x close

10 เรื่องน่ารู้ของ คริส หอวัง สาวหมวยหน้าใส นักแสดงเปี่ยมความสามารถ

คริส หอวัง

คริส หอวัง

          คริส หอวัง กับ 10 เรื่องน่ารู้ของสาวหมวยอินเตอร์ นางเอกภาพยนตร์ร้อยล้าน โดดรับงานละคร เพื่อนรัก เพื่อนริษยา เป็นครั้งแรก ปังจนต้องปรบมือให้

          คริส หอวัง สาวสวยหมวยอินเตอร์ ผู้เจิดจรัสอยู่ในวงการบันเทิงมานานหลายปี ผู้ได้รับฉายา นางเอกร้อยล้าน จากผลงานแจ้งเกิดสุดปังกับภาพยนตร์เรื่อง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ โดยล่าสุด คริสก็เพิ่งจะรับงานละครเป็นครั้งแรกในเรื่อง เพื่อนรัก เพื่อนริษยา ซึ่งออนแอร์ไปได้เพียงไม่กี่วัน สาวคริสได้รับคำชมอย่างท่วมท้น จนหลาย ๆ คนต่างปรบมือให้กับการแสดงอันยอดเยี่มของเธอ ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมก็ไม่พลาดได้รวบรวม 10 เรื่องน่ารู้ของสาวคริส หอวัง มาฝากกันด้วย มารู้จักตัวตนของเธอกันเลย

คริส หอวัง พลอย หอวัง

           1. ประวัติ คริส หอวัง และครอบครัว

          คริส หอวัง มีชื่อจริงว่า ศิริน หอวัง ชื่อเล่น คริส ด้วยความที่นามสกุล หอวัง ดันไปตรงกับชื่อโรงเรียนหอวัง คริสจึงต้องคอยตอบอยู่เสมอว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับโรงเรียนหอวังเลย และไม่ได้เรียนที่โรงเรียนหอวังด้วย ซึ่งความจริงแล้วคริสไปเรียนต่อต่างประเทศตั้งแต่ไฮสคูล โดยจบการศึกษาจาก Walnut hill Performance arts School Boston ประเทศสหรัฐอเมริกา และเรียนต่อที่ California Institute of Arts LA, (สาขาบัลเล่ต์ชั้นสูง) ก่อนที่จะย้ายมาเรียนที่ Royal Academy of Dance ประเทศอังกฤษ

          สำหรับชีวิตครอบครัว คริส หอวัง เป็นพี่สาวของ พลอย หอวัง ดีไซเนอร์และอดีตนักร้องสาวสุดเฟี้ยว ซึ่งคริสเคยบอกว่า เธอโชคดีที่คุณพ่อคุณแม่คอยสนับสนุนเรื่องการเรียนเต้น พร้อมผลักดันอย่างเต็มที่จนกลายเป็น คริส หอวัง ที่ทุก ๆ คนรู้จักกันในวันนี้

คริส หอวัง ครอบครัว

          2. คริส หอวัง กับบทบาทครูสอนบัลเล่ต์

          หลังจากที่คริสเรียนจบแล้วกลับมาอยู่ที่เมืองไทย คุณแม่ของคริสได้แนะนำให้ไปสมัครเป็นครูสอนเต้นที่ International School Bangkok (ISB) โดยคริสเล่าว่า ตอนนั้นอายุ 22 ปี ทำงานในฐานะครู ต้องทำการบ้านเยอะมาก ไม่เคยสอนเด็กมาก่อน ต้องคอยฝึกฝนให้เด็กที่เริ่มต้นจากศูนย์ ทำโชว์ออกมาให้ได้ ซึ่งเป็นงานที่สนุก แต่เหนื่อยมาก สุดท้ายแล้วพอมาเห็นเด็กที่เราสอน จากที่เคยเต้นไม่เป็น ยืนไม่ได้ กลายมาเป็นเด็กที่เต้นเก่งมาก ๆ นับว่าเป็นเรื่องที่น่าภูมิใจมาก

          ขณะที่คริสทำงานเป็นครูสอนเต้นอยู่ คริสเล่าต่อว่า มีทีมงานจากค่ายเบเกอรี่มิวสิค ซึ่งรู้จักกับน้องสาว พลอย หอวัง มาชักชวนให้ลองไปทำงานเป็นดีเจที่ 104.5 Fat Radio ซึ่งการทำงานตรงจุดนั้นจึงเหมือนเป็นประตูบานแรกให้ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงอย่างเต็มตัว เริ่มมีงานพรัเซ็นเตอร์, เล่นมิวสิควิดีโอ, ถ่ายแบบ และด้วยความน่ารัก เฟรนด์ลี่ เป็นตัวของตัวเองของคริส จึงไปสะดุดตาผู้กำกับมากฝีมืออย่าง ต้อม ยุทธเลิศ เข้าให้ คริสจึงมีโอกาสได้ลองชิมงานภาพยนตร์เป็นครั้งแรกในเรื่อง อีติ๋มตายแน่ ประกบคู่กับ โน้ส อุดม โดยรับบทเป็น มะขิ่น กระเหรี่ยงสาวผู้น่ารัก

คริส หอวัง

          3. คริส หอวัง กับภาพยนตร์เรื่อง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ

          จากที่ได้โชว์ฝีไม้ลายมือไว้ในภาพยนตร์เรื่อง อีติ๋มตายแน่ ตีบทแตก จนสะดุดตาผู้กำกับภาพตร์อย่าง ปิ๊ง อดิสรณ์ เข้าอีกคน จึงทำให้คริส ได้มาเล่นภาพยนตร์เรื่อง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ โดยครั้งนี้คริสต้องรับบทเป็น เหม่ยลี่ สาวผู้ไม่เคยมีแฟนมาก่อน ประกบคู่กับพระเอกตลอดกาล เคน ธีรเดช  แถมยังมีคำพูดในเรื่องที่สาวคริสบอกว่า "หล่อทะลุแป้ง" ที่ทำเอาคนทั้งโรงขำสนั่น เป็นที่ชื่นชม จนกลายเป็นคำพูดฮิตติดหู แซวกันจนติดปากอยู่ช่วงหนึ่ง

          สำหรับภาพยนตร์เรื่อง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ หลังจากที่เข้าฉายในวันแรก กอบโกยรายได้ไปกว่า 15.5 ล้านบาท ซึ่งนับว่าเป็นการทำรายสถิติรายได้การเปิดตัวภาพยนตร์ในรอบปี พ.ศ. 2552 โดย ปิ๊ง อดิสรณ์ ถึงกับเอ่ยปากชมว่า บท เหม่ยลี่ เขียนมาสำหรับคริสโดยเฉพาะ เพราะเป็นบทของลูกสาวคนไทยเชื้อสายจีน มีความตลกในตัว เติบโตท่ามกลางครอบครัวหัวโบราณ ห้ามจีบผู้ชายก่อน แต่ตัวตนของคริสมีความทันสมัยมาก ซึ่งสุดท้ายแล้ว คริสก็สามารถตีบทแตก แสดงได้ดีเยี่ยม จนได้รับฉายา นางเอกร้อยล้าน 

คริส หอวัง

          4. คริส หอวัง กับบทบาทการเป็นนักร้อง

          ในภาพยนตร์เรื่อง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ คริสได้ลองคว้าไมค์ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ ชื่อเพลง แม่สอนไว้ และเพลง คือคำว่ารัก ซึ่งแต่งโดยหมอ เอิ้น พิยะดา โชว์น้ำเสียงทุ้ม ๆ สไตล์คริส เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ ฟังลื่นหู มีความน่ารักอยู่ในตัว

          นอกจากนี้ยังมีเพลง ทำไมต้องรักเธอ ที่คริสเคยร้องคู่กับอดีตหวานใจ อุ๋ย Buddha Bless ซึ่งนับว่าเป็นอีกเพลงที่ฮิตตั้งแต่ท่อนแรกยันท่อนสุดท้าย โดยเพลงนี้อยู่ในโปรเจคท์ของหมอ เอิ้น พิยะดา ชื่ออัลบั้ม Behind Your Song และยังมีเพลง สุดทางแล้ว ของ ไทยเทเนียม ที่คริสถูกรับเชิญไปร่วมร้องด้วย

คริส หอวัง

          5. คริส หอวัง ถ่ายทอดเรื่องราว ในมุมนักเขียน

          หนังสือ Dating Diary หรือ แรกรัก เริ่มเดท นับว่าเป็นผลงานเขียนครั้งแรกของสองพี่น้องอย่าง คริส หอวัง และ พลอย หอวัง ที่ได้ร่วมกันขีดเขียน บอกเล่าเรื่องราวประสบการณ์ที่เคยพบเจอมา แสดงความคิดเห็นในมุมมองต่าง ๆ เกี่ยวกับวัยรุ่น โดยเฉพาะเรื่องของการออกเดทที่เห็นได้ในชีวิตประจำวันมากขึ้น พร้อมกับให้แง่คิดดี ๆ ไว้ว่า อย่าตามใจตัวเองจนเสียคน

คริส หอวัง แก๊งนางฟ้า

          6. คริส หอวัง สาวจอมเปิ่นประจำแก๊งนางฟ้า

          เป็นที่ทราบกันดีว่า คริสเป็นหนึ่งในสมาชิกแก๊งนางฟ้า ที่เหมือนเป็นการรวมตัวสาวสวยเพื่อนสนิทของวงการบันเทิง ซึ่งประกอบไปด้วย  เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ, วุ้นเส้น วิริฒิพา, พอลล่า เทเลอร์, นานา ไรบีนา, เจนสุดา ปานโต และ แอน อลิชา โดยที่ทั้ง 7 สาวสนิทสนมกัน นัดสังสรรค์เฮฮาปาร์ตี้ ไปเที่ยวด้วยกันอยู่ตลอด โดยสาวคริสจะถูกเพื่อนสาวในแก๊งเม้าท์อยู่เสมอว่า เป็นสาวจอมเปิ่น โก๊ะ เล่นท่าใหญ่ แต่อ่อนไหวง่าย ซึ่งขัดกับลุคสาวสุดมั่นของคริสสุด ๆ

          กระทั่งเมื่อต้นปีที่ผ่านมา จู่ ๆ มีกระแสข่าวออกมาว่า คริสแตกคอกันกับเจนี่ และกำลังหันไปซบอกเข้ากลุ่มของซูเปอร์สตาร์สาว ชมพู่ อารยา ซึ่งคริสก็ได้ออกมาเผยว่า ไม่เคยแตกคอกันเลย เพียงแต่ภาระหน้าที่ของแต่ละคนในทุกวันนี้มีเพิ่มขึ้น เวลาเจอกันก็น้อยลง อีกทั้งในวงการบันเทิงมีมากมายหลายสังคม เป็นธรรมดาที่เราต้องไปรู้จักหรือพบเจอ

คริส หอวัง

          7. คริส หอวัง แฟชั่นนิสต้าสาวสุดมั่นตัวแม่

          ด้วยรูปร่างสูง ขายาว เอวบาง หุ่นนางแบบของคริส ที่ไม่ว่าจะหยิบจับเสื้อผ้าชุดไหน มามิกซ์แอนด์แมทช์กันอย่างไร ทุกชุดก็ทำให้คริสออกมาดูเริ่ด เดินเฉิดฉายได้แบบมั่น ๆ อยู่ตลอด จนทำให้หลายคน ยกสาวคริสให้เป็นไอดอลที่แต่งตัวตาม เป็นสาวล้ำสมัย แฟชั่นนิสต้าผู้กำหนดเทรนด์ในเมืองไทย

คริส หอวัง

          8. คริส หอวัง ดีไซน์เนอร์สาว เจ้าของผลงาน Cris's Collection by Sabina

          จากการแต่งตัวและการเป็นผู้นำเทรนด์ของ คริส หอวัง ทำให้ชุดชั้นในแบรนด์ดังอย่าง Sabina ก็ได้เชิญคริสให้มาร่วมออกแบบชุดชั้นใน ภายใต้ชื่อ Cris's Collection by Sabina ในคอนเซ็ปต์ต่าง ๆ ที่สามารถตอบโจทย์ชุดชั้นผู้หญิงที่มาพร้อมกับแฟชั่นได้ ซึ่งคริสได้ร่วมออกแบบมาแล้วทั้งหมด 5 คอลเลคชั่น ไม่ว่าจะเป็น Breakfast in bed & Candle light dinner, Guilty, Dancing on the rainbow, The World Turns Around Me และ High Heels and Tuxedo แถมทุกคอลเลคชั่นยังเป็นสินค้าแบบ Limited Edition อีกด้วย

คริส หอวัง ไฮโซเซน

          9 คริส หอวัง กับ ไฮโซเซน หนุ่มคนสนิท

          เป็นข่าวกิ๊กกั๊กกันมาพักใหญ่ สำหรับคริส กับ ไฮโซเซน ธนาภุช ที่ไม่เคยระบุความสัมพันธ์ที่ชัดเจนกันได้สักที ซึ่งคริสเล่าว่า ตนรู้จักกันผ่านนางแบบสาว บี น้ำทิพย์ จุดที่ประทับใจในไฮโซเซนที่สุดคือ เป็นคนพูดสุภาพ คล้ายกับมาเติมเต็มส่วนที่ขาดของคริสไป ยิ่งโตขึ้น ยิ่งอยากศึกษากันนาน ๆ รู้จักกันให้ดีมากขึ้น ส่วนอนาคตของความสัมพันธ์ครั้งนี้ ไม่ขอคาดหวังอะไร ไม่อยากคิดอะไรมาก รู้สึกอะไรทำไปอย่างนั้นทำทุกวันนี้ให้ออกมาดีที่สุด

คริส หอวัง เพื่อนรัก เพื่อนริษยา

          10. คริส หอวัง รับงานละครยาวครั้งแรกใน เพื่อนรัก เพื่อนริษยา ปังสุด ๆ

          แม้ว่าก่อนหน้านี้ สาวคริสเองจะเคยชิมลางรับเชิญการเป็นนางเอกซีรีส์ต่าง ๆ บ้าง แต่สำหรับละครยาว คริสเพิ่งได้มาชิมลางโดดรับงานละครยาวเป็นครั้งแรกในเรื่อง เพื่อนรัก เพื่อนริษยา ละครแนวสะท้อนสังคม โดยในเรื่องคริสรับบทเป็น อุไรวรรณ หรือ ไลลา สาวสุดมั่น มีแรงผลักดัน มีความมุ่นมั่นทะเยอทะยาน ต้องชนะทุกอย่าง ซึ่งหลังจากละครออนแอร์ออกไปได้เพียงไม่กี่วัน คริสได้รับคำชมตอบกลับมาอย่างล้นหลามว่า เล่นได้ดีเยี่ยมมาก ตีบทแตกสุด ๆ

          สำหรับละครเรื่อง เพื่อนรัก เพื่อนริษยา สามารถติดตามชมกันได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 และทีวีดิจิตอลช่อง 3 HD (ช่อง 33) และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของสาว คริส หอวัง ได้ที่อินสตาแกรม crishorwang

ภาพจาก Instagram crishorwang

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก mbamagazine.net, earnpiyada.com, imeaw.com, marketingoops.com, cosmenet.in.th, mvtv.co.th, ช่อง 8

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 เรื่องน่ารู้ของ คริส หอวัง สาวหมวยหน้าใส นักแสดงเปี่ยมความสามารถ อัปเดตล่าสุด 0 543 เวลา 00:00:00 128,241 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP