ถั่วแระ เชิญยิ้ม เตรียมลาออกนายกสมาคมตลก ปัดน้อยใจข่าว ชูษี-ยาว

ถั่วแระ เชิญยิ้ม

          ถั่วแระ เชิญยิ้ม ปัดน้อยใจข่าว ชูษี-ยาว หลังเตรียมลาออกจากตำแหน่ง นายกสมาคมตลก บอกถึงเวลาที่ตนจะต้องเกษียณและอยากมีเวลาให้ครอบครัวมากขึ้น

          หลังมีกระแสข่าวลือออกมาว่าตลกรุ่นใหญ่อย่าง ถั่วแระ เชิญยิ้ม ที่ปัจจุบันนั่งเก้าอี้ตำแหน่ง นายกสมาคมตลกแห่งประเทศไทย อยู่นั้น ได้ตัดสินใจเตรียมลาออกจากตำแหน่งแล้ว โดยสาเหตุมาจากความน้อยใจจากเหตุสาดน้ำลายข่าวฉาวของ ชูษี และ ยาว อยุธยา ที่ปะทะกันไม่จบ ล่าสุด (30 กันยายน 2558) ถั่วแระ ก็ได้ออกมายอมรับ ตนเตรียมตัวจะลาออกจากตำแหน่งจริง แต่ไม่ได้เป็นเพราะน้อยใจเพื่อนร่วมวงการ แต่เป็นเพราะมันถึงเวลาที่ตนจะต้องเกษียณและอยากมีเวลาให้ครอบครัวมากขึ้นเท่านั้น

ถั่วแระ เชิญยิ้ม

วงการตลกมีเรื่องแรง ๆ ในฐานะนายกสมาคมคิดยังไง ?

          ถั่วแระ เชิญยิ้ม : ตอนนี้ผมว่าคลื่นลมมันก็เริ่มสงบไปแล้วนะ ผมก็ไม่ต้องเหนื่อยแล้ว เพราะว่าทุกคนก็เป็นผู้ใหญ่ทั้งนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ใหญ่ในวงการก็พยายามปรามทั้งพี่ทั้งน้องให้อยู่ในระบบของสมาคมนะครับ แล้วก็ทางสมาคมก็รู้สึกเสียใจที่มันเกิดเรื่องเกิดราวขึ้นบ่อยเหลือเกิน แต่จะทำยังไงได้ครับ บางคนเขาก็มองต่างมุมกัน บางคนมองมุมนี้ว่ากลม บางคนมองมุมนี้ว่าเหลี่ยม ก็เลยต้องเกิดการวิจารณ์วิเคราะห์กันขึ้นมา แต่ทุกเรื่องราวตอนนี้มันก็สงบแล้วครับ

เรื่องที่ผ่านมาได้เรียกมาคุยไหม ?

          ถั่วแระ เชิญยิ้ม : ผมยังไม่ได้เรียกฝ่ายใดเข้ามาคุยเลยครับ เขาคิดวิเคราะห์แยกแยะกันเองอยู่แล้วว่าอะไรผิด อะไรถูก เพราะฉะนั้นบางครั้งเราควรหรือไม่ควรก็ต้องละไว้ในฐานที่เข้าใจด้วย ไม่ใช่เราจะอวยกับเขาไปซะทุกเรื่อง เดี๋ยวถ้าเขาย้อนกลับมาว่ามันใช่หน้าที่ของพี่ไหม เราก็ต้องระวังเนื้อระวังตัวอยู่เหมือนกัน เพราะมันเป็นเรื่องราวของธุรกิจ

ถั่วแระ เชิญยิ้ม

มีมาตรการป้องกันความขัดแย้งในอนาคตไหม ?

          ถั่วแระ เชิญยิ้ม : คงไม่มีเรื่องราวที่จะมาป้องกัน หรือมาบอกศิลปินทุกคนหรอกครับ เพราะว่าทุกคนโตแล้ว ทุกคนรู้อยู่แก่ใจว่าอะไรผิดอะไรถูก เพราะฉะนั้นผมพยายามที่จะกล่อม พยายามจะชี้แนะให้กับหมู่มวลให้กับสมาชิกทุกคนตระหนักในเรื่องของบทเพลงของสมาคม ซึ่งสมาคมมีบทเพลงอยู่ 1 บทเพลงที่แต่งไว้ตั้งแต่ก้าวแรกที่ผมเข้าไป มันเป็นเรื่องราวทั้งหมด ถ้าใครได้คิดและวิเคราะห์ไปอ่าน หรือไปฟังในยูทูบจะเรื่องราวทุกเรื่องเนี่ยมันเป็นเรื่องราวทุกเรื่องของศิลปินตลก หรือของศิลปินทุกท่านควรจะหยิบยกขึ้นมาวิเคราะห์และฟังกันให้ดีว่า บทเพลงนี้มันดีมาก ๆ เลย

เป็นคนกลางเหนื่อยไหม ?

          ถั่วแระ เชิญยิ้ม : เหนื่อยสิครับการเป็นคนกลาง เราจะเข้าข้างใครไม่ได้เด็ดขาด เราจะพูดอะไรแรงไปให้เขามาวิเคราะห์วิจารณ์กันอีกก็คงเป็นไปไม่ได้ เราต้องพยายาม ตะล่อมให้ทั้ง 2 ฝ่าย หรือทั้ง 2 คน หรือว่ากลุ่มใดกลุ่มหนึ่งก็แล้วแต่ ให้อยู่ในเรื่องราวของในสิ่งที่ดีงามอยู่ตลอด

ถั่วแระ เชิญยิ้ม

เห็นว่าเพราะเรื่องนี้เลยคิดอยากจะลาออกจากนายกสมาคม ?

          ถั่วแระ เชิญยิ้ม : ตรงนั้นไม่ใช่ประเด็นที่ว่าทุกคนทำให้เกิดปัญหาแล้วอยากจะออกหรอกครับ ผมว่ามันถึงเวลาแล้วต่างหาก ข้าราชการยังมีเกษียณเลย แล้วผมก็ไม่ได้เป็นมนุษย์เงินเดือนด้วย ผมไม่มีเงินเดือนเป็นจิตอาสา เพราะฉะนั้นมันก็ต้องถึงเวลาที่ผมต้องเกษียณตัวเองบ้าง ทำดีทำคุณประโยชน์ให้กับแผ่นดิน ทำคุณประโยชน์ให้กับสังคม เราเป็นจิตอาสามาตลอด เสียสละมาตลอดแล้ว เราทำดีมามากพอแล้วก็อยากจะแบ่งเบาภาระตัวนี้ออกไปบ้าง เพื่อที่จะหันกลับมาดูแลครอบครัวบ้างเท่านั้นเองครับ

คิดไว้ว่าเมื่อไหร่  ?

          ถั่วแระ เชิญยิ้ม : น่าจะเป็นช่วงที่หมดวาระตอนประมาณปี 2559 ครับ

แพลนไว้ให้ใครขึ้นมาแทน ?

          ถั่วแระ เชิญยิ้ม : ตอนนี้ก็กำลังหาอยู่ครับ ก็กำลังทาบทามอยู่ครับว่าเขาจะโอเคหรือไม่โอเค

ถั่วแระ เชิญยิ้ม

ถั่วแระ เชิญยิ้ม

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Thaich2channel

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ถั่วแระ เชิญยิ้ม เตรียมลาออกนายกสมาคมตลก ปัดน้อยใจข่าว ชูษี-ยาว โพสต์เมื่อ 1 ตุลาคม 2558 เวลา 14:20:15 8,111 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP