10 วิธีดูแลผมทำสี อยากผมสวยสีชัดไปอีกนานต้องรู้ !

วิธีดูแลผมทำสี
         
          10 วิธีดูแลผมทำสี ให้สวยติดทนชัดแจ่มไปตราบนานเท่านาน งานนี้ก็ไม่ต้องเจอกับปัญหาสีผมหลุดจนต้องทำบ่อย ๆ อีกแล้วล่ะ

          เคยรู้สึกเบื่อ ๆ ไหมคะ เวลาที่ทำสีผมทีไรก็กลับไม่ได้สีอย่างที่ต้องการ หรือบางทีทำแค่ไม่กี่วัน สีผมก็หลุดหายไปหมดแล้ว บอกเลยว่าอย่าเพิ่งท้อใจในการทำสีผมสวย ๆ แซ่บ ๆ ไปค่ะ เพราะแค่รู้วิธีดูแลผมทำสีตาม 10 ข้อที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากแล้ว รับรองสีผมของคุณจะสวยเก๋และสีสดชัดเจนได้นานกว่าที่เคยอีก งานนี้สาวหัวสีพลาดไม่ได้แล้ว ...

วิธีดูแลผมทำสี

          เห็นสีผมต้นแบบบนกล่องสวย ๆ บอกเลยว่าถ้าผมคุณไม่สว่างจริงทำออกมาก็ไม่เหมือนกับบนหน้ากล่องแน่นอนค่ะ ทางที่ดีอาจจะฟอกสีผมก่อนหรือทำสีสว่างสุด ๆ ไปเลยก็จะช่วยให้สีติดได้

วิธีดูแลผมทำสี

          ไม่อยากให้สีผมที่ทำผมหลุดออกไปเร็วใช่ไหมล่ะ ? ถ้าอย่างนั้นโยนแชมพูขวดเดิมทิ้งไปให้ไว แล้วหันมาใช้แชมพูที่ไม่มีซัลเฟตแทนจะช่วยยืดอายุให้สีผมอยู่ได้นานขึ้น แถมยังอ่อนโยนกับเส้นผมด้วย

วิธีดูแลผมทำสี

          ก่อนจะใช้ความร้อนกับเส้นผมทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการไดร์ ม้วน หนีบ หรืออะไรก็ตามแต่ สาว ๆ ต้องอย่าลืมใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องผมจากความร้อนก่อนด้วย วิธีนี้จะช่วยให้สีผมสวยติดทนบนเส้นผม แถมยังไม่ทำให้ผมแห้งเสียด้วย

วิธีดูแลผมทำสี

          สาวคนไหนใจเด็ดยอมฟอกผมก่อนลงสีทั้งหัวละก็ อย่าละเลยการดูแลบำรุงเส้นผมไปนะคะ เพราะผมแบบนี้แหละที่ต้องดูแลเป็นพิเศษกว่าคนอื่นเลย โดยคุณควรจะหมักผมด้วยทรีทเม้นท์ดี ๆ 1 ครั้งต่อสัปดาห์ ผมจะได้สวยไปนาน ๆ

วิธีดูแลผมทำสี

          ถ้าอยากทำผมสีสันแปลก ๆ แต่ยังไม่ชัวร์ว่าจะเข้ากับตัวเองไหม ลองไปหากระดาษสีตามร้านเครื่องเขียนมาทาบกับผมดูก่อนก็ได้นะ ^_^

วิธีดูแลผมทำสี

          ก่อนจะลงไปว่ายน้ำทุกครั้ง สาวทำสีผมควรจำให้ขึ้นใจเลยว่าน้ำในสระว่ายน้ำน่ะเป็นตัวการทำให้ผมเสียได้ ฉะนั้นป้องกันไว้ก่อนเลยด้วยการลูบน้ำมันมะพร้าวให้ทั่วทั้งเส้นผม

วิธีดูแลผมทำสี

          หลังจากทำสีผมเสร็จแล้ว ก็อย่าเพิ่งรีบร้อนสระผมเลยนะคะ ไว้รอให้ครบ 2 วันก่อนแล้วค่อยสระผมจะดีกว่า ยิ่งถ้าอดทนไหวรอไปสระหลังจาก 3-4 วันที่ทำสีผมแล้วยิ่งช่วยยืดอายุสีผมให้อยู่บนเส้นผมของคุณนานขึ้นด้วยล่ะ

วิธีดูแลผมทำสี

          จากที่เคยสระผมด้วยน้ำร้อนหรือน้ำอุ่นเพื่อให้รู้สึกสบาย หลังจากทำสีผมแล้วลองเปลี่ยนมาสระผมด้วยน้ำเย็นกันเถอะค่ะ เพราะน้ำที่ร้อนเกินไปก็เป็นสาเหตุให้สีผมบ๊ายบายไปเร็วเช่นเดียวกัน

วิธีดูแลผมทำสี

          ถ้าไม่อยากให้สีผมหลุดออกไวละก็ ลองฝึกสระผมด้วยครีมนวดผมอย่างเดียวดูสิ ยิ่งครีมนวดผมสำหรับผมทำสียิ่งช่วยบำรุงสีที่ผมของคุณให้อยู่นาน แต่แชมพูนี่สิจะเป็นตัวการทำให้สีผมหลุดออกไปอย่างไว

วิธีดูแลผมทำสี

          การกินอาหารที่ดีมีประโยชน์ก็ช่วยให้สีผมติดทนได้ แถมยังช่วยบำรุงไม่ให้ผมเสียด้วยนะคะ ลองเลือกกินพวก ปลา เนื้อสัตว์แบบลีน ๆ ไข่ขาว ผักโขม หรือจะเลือกอาหารที่มีไบโอติน เช่น ปลาแซลมอน แครอท และไข่แดง ก็ช่วยในเรื่องของเส้นผมเหมือนกัน

          แบบนี้ไม่ว่าจะทำสีผมเองที่บ้านแบบไม่ต้องไปร้านเสริมสวย ก็ได้สีผมชัดเจนและติดทนนานเหมือนกันนั่นแหละค่ะ แค่ดูแลผมให้ได้ตาม 10 ข้อนี้ รับรองชีวิตดี๊ดี !

ข้อมูลจาก : buzzfeed, และ matrix

ภาพจาก : giphy.com, Instagram faaizah.hussain, lionwomanroarrr, thesweets_beauty, minionbob_sr, josefintorner, stephbem, upgradevee, amer_hairleader, imperfectwonder_


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 วิธีดูแลผมทำสี อยากผมสวยสีชัดไปอีกนานต้องรู้ ! โพสต์เมื่อ 2 กันยายน 2558 เวลา 15:32:27 16,414 อ่าน
TOP