x close

10 เรื่องต้องรู้ ! ก่อนคิดทำศัลยกรรมปากกระจับ

เรื่องต้องรู้ก่อนคิดทำปากกระจับ
         
          เรื่องต้องรู้ก่อนคิดทำปากกระจับ สำหรับคุณสาว ๆ คนไหนที่กำลังมีแผนอยากจะทำศัลยกรรมปากบางเป็นรูปกระจับตามกระแส ห้ามพลาด ! รีบมาศึกษาข้อมูลเอาไว้ก่อนเลยนะคะ


          ช่วงนี้กระแสทำศัลยกรรมกำลังมาแรงและเปิดกว้างมาก ๆ ในบ้านเรา ก็อย่างว่าแหละเนอะ ทำออกมาแล้วดูดีขึ้น สวยขึ้น เป็นใครใครก็อยากทำ ยิ่งเฉพาะช่วงนี้กระแสการทำศัลยกรรมปากเป็นรูปกระจับก็กำลังมาแรงแซงทางโค้งมาก ๆ ไม่เว้นแม้แต่ดาราดัง ๆ ก็นิยมไปทำกัน จนสาว ๆ ทั่วบ้านทั่วเมืองอยากจะแห่ไปทำตามกันบ้าง แต่สำหรับใครที่กำลังคิดหรือวางแผนที่จะไปทำปากกระจับ ช้าก่อน ! อย่ารีบร้อนนะคะสาว ๆ มาศึกษา 10 เรื่องต้องรู้ ! ก่อนคิดทำศัลยกรรมปากกระจับที่กระปุกดอทคอมเอามาฝากกันก่อนดีกว่า รู้เอาไว้ เผื่อเวลาทำจะได้เตรียมตัวรับมือและไม่พลาดยังไงล่ะคะ ^^
        
          1. หากใครที่รับประทาน "ยาประเภทแอสไพริน" อยู่ ควรหยุดรับประทานก่อนผ่าตัดประมาณ 1 สัปดาห์ เพราะยาชนิดนี้จะทำให้เลือดออกมากกว่าปกติ ซึ่งอาจจะทำให้เกิดปัญหาได้ขณะผ่าตัด

          2. หากคุณมีโรคประจำตัว หรือแพ้ยาชนิดใด ควรแจ้งให้ศัลยแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดทราบก่อน

          3. อย่าเลือกทำศัลยกรรมปากบางมากเกินไป เพราะยิ่งมีอายุมาก ปากของคนเราจะยิ่งบางลง และเวลานั้นอาจจะทำให้เกิดปัญหาขึ้นได้ นึกถึงอนาคตด้วยนะคะสาว ๆ
         
          4. ทำใจรับมือกับรอยแผลเป็นที่อาจเกิดขึ้นได้ เพราะการผ่าตัดทุกชนิดนั้นมีความเสี่ยงต่อการเกิดแผลเป็นอยู่แล้ว

เรื่องต้องรู้ก่อนคิดทำปากกระจับ
         
          5. 1-3 วันแรกที่ทำการผ่าตัด ให้ทำใจรับสภาพใบหน้าของตัวเองไว้เลย อย่าตกใจ เพราะปากจะค่อนข้างบวมช้ำและแดง มีขนาดใหญ่มากกว่าปกติ เนื่องจากจะมีอาการอักเสบบริเวณแผลที่ผ่าตัด

          6. หลังทำศัลยกรรมปากในช่วงสัปดาห์แรกควรนอนหมอนสูง ๆ พร้อมกับประคบเย็นรอบ ๆ บาดแผล จะช่วยลดอาการบวมลงได้

          7. หมั่นทำความสะอาดบาดแผลและบ้วนปากด้วยน้ำสะอาดอยู่เสมอ และทุกครั้งหลังรับประทานอาหารจะต้องบ้วนปากด้วยน้ำสะอาดหรือน้ำเกลือ เพื่อป้องกันไม่ให้แผลติดเชื้อ

          8. รับประทานยาตามที่แพทย์สั่งและทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด (อันนี้สำคัญนะคะสาว ๆ)

          9. หลังผ่าตัดห้ามออกกำลังกายที่ได้รับความกระทบกระเทือนทุกชนิด
         
          10. งดรับประทานอาหารรสจัดและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะมันจะยิ่งทำให้ปากบวม และหายช้า

          เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว หวังว่าจะช่วยให้คุณสาว ๆ เตรียมตัวเตรียมใจก่อนคิดที่จะทำศัลยกรรมปากกระจับได้ง่ายขึ้นนะคะ และรับรองว่าศึกษาข้อมูลเอาไว้ก่อนแบบนี้จะไม่มีพลาดและช่วยให้คุณสาว ๆ รับมือได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 เรื่องต้องรู้ ! ก่อนคิดทำศัลยกรรมปากกระจับ อัปเดตล่าสุด 28 เมษายน 2560 เวลา 10:04:44 34,223 อ่าน
TOP