วิธีใช้บีบีครีม ทาอย่างนี้สิหน้าเนียนเด้งไม่เป็นคราบ !

วิธีใช้บีบีครีม
         
          วิธีใช้บีบีครีมให้หน้าเนียนเด้ง ต้องใช้บีบีครีมแบบไหน แล้วทายังไงถึงจะไม่เกิดคราบ วันนี้เรารวบรวมข้อมูลดี ๆ มาฝากแล้วค่ะ ...

          บีบีครีมคือเมคอัพที่จะช่วยเนรมิตให้ผิวหน้าเนียนเด้งได้ครบจบในตัวเดียว เพราะไอเทมนี้เกิดจากการรวมตัวกันของ เบส รองพื้น บำรุงผิว และครีมกันแดดนั่นเอง อีกทั้งยังเหมาะกับสาวผิวแพ้ระคายเคืองง่าย และเหมาะสำหรับการใช้แต่งหน้าในทุก ๆ วันด้วย เพราะถ้าจะใช้รองพื้นทุกวันเกรงว่าจะรบกวนผิวมากไป แถมยังอาจจะดูหนาหนักไปด้วยซ้ำนะคะ

          แต่การใช้บีบีครีมก็ต้องอาศัยเทคนิค และการใส่ใจเลือกผลิตภัณฑ์ไม่ต่างจากรองพื้นเลยนะคะ โดยเฉพาะคนที่เคยทาบีบีครีมแล้วหน้าดูหมองคล้ำดำเทา หรือเกิดคราบระหว่างวันดูน่าเกลียด ควรรู้วิธีใช้บีบีครีมให้หน้าเนียนใสเด้งอย่างที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากในวันนี้เอาไว้ จะช่วยให้การแต่งหน้าของคุณออกมาดูเริดสุด ๆ เลยค่ะ

วิธีใช้บีบีครีม

          ก่อนจะซื้อบีบีครีมมาใช้สักหลอด สาว ๆ ควรจะต้องรู้จักผิวของตัวเอง และเนื้อของบีบีครีมแต่ละหลอดก่อน เพราะเดี๋ยวนี้บีบีครีมมีทั้งแบบสูตรเจล สูตรน้ำ และสูตรครีม ซึ่งหากตัวคุณเองเป็นสาวผิวมัน ก็ควรเลือกบีบีครีมสูตรน้ำหรือสูตรเจล ส่วนสาวผิวแห้งควรเลือกแบบสูตรเนื้อครีมไว้จะดีที่สุดค่ะ ถ้าเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวแบบนี้แล้ว ทายังไงก็สวยแน่นอน

วิธีใช้บีบีครีม

          ถึงแม้บีบีครีมบางยี่ห้อจะไม่มีสีให้เลือก ก็ไม่ได้หมายความว่าสีเดียวที่มีนั้นจะเหมาะกับสาวทุกสีผิวนะคะ เพราะบีบีครีมของบางแบรนด์ก็ขาวเว่อร์มาก หรือบางแบรนด์ก็อาจจะคล้ำ ๆ หรือบางแบรนด์ออกโทนเหลืองไปเลย ซึ่งก็เหมือนรองพื้นนั่นแหละค่ะ ถ้าไม่อยากให้ซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้ละก็ ลองเทสต์บีบีครีมก่อนซื้อทุกครั้งจะดีกว่า ถ้าเทสต์ที่หน้าไม่ได้ให้ลองเทสต์ที่คอดูก็ช่วยในการตัดสินใจได้เช่นกัน

วิธีใช้บีบีครีม

          เมื่อเจอบีบีครีมที่ใช่ถูกใจที่สุดแล้ว มาถึงขั้นตอนการใช้บีบีครีมให้หน้าเนียนใสไม่เป็นคราบกันเลยดีกว่าค่ะ ขั้นตอนแรกให้บีบบีบีครีมออกมาพักบนหลังมือก่อน โดยบีบให้ได้ขนาดเท่าเมล็ดถั่วเขียวเท่านั้น ถ้าใช้บีบีครีมเยอะละก็หน้าอาจเทาได้แน่นอนค่ะ

วิธีใช้บีบีครีม

          จากนั้นใช้นิ้วแตะเนื้อบีบีครีมมาแตะเป็น 5 จุดบนใบหน้า ได้แก่ หน้าผาก จมูก คาง และแก้มทั้ง 2 ข้าง จากนั้นให้ใช้แปรงลงรองพื้น ฟองน้ำลงรองพื้น หรือจะใช้นิ้วก็ได้ในการเกลี่ยรองพื้นให้ทั่วผิว หลังจากนั้นรอให้บีบีครีมเซตตัวสักพัก ค่อยลงแป้งฝุ่นโปร่งแสงทับ โดยอาจจะใช้แปรงปัดหรือใช้พัฟก็ได้ทั้งนั้น เพียงเท่านี้หน้าก็จะเนียนเด้งใส แถมระหว่างวันยังไม่ก่อให้เกิดคราบด้วยนะคะ

          สาว ๆ ควรจำไว้อย่างหนึ่งเลยนะคะว่า เครื่องสำอางทุกชนิดสามารถอุดตันบนผิวได้ ไม่ใช่ว่าบีบีครีมทำมาเพื่อคนเป็นสิวแล้ว เลยไม่ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างดี เพราะถึงยังไงคุณก็ควรเช็ดล้างบีบีครีมให้สะอาดด้วยคลีนเซอร์ตามปกติทุก ๆ ครั้งเมื่อกลับถึงบ้านด้วยนะคะ

ข้อมูลจาก : allwomenstalk, dailymakeover และ gurl

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีใช้บีบีครีม ทาอย่างนี้สิหน้าเนียนเด้งไม่เป็นคราบ ! โพสต์เมื่อ 24 พฤศจิกายน 2558 เวลา 14:57:31 50,398 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP