รามาฯ แถลงตัดปอดซ้าย "ปอ ทฤษฎี" อาการยังวิกฤต ต้องเฝ้าระวังใน CCU ปอ ทฤษฎี

            รามาฯ ออกแถลงฉบับที่ 18 เผยการผ่าตัดเอาปอดข้างซ้ายของ " ปอ ทฤษฎี" ออกนั้นผ่านพ้นเสร็จสิ้นไปแล้ว อาการล่าสุดสัญญาณชีพคงที่ ต้องการยากระตุ้นความดัน ให้สารอาหารทางหลอดเลือด ให้เลือดเป็นระยะ ๆ และยังต้องฟอกไต โดยสรุปยังอยู่ในภาวะวิกฤต ต้องเฝ้าระวังต่อไปใน CCU 

            เวลาประมาณ 17.30 น. วันที่ 24 ธันวาคม 2558 ผู้สื่อข่าวกระปุกดอทคอม รายงานว่า โรงพยาบาลรามาธิบดีออกแถลงการณ์ ชี้แจงอาการป่วยของพระเอก ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ฉบับที่ 18 ระบุว่า ตามที่ทาง รพ. สรุปอาการป่วยของนายทฤษฎี สหวงษ์ ในประกาศฉบับที่ 17 นั้น ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดภาวะแทรกซ้อนสำคัญจากปอดขวาอักเสบรุนแรงจากการติดเชื้อ และมีลมรั่วในช่องเยื่อหุ้มปอดด้านซ้ายรุนแรงขึ้น จนมีผลต่อการแลกเปลี่ยนก๊าซ ทำให้ไม่สามารถรักษาด้วยเครื่องช่วยหายใจอย่างมีประสิทธิภาพ จึงจำเป็นต้อง "ผ่าตัดปอดซ้าย" ออกในช่วงเช้าวันนี้  

ข่าวปอทฤษฎีป่วย

            ทั้งนี้หลังผ่าตัด ผู้ป่วยมีสัญญาณชีพคงที่ มีการตอบสนองของม่านตาคงที่ ต้องใช้ยากระตุ้นความดัน ให้สารอาหารทางหลอดเลือด ต้องได้รับเลือดและส่วนประกอบของเลือดเป็นระยะ การทำงานของตับและภาวะไตวายเฉียบพลันคงเดิม ยังต้องฟอกไตต่อเนื่อง

            โดยสรุป ผู้ป่วยยังอยู่ในขั้นวิกฤต และยังต้องได้รับการเฝ้าระวังใน CCU อย่างต่อเนื่อง หากมีการเปลี่ยนแปลงของอาการทางคลินิกอย่างมีนัยสำคัญ ทาง รพ. จะแจ้งให้ทราบเป็นระยะ

            อ่านข่าว : โบว์ แวนด้า โพสต์ซึ้ง จะสู้ไปพร้อมปอ หลังผ่าตัดปอดออก

เกาะติดข่าว ปอ ทฤษฎี ป่วยหนัก ทั้งหมดคลิกเลย

ติดตามข่าว ปอ ทฤษฎี เสียชีวิต ทั้งหมดคลิกเลย


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รามาฯ แถลงตัดปอดซ้าย "ปอ ทฤษฎี" อาการยังวิกฤต ต้องเฝ้าระวังใน CCU โพสต์เมื่อ 24 ธันวาคม 2558 เวลา 18:24:23 48,090 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: รามาฯ แถลงตัดปอดซ้าย "ปอ ทฤษฎี" อาการยังวิกฤต ต้องเฝ้าระวังใน CCU ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP