x close

6 วิธีทำผมรับปริญญาเอง ทำง่าย ๆ ไม่ต้องไปแย่งจองคิวช่างผม !วิธีทำผมรับปริญญาเอง
         
          6 วิธีทำผมรับปริญญาเอง แต่ละทรงก็ทำได้ง่าย ๆ บอกเลยงานนี้ไม่ต้องไปเสียเวลาแย่งจองคิวช่างผมให้ลำบากแล้ว


          อีกหนึ่งปัญหาที่สาวว่าที่บัณฑิตทั้งหลายต้องเจอ ก็คือการจองคิวช่างทำผมที่แสนจะยาวเหยียดใช่ไหมล่ะคะ เพราะในช่วงรับปริญญาไม่ว่าช่างผมที่ไหนก็คิวแน่นทั้งนั้น แถมบางทีต้องรอคิวว่าที่บัณฑิตคนอื่นทำจนเบื่อหน่ายเสียเวลา ที่สำคัญก็ยังต้องเสียเงินไม่ใช่น้อยไปอีก เอาเป็นว่า ... มาลองเปลี่ยนมาทำผมรับปริญญาเองแบบ 6 ทรงนี้ที่กระปุกดอทคอมคัดมาฝากกันดีกว่าค่ะ แต่ละทรงทำง่าย ออกมาสวยสุภาพถูกกฎระเบียบแน่นอนค่ะ

วิธีทำผมรับปริญญาเอง

world_id:56712beb4d265a5dfc8b456b

          ขั้นตอนแรกเริ่มจากการจับผมด้านหน้ามาม้วนเป็นเกลียวไปเรื่อย ๆ ทั้ง 2 ข้าง พอมาถึงตรงกลางก็ติดกิ๊บดำไว้ให้แน่น ส่วนผมที่เหลือก็ให้แบ่งเป็น 2 ช่อเท่า ๆ กัน แล้วจึงนำมาม้วนเป็นเกลียว และขดเป็นมวยขึ้นไปตรงกลางทีละช่อ สุดท้ายก็แค่ติดกิ๊บให้แน่น เห็นไหมล่ะว่าง่ายไม่ต้องไปร้านเสริมสวยให้ยุ่งยากเลย

วิธีทำผมรับปริญญาเอง

world_id:56712dea4d265ae3e78b4573

          หวีผมด้านหน้าขึ้นแล้วติดกิ๊บไว้ก่อน ส่วนผมที่เหลือก็แบ่งออกเป็นสามส่วน แล้วนำผมส่วนกลางมาม้วนขดให้เป็นมวยต่ำ ๆ พอสุดแล้วก็ติดกิ๊บให้แน่น จากนั้นนำช่อผมด้านซ้ายมาขดทับมวยที่ทำไว้แล้ว พอเสร็จก็ติดกิ๊บดำให้แน่นอีกเช่นเคย จากนั้นหยิบช่อผมด้านขวามาขดทับมวยที่ทำไว้อีกชั้น พร้อมติดกิ๊บดำให้แน่น ส่วนผมด้านหน้าก็ให้แบ่งย่อยออกมาเป็น 3 ช่อเล็ก แล้วนำมาขดทับมวยที่มีอยู่ทีละช่อจนครบ ตอนแรกดูแล้วเหมือนจะยากใช่ไหมล่ะ แต่จริง ๆ ง่ายมากเลยเนอะ

วิธีทำผมรับปริญญาเอง

world_id:56712e074d265a52fc8b456c

          ก่อนอื่นม้วนลอนผมเพื่อเพิ่มวอลลุ่มก่อน แล้วค่อยแบ่งผมด้านหน้าไว้ 2 ข้าง ส่วนผมด้านหลังให้จับผม 2 ข้างมาม้วนกันให้เป็นเกลียว แล้วใช้มือดันให้ดูพองขึ้น จากนั้นติดกิ๊บไว้ให้แน่น ส่วนผมที่เหลือให้นำมาพันกันเป็นเกลียวจนสุดปลาย ทำเหมือนกันทั้ง 2 ข้าง พอเสร็จแล้วก็นำช่อผมด้านซ้ายมาพันที่นิ้วมือให้เป็นมวย แล้วติดกิ๊บให้แน่น ส่วนอีกข้างหนึ่งก็ทำเหมือนกัน ส่วนผมด้านหน้าที่แบ่งไว้ให้นำมาพาดผ่านหูไปไว้ด้านหลังทั้ง 2 ข้าง แล้วติดกิ๊บให้แน่น ปิดท้ายด้วยการฉีดสเปรย์ให้อยู่ทรงนานตลอดทั้งวัน แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วล่ะค่ะ

วิธีทำผมรับปริญญาเอง

world_id:56712f564d265a8d688b457a

          ทรงนี้น่ารักหวาน ๆ แถมสาวหน้ากลมก็ยังทำได้ด้วยนะคะ ก่อนอื่นเริ่มจากจับผมด้านซ้ายมาม้วนเป็นเกลียวลงมาเรื่อย ๆ จนสุดปลายก่อน แล้วหันไปทำอีกด้านหนึ่งให้เหมือนกันบ้าง  จากนั้นนำผมทั้ง 2 ช่อมาพันทับกันไปเรื่อย ๆ จนเป็นช่อเดียวกัน แล้วค่อยสอดเข้าไปด้านในให้เป็นมวย พร้อมติดกิ๊บให้แน่น เห็นไหมล่ะว่าทรงน่ารัก ๆ แบบนี้ก็เนรมิตเองได้ไม่ยากเลยค่ะ

วิธีทำผมรับปริญญาเอง

world_id:5671305c4d265aee688b457c

          วิธีทำทรงนี้คล้ายกับทรงที่ 4 เลยค่ะ คือเริ่มจากการถักเปีย 2 ข้างก่อน แต่จะแค่นำช่อเปียทั้ง 2 มาไขว้กันทีเดียว แล้วยกหางเปียขึ้นไปไว้ด้านหน้า จากนั้นหยิบกิ๊บดำมาติดให้แน่น แค่นี้ก็จะได้เปียมงกุฎง่าย ๆ ที่ทำแล้วคลายร้อนได้ดีเว่อร์เลย

วิธีทำผมรับปริญญาเอง

world_id:567131bb4d265ab4688b457c

          แบ่งผมออก 2 ข้างให้เท่ากัน แล้วจับแต่ละข้างมาถักเปียลงมาถึงตรงกึ่งกลาง จากนั้นรวบผมที่เหลือกับปลายช่อเปียให้เป็นผมหางม้า จากนั้นแหวกผมหางม้าออกแล้วใช้หนังยางครอบตรงกลางให้เป็นมวยขึ้นมา แล้วจัดทรงมวยให้สวยเรียบร้อย ถ้าตรงไหนไม่แน่นก็อาจจะติดกิ๊บดำเพิ่มเพื่อความเป๊ะได้นะคะ

          ว้าว ... แต่ละทรงที่เห็นตอนเสร็จแล้วคิดว่ายาก วิธีทำมันง่ายแสนง่ายกว่าที่คิดอีกนะเนี่ย บอกเลยงานรับปริญญาปีนี้ไม่ต้องไปจองคิวช่างเสริมสวยให้ลำบาก เพราะสาวว่าที่บัณฑิตทั้งหลายก็ทำเองได้สวยสุภาพถูกระเบียบเหมือนกันเลยค่ะ ^_^

ภาพจาก ยูทูบ โพสต์โดย CinthiaTruong, bubzbeauty, Marina McAvoy, Missy Sue


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 วิธีทำผมรับปริญญาเอง ทำง่าย ๆ ไม่ต้องไปแย่งจองคิวช่างผม ! อัปเดตล่าสุด 4 สิงหาคม 2559 เวลา 15:38:22 140,368 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP