x close

แถลงอาการ ปอ ทฤษฎี ล่าสุด อาการดีขึ้น ลืมตา ขยับมือ เริ่มหายใจได้เองปอ ทฤษฎี อาการดีขึ้น ล่าสุดหายใจได้เองแล้ว !!           อาการ ปอ ทฤษฎี ล่าสุด แพทย์แถลงสามารถหายใจได้เอง ลืมตา ขยับมือได้ ปัดข่าวตัดขาขวา วอนอย่าเชื่อข่าวลือ

            วันที่ 25 พฤศจิกายน 2558 อาน้ำอ้อย ผู้จัดการส่วนตัวของพระเอกดัง ปอ ทฤษฎี เปิดเผยความคืบหน้าของอาการป่วยล่าสุดภายหลังจากเข้าไปเยี่ยมในห้อง CCU ว่า อาการล่าสุดตอนนี้ของ ปอ ดีขึ้นตามลำดับ และสามารถหายใจได้เองแล้วในขณะนี้ เชื่อว่าจากนี้ไปอาการป่วยจะมีแนวโน้มที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน

            นอกจากนั้น วันนี้พระเอกดังยังมีสีหน้าที่ดีขึ้น และมีการโกนหนวดเคราดูสะอาดสะอ้านขึ้น พร้อมบอกว่าให้เตรียมฟังแถลงการณ์จากทางโรงพยาบาล            อย่างไรก็ดี ล่าสุดเมื่อเวลา 14.40 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รศ. นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี และ ศ. นพ.วินิต พัวประดิษฐ์ คณบดีคณะแพทย์โรงพยาบาลรามาธิบดี พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้รักษาได้ร่วมกันแถลงข่าวความคืบหน้าการรักษาอาการของพระเอกดัง ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ หลังจากเข้ารับการรักษาที่ ห้อง ccu ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตน์ โรงพยาบาลรามาธิบดี กว่าสองสัปดาห์

           โดยระบุว่า ขณะนี้อาการของ ปอ ทฤษฎี ในโดยรวมดีขึ้น สังเกตจากในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา คนไข้สามารถลืมตา และสามารถหยุดให้ยาคลายกล้ามเนื้อ และหายใจด้วยตนเองได้ แต่ยังคงต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ นอกจากนี้ผู้ป่วยยังสามารถขยับมือเองได้

           ทั้งนี้แพทย์ยังสามารถลดการให้เลือดได้ตั้งแต่หลังผ่าตัดเมื่อวานนี้ (24 พฤศจิกายน 2558) โดยและส่วนของแผลตัดเท้าอีกข้างดี ยังไม่มีการตัดเท้าอีกข้าง สมองและตับดีขึ้น

          อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้มีการแทรกซ้อนอย่างรุนแรง มีอาการติดเชื้อที่เท้าทั้งสองข้างที่ขาดเลือดอย่าเฉียบพลัน ซึ่งที่ผ่านมามีการผ่าตัดทั้งหมด 4 อย่าง ได้แก่

         1. ผ่าตัดเพื่อระบายเลือดที่ปอด
         2. ผ่าตัดเท้าซ้าย
         3. ผ่าตัดช่องอก
         4. ผ่าตัดที่ทางเดินอาหารที่ลำไส้


        และคาดว่าจะสามารถควบคุมการติดเชื้อในปอดและลำไส้ได้ สรุปคืออาการที่มีข้อแทรกซ้อนอยู่ในขณะนี้คืออาการ ไตวาย การติดเชื้อที่เท้าขวา ติดเชื้อที่ปอด และลำไส้ ที่ต้องดูแลอย่างใกล้ชิดโดยรวมผู้ป่วยมีอาการดีขึ้นแต่ยังไม่พ้นวิกฤต

        ในส่วนของเท้าขวาที่มีภาวะขาดเลือดอย่างเฉียบพลันในช่วงก่อนหน้านี้นั้น ทางแพทย์จะต้องทำแผลและป้องกันไม่ให้เกิดการติดเชื้อ ซึ่งโดยรวมการรักษานั้นจะต้องทำให้ระบบการไหลเวียนโลหิตมีแรงดันไปถึงปลายเท้าได้ดี และหวังว่าหลังจากการรักษาเท้าขวาที่ได้รับการรักษาแล้วจะสามารถอยู่ได้ เพราะตอนนี้เรียกได้ว่าอยู่บนสองทางแยก ซึ่งเชื่อว่าอาการจะไปในทางที่ดีขึ้นในอนาคต

 

ปอ ทฤษฎี อาการดีขึ้น ล่าสุดหายใจได้เองแล้ว !!

world_id:565585f94d265aae2f8b457c

ติดตามข่าว ปอ ทฤษฎี เสียชีวิต ทั้งหมดคลิกเลย

เกาะติดข่าว ปอ ทฤษฎี ป่วยหนัก ทั้งหมดคลิกเลย
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แถลงอาการ ปอ ทฤษฎี ล่าสุด อาการดีขึ้น ลืมตา ขยับมือ เริ่มหายใจได้เอง อัปเดตล่าสุด 18 มกราคม 2559 เวลา 15:49:51 209,070 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP