x close

เลือกเดรสให้เหมาะกับรูปร่าง หุ่นแบบไหนใส่อะไรถึงจะสวยปัง ?

เลือกเดรสให้เหมาะกับรูปร่าง
         
          เลือกเดรสให้เหมาะกับรูปร่าง หุ่นแบบไหนใส่อะไรถึงจะสวยปัง วันนี้เรานำข้อมูลดี ๆ มาฝากค่ะ รับรองว่าเลือกใส่ถูก ชีวิตดี๊ดีแน่นอน !

          หากสาว ๆ กำลังคิดว่าการแต่งตัวด้วยชุดเดรสราคาแพง หรือแค่สีสวยจะทำให้ดูดีได้แล้วละก็ บอกเลยว่าคิดผิดอย่างแรงค่ะ เพราะความจริงแล้วมันขึ้นอยู่กับรูปทรงของชุดด้วยว่าเหมาะกับรูปร่างของคุณเองหรือไม่ หากไม่อยากใส่เดรสแล้วดูอ้วนเกินความจริง หรือใส่แล้วมีแต่คนทักถึงจุดด้อยของคุณมากไปละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอนำวิธีการเลือกชุดเดรสให้เหมาะกับรูปร่างมาฝากสาว ๆ ค่ะ รับรองว่าเลือกที่ใช่ ใส่แล้วสวยโดนใจแน่นอน


เลือกเดรสให้เหมาะกับรูปร่าง

สาวสูงและผอมเพรียว

          ถึงสาวขายาวจะน่าอิจฉาก็จริง แต่ถ้าใส่ชุดเดรสที่สั้นเกินไปก็จะยิ่งดูโป๊สุด ๆ ฉะนั้นควรเลือกใส่เดรสที่มีความยาวพอดี ๆ หรือเดรสกระโปรงแบบเพ็บลั่ม (Peplum) ที่มีระบาย ๆ ตรงช่วงเอว ก็จะทำให้คุณดูมีทรวดทรงมากขึ้น และไม่ควรใส่เดรสรัดรูปเน้นสัดส่วนเกินไปด้วยค่ะ

เลือกเดรสให้เหมาะกับรูปร่าง

สาวหุ่นนาฬิกาทราย

          สาวคนไหนที่หน้าอก สะโพกผายได้รูปสวยงาม เอวเล็ก และมีเรียวขาที่สวยงาม นั่นหมายความว่าคุณเป็นสาวหุ่นนาฬิกาทรายค่ะ ซึ่งชุดเดรสที่เหมาะสุด ๆ เลยก็ต้องเป็นเดรสที่โชว์สัดส่วนบริเวณเอวคอด ๆ นี่แหละเวิร์กสุด ๆ หรือจะเป็นเดรสกระโปรงทรงสอบก็จะยิ่งทำให้หุ่นของคุณดูสวยโดดเด่นสะดุดตาขึ้นมาเลยค่ะ

เลือกเดรสให้เหมาะกับรูปร่าง

สาวหุ่นลูกแพร์

          สาวหุ่นลูกแพร์คือสาวที่มีไหล่แคบ หน้าอกเล็ก และส่วนสะโพกผาย จึงเหมาะกับการใส่ชุดเดรสที่โชว์เรือนร่างด้านบน ตามช่วงไหล่หรือแขน เช่น เดรสเกาะอก หรือเดรสที่ด้านบนฟิตเข้ารูปพอดีก็จะช่วยทำให้รอบเอวดูสลิมยิ่งขึ้น

เลือกเดรสให้เหมาะกับรูปร่าง

สาวตัวเล็ก

          หากเลือกใส่เดรสที่เรียบ ๆ และยาวเหนือเข่า จะทำให้สาวตัวเล็กดูสูงและผอมขึ้นด้วยนะคะ และพวกชุดเดรสที่มีเพชรพลอยหรือเครื่องประดับเยอะแยะรุงรังนี่ช่างไม่เหมาะกับสาวตัวเล็กเอาซะเลยค่ะ ทางที่ดีเลือกเป็นแบบเดรสเรียบ ๆ ที่ไม่ต้องมีอะไรมาตกแต่งเยอะจะเหมาะที่สุด

เลือกเดรสให้เหมาะกับรูปร่าง

สาวสะโพกและต้นขาใหญ่

          บอกเลยว่าถึงแม้คุณจะเป็นสาวสะโพกหรือต้นขาใหญ่ ก็ไม่ใช่เรื่องน่ากังวลใจอะไรเลยค่ะ ถ้าเลือกเสื้อผ้าใส่ให้เหมาะรับรองว่าสวยปังไม่แพ้ใครแน่นอน โดยเดรสทรงที่เหมาะกับสาวหุ่นแบบนี้ต้องเป็นเดรสที่ปิดช่วงต้นขา หรือให้ปลายกระโปรงยาวถึงเข่า หรือให้ต่ำกว่าน่องก็ได้ค่ะ

เลือกเดรสให้เหมาะกับรูปร่าง

สาวอวบ

          คงไม่มีอะไรที่เพอร์เฟคท์สำหรับสาวอวบได้เท่าเดรสแบบ Wrap Dress หรือเดรสแบบผูกเอวอีกแล้วล่ะค่ะ แถมส่วนใหญ่ยังเป็นแบบคอวีด้วย เวลาสาวอวบใส่แล้วจะดูหุ่นดีขึ้นเป็นกองเลยล่ะ

          ต่อไปก่อนจะเลือกซื้อชุดเดรส ก็อย่าลืมคำนึงถึงรูปร่างของตัวเองก่อนเรื่องอื่น ๆ ก่อนด้วยนะคะ เพราะถ้าเลือกชุดแบบที่เหมาะและช่วยอำพรางจุดด้อยให้คุณได้มากที่สุด ความสวยและความโดดเด่นของคุณก็จะเผยออกมาได้มากกว่าเดิมเป็นกองเลยล่ะ

ภาพจาก : Instagram karliekloss, beyonce, chungalexa, ditavonteese, badgalriri, jlo, selenagomez, emmaroberts, kimkardashian, ddlovato, chrissyteigen, khloekardashian

ข้อมูลจาก : fashion.allwomenstalk และ huffingtonpost.comเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เลือกเดรสให้เหมาะกับรูปร่าง หุ่นแบบไหนใส่อะไรถึงจะสวยปัง ? อัปเดตล่าสุด 14 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 14:56:18 41,080 อ่าน
TOP