x close

7 กิจกรรมสุดสร้างสรรค์น่าทำในวันลอยกระทง

          กิจกรรมวันลอยกระทง รวม 7 กิจกรรมสุดสร้างสรรค์ในวันลอยกระทงที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด ! จะมีอะไรน่าทำบ้าง มาส่องไว้เป็นแนวทางกัน

        
กิจกรรมวันลอยกระทง

          วันเพ็ญเดือน 12 หรือวันลอยกระทงในปีนี้ ตรงกับวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 และเชื่อว่าในวันนี้สาว ๆ ส่วนใหญ่คงจะตั้งหน้าตั้งตารอที่จะลอยกระทงกันอยู่แน่ ๆ แต่รู้ไหมคะว่าวันลอยกระทงนั้นไม่ได้มีแค่กิจกรรมลอยกระทงเพียงอย่างเดียวเท่านั้นนะ เพราะวันสำคัญที่ปีหนึ่งมีแค่ครั้งเดียวแบบนี้ ยังมีกิจกรรมอีกตั้งมากมายหลายอย่างให้เราได้เลือกทำกัน ดังนั้นสาว ๆ ห้ามพลาด ! รีบมาหากิจกรรมที่สนุก ๆ สร้างสรรค์ และน่าทำในวันลอยกระทงทำกันเลยดีกว่า แต่ถ้าใครที่ยังนึกไม่ออกว่าจะทำอะไรดี วันนี้กระปุกดอทคอมมี 7 ไอเดียกิจกรรมที่น่าทำในวันลอยกระทงมาฝากกันค่ะ เอาเป็นว่าจะมีอะไรบ้าง รีบมาดูแล้วไปเตรียมตัวให้พร้อมกันเลยดีกว่า

          1. ทำกระทงขาย วันลอยกระทงปีนี้หากใครที่อยากจะหารายได้พิเศษ การทำกระทงขายก็ถือว่าเป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์ไม่เลวเลยนะคะสาว ๆ ไหนจะได้แสดงฝีมือประดิษฐ์กระทง แถมยังมีเงินเข้ากระเป๋าอีกต่างหาก แบบนี้แหละเริดสุด ๆ

กิจกรรมวันลอยกระทง

          2. ประกวดนางนพมาศ ในวันลอยกระทงทุก ๆ ปีจะมีการประกวดนางนพมาศ สำหรับคุณสาว ๆ คนไหนที่หน้าตาดีบุคลิกดี ลองเดินเข้าไปร่วมประกวดแสดงความสามารถของตัวเองดูสิคะ ไม่แน่ว่าตำแหน่งนางนพมาศประจำปีนี้อาจจะตกเป็นของคุณก็ได้ ใครจะไปรู้

กิจกรรมวันลอยกระทง
ภาพจาก : topten22photo / Depositphotos.com

          3. เข้าร่วมกิจกรรมแห่กระทง กิจกรรมนี้ถือเป็นกิจกรรมที่แต่ละพื้นที่จะจัดขึ้นเป็นประจำทุก ๆ ปีอยู่แล้ว สำหรับคุณสาว ๆ คนไหนที่อยากจะแต่งตัวสวย ๆ เข้าร่วมขบวนแห่กระทงก็อาสาไปเลยค่ะ ปีหนึ่งจะได้แต่งตัวสวย ๆ ทั้งที อย่าปล่อยโอกาสให้พลาด ! จัดเต็มกันไปเลย

กิจกรรมวันลอยกระทง
ภาพจาก : topten22photo / Depositphotos.com

          4. ทำกระทงไปลอยในแม่น้ำกับครอบครัว สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากจะใช้เวลากับครอบครัวในวันลอยกระทง การทำกระทงเพื่อไปลอยในแม่น้ำด้วยกันก็ถือเป็นกิจกรรมที่น่าทำอีกอย่างหนึ่งเลยนะคะ เพราะนอกจากจะได้ใช้เวลาร่วมกันกับคนในครอบครัวแล้ว ยังจะเป็นการร่วมสืบสานประเพณีไทยอีกด้วย

กิจกรรมวันลอยกระทง
ภาพจาก : May_Chanikran / shutterstock.com

          5. ปล่อยโคมลอย สำหรับกิจกรรมนี้ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจและได้รับความนิยมมาก ๆ ในวันลอยกระทง แต่ทั้งนี้สาว ๆ คนไหนที่อยากจะปล่อยโคมลอยจะต้องไปปล่อยในที่ลานโล่ง ๆ หรือในสถานที่ที่เขาจัดไว้ให้ด้วยนะคะ เพราะถ้าขืนปล่อยในที่ชุมชน อาจทำให้โคมลอยไปติดตามต้นไม้หรือหลังคาบ้าน ซึ่งอาจเป็นอันตรายกับคนอื่นหรือเป็นสาเหตุให้เกิดเพลิงไหม้ก็เป็นได้ค่ะ

กิจกรรมวันลอยกระทง

          6. ทำความสะอาดแม่น้ำลำคลอง หากคุณสาว ๆ คนไหนที่อยากจะทำความดีในวันลอยกระทง การจัดกลุ่มหรือเข้าร่วมกลุ่มทำความสะอาดแม่น้ำลำคลองก็ถือเป็นการทำดีอีกอย่างหนึ่ง เพราะเป็นการปลูกฝังตัวเองให้รู้จักคุณค่าของน้ำและแม่น้ำ ซึ่งนับว่าเป็นตัวอย่างที่ดีมาก ๆ เลยล่ะ

กิจกรรมวันลอยกระทง

          7. เดินเที่ยวงานวันลอยกระทง วันลอยกระทงทั้งที จะพลาดไม่เดินเที่ยวงานลอยกระทงได้ยังไงล่ะเนอะ เพราะแต่ละที่จะมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการประกวดกระทง การประกวดนางนพมาศ หรือแม้แต่การละเล่นรื่นเริงและการแสดงต่าง ๆ บอกเลยว่าถ้าพลาดความสนุกในปีนี้ คุณสาว ๆ จะต้องรอถึงปีหน้าเชียวนะจะบอกให้

กิจกรรมวันลอยกระทง

          เป็นยังไงคะสาว ๆ ได้ไอเดียกิจกรรมที่น่าทำในวันลอยกระทงกันไปแล้ว ทีนี้คิดออกหรือยังเอ่ยว่าจะทำอะไรกันดี แต่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ถือว่าเป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์ทั้งนั้นแหละเนอะ เอาเป็นว่าไปเตรียมตัวกันให้พร้อม แล้วไปเที่ยววันลอยกระทงให้สนุกแบบสร้างสรรค์กันเลยดีกว่าเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 กิจกรรมสุดสร้างสรรค์น่าทำในวันลอยกระทง อัปเดตล่าสุด 19 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:02:34 42,014 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP