x close

7 ทริคแต่งตาให้กลมโต โดยไม่ใช้มาสคาร่า

ทริคแต่งตาให้โต
         
          7 ทริคแต่งตาให้โตเท่าไข่ห่าน แม้วันไหนที่รีบ ๆ จนลืมพกมาสคาร่าติดตัวมาด้วย คุณก็ยังตากลมโตได้ไม่ต้องกังวลเลย

          เชื่อสิว่ามันก็ต้องมีสักวันที่สาว ๆ ลืมพกมาสคาร่าติดกระเป๋ามาด้วย ซึ่งการลืมพกมาสคาร่า หรือมาสคาร่าหมดกะทันหันน่ะ มันไม่ถึงกับเป็นฝันร้ายของคุณหรอกนะคะ อย่าเพิ่งไปคิดว่าถ้าขาดมาสคาร่าไปแล้วดวงตาจะไม่มีทางกลมโตขึ้นมาได้แล้ว เพราะ 7 ทริคแต่งตาที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากในวันนี้ ก็ช่วยให้ดวงตากลมโตขึ้นกว่าเดิม แถมยังไม่ต้องง้อมาสคาร่าเลยนะเออ ...

ทริคแต่งตาให้โต

          วันไหนมาสคาร่าเกิดแห้งติดหลอดใช้งานไม่ได้ขึ้นมา ก็ไม่ต้องกลัวว่าดวงตาจะดูไม่กลมโตไม่สดใส เพราะแค่ใช้ที่ดัดขนตาดัดลงไปเน้น ๆ ให้ขนตางอนเด้ง แค่นี้ดวงตาก็โตขึ้นมาได้เหมือนกันแล้วจ้า

ทริคแต่งตาให้โต

          รู้หรือไม่ว่าการที่ดวงตาคุณจะดูโตขึ้นมาได้ ไม่ได้อยู่ที่มาสคาร่าอย่างเดียวนะจ๊ะ แต่มันอยู่ที่โคนขนตาบนของคุณยังไม่ถูกเติมให้เต็มน่ะสิ ฉะนั้นอีกหนึ่งไอเทมที่ควรมีติดตัวไว้ก็คืออายไลเนอร์แบบดินสอนี่แหละ หยิบมาระบายที่โคนขนตาบนอย่าให้เหลือช่องว่างเชียวล่ะ

ทริคแต่งตาให้โต

          นอกจากต้องมีดินสออายไลเนอร์สีดำสนิทติดตัวไว้แล้ว อีกสีหนึ่งที่ควรค่าแก่การมีไว้เลยคือ สีเนื้อ หรือ สีเบจ ค่ะ เพราะดินสออายไลเนอร์สีนี้ ถ้านำมาระบายที่ขอบตาล่างละก็ จะช่วยทำให้ดวงตาคุณกลมโตกว่าการใช้สีดำที่ขอบตาล่างอีกนะเออ !

ทริคแต่งตาให้โต

          ถ้าไม่มีอายไลเนอร์เลยสักแท่ง ก็ให้หยิบอายแชโดว์เนื้อแมตต์สีดำ มาระบายที่โคนขนตาบนและล่างให้ดำแน่นจัดเต็ม วิธีนี้แหละจะทำให้ตาโตขนตาฟูเหมือนปัดมาสคาร่าเลยล่ะ

ทริคแต่งตาให้โต

          หรือจะใช้แปรงแตะอายแชโดว์สีน้ำตาล แล้วนำมาระบายที่รอยพับตาเพื่อเน้นให้ดวงตาดูโต และดูชัดเจนมากขึ้นก็ได้นะคะ

ทริคแต่งตาให้โต

          ถ้าคิดว่าการเขียนอายไลเนอร์เส้นใหญ่ ๆ แรง ๆ จะทำให้ตาโตขึ้นได้ บอกเลยว่าคิดผิด เพราะถ้าเขียนใหญ่เกินไปบางทีอาจทำให้ตาดูเล็กลงกว่าเดิมได้นะ ทางที่ดีเขียนเส้นเล็ก ๆ แล้วตวัดให้พอดีพองาม จะทำให้ตาโตขึ้นได้มากกว่านะ

ทริคแต่งตาให้โต

          อย่าปล่อยให้หัวตาโล่งโจ้งค่ะสาว ๆ เพราะแค่แตะอายแชโดว์หรืออายไลเนอร์สีขาวชิมเมอร์ ๆ ลงไปที่หัวตาแล้ว จะช่วยให้ตาดูโตขึ้นและไบรท์ขึ้นกว่าเดิมเป็นกองเลย
 
          ว้าว ... ต่อให้มาสคาร่าหมดหรือจะลืมพกมาด้วยก็เถอะ เราก็ไม่ง้อมาสคาร่ากันแล้วเนอะสาว ๆ เพราะแค่แต่งตาม 7 ทริคนี้ ตาก็กลมโตสวยได้เหมือนกัน ^_^

ภาพจาก : giphy, Instagram andreafmolero, rimmellondonus, s_m_artist, moomoo_steve

ข้อมูลจาก :  allwomenstalk และ girl

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ทริคแต่งตาให้กลมโต โดยไม่ใช้มาสคาร่า อัปเดตล่าสุด 8 ธันวาคม 2558 เวลา 18:22:05 30,429 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP