x close

ผมถักเปียรับปริญญา จัดเต็ม 12 ทรงสวยเนี้ยบที่ทำเองได้

ผมถักเปียรับปริญญา
         
          ผมถักเปียรับปริญญา จัดเต็ม 12 ทรงสวยสุภาพที่ง่ายจนทำเองที่บ้านได้


          งานรับปริญญาทั้งทีค่าใช้จ่ายต่าง ๆ นานาก็มากมาย ถ้าประหยัดค่าแต่งหน้าทำผมไปด้วยได้ ก็จะยิ่งทำให้ว่าที่บัณฑิตป้ายแดงทั้งหลายฟินเข้าไปใหญ่ ว่าแต่ว่าการแต่งหน้าน่ะไม่ได้ยากเท่าไรหรอกค่ะ แต่การทำผมให้สวยสุภาพพร้อมเข้ารับปริญญานี่สิน่าจะยากกว่าอีก ยิ่งเป็นผมพวกเปียนี่ยิ่งดูซับซ้อนสุด ๆ เลยใช่ไหมล่ะ

          แต่ขอบอกเลยว่าผมเปียสำหรับรับปริญญาแบบสวยสุภาพนั้น ไม่ได้ทำยากอย่างที่คิดเลยค่ะ วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอรวบรวม 12 ทรงผมเปียรับปริญญาที่ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้านมาฝากกัน บอกเลยว่าสวยเรียบร้อยเหมาะกับวันสำคัญของชีวิตแน่นอน

ผมถักเปียรับปริญญา
ภาพจาก : blog.luxyhair.com

          เริ่มกันที่ทรงง่าย ๆ ที่รับรองว่าบัณฑิตทำได้เองแน่นอนค่ะ แค่ถักเปียก่อน 2 ข้าง จากนั้นนำเปียด้านขวาม้วนขดไปทางด้านซ้ายสอดเข้าใต้เปียอีกข้าง แล้วใช้กิ๊บดำติดไว้ จากนั้นนำเปียด้านซ้ายมาม้วนขดให้เป็นเปียมวยเหมือนกัน แล้วติดกิ๊บดำให้แน่น

ผมถักเปียรับปริญญา
ผมถักเปียรับปริญญา
ภาพจาก : freckled-fox.com

          ทรงนี้น่ารักทำแล้วไม่ร้อนแน่นอน แค่เริ่มจากแบ่งผมทั้งหัวมาจับเป็นช่อขนาดกลาง ๆ เท่า ๆ กัน แล้วถักเปียตั้งแต่ช่วงตรงใบหูลงมาจนสุดปลายให้หมดทุกช่อ จากนั้นนำเปียแต่ละช่อที่ทำเสร็จแล้วมาคาดผม เปียซ้ายก็คาดไปขวา เปียขวาก็คาดไปด้านซ้าย แล้วติดให้แน่นด้วยกิ๊บดำ

ผมถักเปียรับปริญญา
ภาพจาก : sincerelykinsey.com

          หวีและฉีดสเปรย์เตรียมผมให้เรียบร้อยก่อน แล้วเปีย 2 ข้างซ้ายและขวา จากนั้นนำมาไขว้กันขึ้นไปด้านบน แล้วติดกิ๊บดำให้แน่น แค่นี้ก็ได้เปียสวย ๆ แบบง่าย ๆ พร้อมออกไปรับปริญญาแล้ว

ผมถักเปียรับปริญญา

          ทรงนี้ใช้เทคนิคแบบ "เปียนูน (Dutch Briad)" จับผมมาถักเปียตั้งแต่ด้านหน้าไปเรื่อย ๆ ให้ปลายอยู่อีกด้าน แล้วติดกิ๊บดำให้แน่น

ผมถักเปียรับปริญญา

          ถ้าไม่อยากเก็บผมขึ้นหมดทั้งหัว ก็อาจจะแค่ดัดลอนคลาย ๆ เพื่อเพิ่มวอลลุ่ม และเปียจากด้านซ้ายคาดมาด้านขวาแบบนี้ก็สวยสุด ๆ ^_^

ผมถักเปียรับปริญญา

          หรือจะเปียคาดแบบใหญ่สลับเล็กแบบนี้ ก็ดูเก๋แหวกแนวอยู่เหมือนกัน แต่ทรงนี้ก็ยังคงความสวยสุภาพแบบฉบับบัณฑิตอยู่นะคะ

ผมถักเปียรับปริญญา

          เพิ่มเปีย 2 ข้างให้เป็น 2 ชั้นแล้วค่อยมัดเป็นหางม้าต่ำ ๆ แบบนี้ก็ดูหวานแหววระดับสิบ

ผมถักเปียรับปริญญา

          เปียเก็บด้านหน้าไม่ให้ผมลงมาปรกหน้าให้วุ่นวายก็พอ ส่วนด้านหลังก็ปล่อยผมตรงหรือจะม้วนลอนเพิ่มวอลลุ่มก็ได้นะคะ

ผมถักเปียรับปริญญา

          จับผมด้านข้างมาเปียตั้งแต่ข้างหน้าไล่ยาวลงไปจนสุดปลาย เสร็จแล้วก็มัดไว้ด้วยหนังยาง จากนั้นจับมารวบให้เป็นหางม้า ใช้หนังยางรัดแล้วใช้ช่อผมเล็ก ๆ พันรอบตรงจุดที่มัดหนังยางอีกที พร้อมติดกิ๊บดำให้แน่น

ผมถักเปียรับปริญญา

          ถักเปียจากด้านขวาไล่มาด้านซ้ายเรื่อย ๆ แล้วขดเป็นมวยแบบนี้ ก็ดูอลังการดีไปอีกแบบนะเนี่ย เห็นเหมือนยากแต่ทำเองแล้วไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอน

ผมถักเปียรับปริญญา

          ทรงนี้น่ารักหวานเบา ๆ แถมทำง่ายมาก แค่เก็บเปียด้านหน้าทั้ง 2 ข้าง เปียมาเรื่อย ๆ จนถึงกลางศีรษะ แล้วจับผมที่เหลือของทั้ง 2 ช่อมาเปียเข้ากันเท่านี้ก็เรียบร้อย

ผมถักเปียรับปริญญา

          จับช่อผมใหญ่ ๆ เพื่อจะนำมาเกล้ามวย แล้วเหลือช่อผมเล็ก ๆ ไว้เพื่อถักเปีย พอเกล้ามวยเสร็จแล้วก็นำช่อผมที่เปียแล้วมาพันรอบมวย แล้วติดกิ๊บให้แน่น ทรงนี้บัณฑิตคนไหนกลัวร้อนก็จัดเลยค่ะ

          เห็นไหมล่ะว่าทรงผมเปียรับปริญญาสวย ๆ น่ะ ว่าที่บัณฑิตก็ทำเองได้ง่าย ๆ แบบนี้ หรือจะให้คุณแม่หรือคุณเพื่อนช่วยก็ไม่ว่ากัน อิอิ ^_^

ภาพจาก : Instagram theconfessionsofahairstylist, racheldupuis88, luxyhair, hair_and_paint, instabraid, fave4hair, curlyandswirly


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผมถักเปียรับปริญญา จัดเต็ม 12 ทรงสวยเนี้ยบที่ทำเองได้ อัปเดตล่าสุด 4 สิงหาคม 2559 เวลา 11:40:56 58,628 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP