7 เทคนิคแต่งหน้าให้ดูเรียวเล็กแบบมืออาชีพ

แต่งหน้าให้หน้าเรียว
         
          แต่งหน้าให้ดูเรียวเล็ก ด้วย 7 ทริคที่จะมาเปลี่ยนชีวิตสาว ๆ ให้สวยแจ่มขึ้นกว่าเดิม งานนี้โบท็อกซ์ไม่ได้แอ้มเงินนะจ๊ะพูดเลย

          รู้อยู่แล้วล่ะว่าใบหน้าที่เรียวเล็กเป็นสุดยอดปรารถนาของสาว ๆ แต่ถ้าเกิดมาเป็นคนหน้ากลมหรือหน้าเหลี่ยมโดยธรรมชาติ ก็คงทำได้แค่พึ่งโบท็อกซ์เพื่อให้หน้าดูเรียวเล็กลงใช่ไหมล่ะคะ แต่เดี๋ยวก่อน ... เพราะหากใครไม่มีงบพอที่จะไปฉีดโบท็อกซ์ ก็เนรมิตหน้าเรียวเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ด้วยการแต่งหน้าตาม 7 ทริคที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากวันนี้ค่ะ

แต่งหน้าให้หน้าเรียว

คอนทัวร์คือคำตอบ

          ถ้าจะถามว่าแต่งหน้ายังไงให้หน้าดูเรียวเล็กลง ก็คงต้องบอกว่าการคอนทัวร์นี่แหละเห็นผลสุด ๆ แค่นำแปรงแบนไปแตะรองพื้นสีเข้มแล้วนำมาแต้มที่กรอบหน้าผาก แก้ม และข้างจมูก แล้วใช้สีสว่างแตะไปที่กึ่งกลางหน้าผาก ใต้ตา เหนือริมฝีปาก และคาง จากนั้นเบลนด์ให้เนียนเข้ากับผิว เพียงเท่านี้ก็ช่วยทำให้หน้าบาน ๆ ดูแคบเรียวเล็กลงแล้ว

ลงบรอนเซอร์เพิ่มความเป๊ะ

          การใช้บรอนเซอร์นอกจากจะทำให้ผิวดูอบอุ่นและดูมีสุขภาพดีขึ้นแล้ว ก็ยังช่วยให้หน้าเรียวเล็กลงได้ด้วย แค่นำแปรงไปแตะบรอนเซอร์ จากนั้นนำมาวาดให้เป็นเลข 3 ตั้งแต่ขมับ เข้ามาที่แก้ม แล้วลงมายังกราม จากนั้นใช้แปรงเบลนด์วน ๆ ให้เนียนไปกับผิว

แต่งหน้าให้หน้าเรียว

ไฮไลท์เพิ่มมิติ

          แป้งไฮไลท์ก็เนรมิตให้หน้าเรียวเล็กได้เหมือนกันนะ แค่ปาดแป้งไฮไลท์ลงไปที่ใต้ตาและสันจมูก แล้วใช้แปรงเบลนด์ให้เนียนไปกับผิว ก็จะช่วยให้หน้าที่ดูบานเป็นกระด้งดูเล็กลงในพริบตาเลย

ลดความบวมของใบหน้าลง

          วันไหนตื่นมาแล้วหน้าบวม ยิ่งจะทำให้หน้ากลม ๆ ดูบานเข้าไปอีก งั้นมาลองหยิบไพรเมอร์มาช่วยลดความบวมของหน้าลงดูสิคะ แถมไพรเมอร์ยังช่วยทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนและทำให้เครื่องสำอางติดทนบนใบหน้าตลอดทั้งวันด้วย

แต่งหน้าให้หน้าเรียว

ปัดบลัชออน 2 สี

          อย่าเพิ่งคิดไปล่ะว่าใครจะไปบ้าปัดบลัชออนทีเดียว 2 สี เพราะรู้ไว้เถอะว่าวิธีช่วยให้หน้าเรียวเล็กลงได้จริง โดยให้เลือกสีบลัชออนมาแบบเข้มกับอ่อน แล้วปัดสีเข้มลงบนโหนกแก้ม จากนั้นปัดสีอ่อนต่อโดยปัดให้อยู่ใต้สีเข้มที่ปัดเอาไว้ ลองดูสิแล้วจะรู้ว่าผลลัพธ์ออกมาอย่างเริด

ทาปากสีธรรมชาติ

          รู้ไหมว่าลิปสติกสีเข้มน่ะทำให้หน้าของคุณดูกลมดูบานกว่าเดิมได้นะ ฉะนั้นเปลี่ยนจากการโฟกัสทาปากสีเข้ม มาเป็นการแต่งตาด้วยอายไลเนอร์ อายแชโดว์ และปัดมาสคาร่าแบบจัดเต็ม แล้วทาลิปสติกด้วยสีอ่อนหรือสีนู้ดดีกว่า

แต่งหน้าให้หน้าเรียว

เลือกทรงคิ้วให้ถูก

          การใส่ใจในการแต่งคิ้วนอกจากจะทำให้ใบหน้าโดยรวมดูสวยแล้ว ถ้าเลือกรูปทรงคิ้วให้ดีก็ยังทำให้หน้าดูเรียวเล็กลงได้อีก โดยรูปคิ้วที่จะทำให้ใบหน้าของคุณเรียวเล็กลงได้นั้นต้องเป็นคิ้วที่ไม่บางเกินไป เป็นคิ้วที่ดูชัดเจน มีความโก่งสูง วิธีนี้แหละจะช่วยหลอกสายตาให้ดูว่าหน้าคุณน่ะเรียววีเชฟเลย


          เห็นไหมล่ะคะว่าการที่จะเนรมิตให้หน้าเรียวได้ ไม่จำเป็นต้องไปพึ่งคุณหมออย่างเดียวเลย แค่หยิบเมคอัพมาแล้วแต่งตาม 7 ทริคนี้ก็พอแล้ว

ข้อมูลจาก : allwomenstalk  และ dailymakeoverเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 เทคนิคแต่งหน้าให้ดูเรียวเล็กแบบมืออาชีพ โพสต์เมื่อ 15 กันยายน 2558 เวลา 18:27:13 18,534 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 7 เทคนิคแต่งหน้าให้ดูเรียวเล็กแบบมืออาชีพ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP