทั้งที่ไม่ได้เข้าไปช่วยเหลือเหตุระเบิดราชประสงค์

ล่าสุด (25 สิงหาคม 2558) โอม Potato ก็ได้ออกมาเคลียร์ว่า ภาพที่ถูกแชร์ออกไปนั้น ทางเพจเฟซบุ๊ก Potato ลงภาพไว้ตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว แต่เนื่องด้วยสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เลยเกิดการเข้าใจผิดกันไปยกใหญ่ ส่วนช่วงที่เกิดเหตุระเบิดราชประสงค์นั้นตนไม่ได้เข้าไปช่วย พื้นที่ที่รับผิดชอบจะอยู่ย่านนนทบุรีเป็นส่วนใหญ่ ไม่ได้มีเจตนาหวังสร้างชื่อเสียงหรือสร้างกระแสแต่อย่างใด ทุกสิ่งที่ทำไป ทำด้วยใจจิตอาสาล้วน ๆ
นอกจากนี้ โอม Potato ยังบอกอีกว่า ทำงานตรงจุดนี้มา 10 ปี ไม่เคยมีความประทับใจเลยที่ต้องมาเห็นภาพผู้คนเสียใจกับการสูญเสียคนที่รักไป เพราะหน้าที่หลัก ๆ ที่ทำคือการเก็บศพผู้เสียชีวิต เพราะฉะนั้นทุกวันนี้เลยคิดว่า ทำชีวิตทุกวันที่มีให้มีความสุขที่สุดดีกว่า อยากทำอะไรก็ลุยไปเลย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก POTATO , Instagram omepotato
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก







