ปอ ทฤษฎี เสียชีวิตแล้ว แพทย์สุดยื้อ พระเอกคนดังจากไปอย่างสงบลือหนักอีก ! ปอ ทฤษฎี เสียชีวิตแล้ว แพทย์เตรียมแถลงบ่าย 3

ปอ ทฤษฎี เสียชีวิตแล้ว แพทย์สุดยื้อ พระเอกคนดังจากไปอย่างสงบ

             ปอ ทฤษฎี เสียชีวิตแล้ว หลังป่วยไข้เลือดออกขั้นวิกฤตและภาวะแทรกซ้อนนานกว่า 2 เดือน ครอบครัวสุดเศร้า ทุกคนสู้เต็มที่แล้ว ด้านแพทย์เคลื่อนย้ายร่างพระเอกดังไว้ "ห้องสุดท้าย" รอเคลื่อนกลับบ้านที่บุรีรัมย์จัดพิธีศพพรุ่งนี้ (19 มกราคม) ก่อนฌาปนกิจ 24 มกราคม

           วันที่ 18 มกราคม 2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้มีข่าวลือการเสียชีวิตของพระเอกคนดัง "ปอ ทฤษฎี สหวงษ์" ออกมาอีกระลอก หลังเจ้าตัวป่วยด้วยไข้เลือดออกตั้งแต่ปลายปี 2558  และยังคงรักษาตัวอยู่ในห้องซีซียูมาตลอดระยะเวลากว่า 2 เดือน โดยมีทีมแพทย์รามาธิบดีดูแลอาการอย่างใกล้ชิด ท่ามกลางความห่วงใยจากบรรดาแฟนคลับและผู้คนในสังคม โดยเฉพาะกำลังใจสำคัญอย่างครอบครัวสหวงษ์ รวมทั้ง โบว์ แวนด้า และน้องมะลิ ภรรยาและลูกสาวหัวแก้วหัวแหวน

           อย่างไรก็ดี ล่าสุดเวลา 14.00 น. มีการยืนยันแล้วว่า ข่าวปอ เสียชีวิต เป็นความจริง โดยประกาศจากโรงพยาบาลรามาธิบดี ระบุว่า พระเอกคนดังได้จากไปอย่างสงบเมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 18 มกราคม 2559 โดยมีรายละเอียดดังนี้

ประกาศโรงพยาบาลรามาธิบดี
เรื่อง ชี้แจงอาการป่วยของ นายทฤษฎี สหวงษ์ (ปอ) ฉบับที่ 19
สรุปอาการและความคืบหน้าอาการป่วยจากไข้เลือดออกของ นายทฤษฎี สหวงษ์ (ปอ)

           ตามที่ผู้ป่วยได้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558 ด้วยปัญหาไข้เลือดออกชนิดรุนแรง ทำให้เม็ดเลือดขาวถูกกระตุ้นอย่างมากจนทำลายเซลล์เม็ดเลือดอื่น ๆ และมีภาวะตกเลือดอย่างมากในช่องเยื่อหุ้มปอดซ้าย ส่งผลให้ระบบหายใจล้มเหลว ภาวะตับวายและภาวะไตวายเฉียบพลัน จำเป็นต้องให้การรักษาโดยการฟอกไตเทียม ใช้เครื่องพยุงการทำงานของปอดและหัวใจ และผ่าตัดเพื่อหยุดเลือดออกในช่องเยื่อหุ้มปอดซ้าย

           ระหว่างอยู่รักษาในโรงพยาบาล ผู้ป่วยมีอาการแทรกซ้อนสำคัญเพิ่มเติมหลายประการ ได้แก่ ภาวะหลอดเลือดแดงอุดตันที่ขาซ้าย จำเป็นต้องตัดขาซ้าย ปอดทั้งสองข้างติดเชื้อและมีลมรั่วในช่องเยื่อหุ้มปอดซ้าย จำเป็นต้องผ่าตัดปอดซ้ายออก มีเลือดออกซ้ำ ๆ ในกระเพาะอาหารและลำไส้ใหญ่มาโดยตลอด จำเป็นต้องส่องกล้องและผ่าตัดเพื่อหยุดเลือดออกเป็นระยะ ตั้งแต่เดือนมกราคม พ.ศ. 2559 ภาวะปอดขวาที่ติดเชื้อลุกลามขึ้น ทำให้อาการผู้ป่วยทรงกับทรุดมาโดยตลอด จนไม่ตอบสนองต่อการรักษาและถึงแก่กรรมอย่างสงบ ในวันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 11.50 น.

           ทางโรงพยาบาลจึงแจ้งมาให้ทราบทั่วกันและขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวสหวงษ์ มา ณ ที่นี้ด้วย

           โรงพยาบาลรามาธิบดี
           วันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2559
           เวลา 14.00 น.

           เวลา 15.00 น. ผู้สื่อข่าวกระปุกดอทคอม รายงานจากโรงพยาบาลรามาฯ ว่า สำหรับความคืบหน้าล่าสุด อาน้ำอ้อย ศรมนตรา พิชัยศรแผลง ผู้จัดการส่วนตัว ออกมาเปิดเผยด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า ขอบคุณทุกคนที่ร่วมสู้มาด้วยกัน แต่สุดท้าย ปอ ก็ไปสบาย เมื่อเวลา 11.50 น. ตนทราบดีว่าเขาสู้มาโดยตลอด

ข่าวปอ ทฤษฎี เสียชีวิต

 
            อาน้ำอ้อย ระบุว่า ตลอดเวลาที่ปอรักษาตัว ทางครอบครัวก็ให้กำลังใจ และสู้อย่างเต็มที่ รวมถึงพยายามทำใจว่าสักวันอาจเกิดเรื่องที่ไม่อยากให้เกิดเช่นวันนี้ 

           ทั้งนี้ มีรายงานว่า แฟนคลับของปอทยอยเดินทางมาร่วมอาลัยปอจำนวนมากที่ รพ.รามาฯ​ หลังทราบข่าวร้าย และต่างร้องไห้ระงมด้วยความเศร้า นอกจากนั้น ในวันพรุ่งนี้ (19 มกราคม) ทางครอบครัวจะพาร่างของปอกลับบ้านที่จังหวัดบุรีรัมย์ไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดกลาง โดยจะจัดพิธีรดน้ำศพในเวลา 14.00 น. และสวดอภิธรรมในเวลา 19.00 น. ตั้งแต่วันที่ 19 มกราคม ถึงวันเสาร์ที่ 23 มกราคม จากนั้นจะทำพิธีฌาปนกิจในวันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม ต่อไป

ปอ ทฤษฎี เสียชีวิต
 

ปอ ทฤษฎี เสียชีวิต

 
           เวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. ทางเจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนศพของ ปอ ทฤษฎี ขึ้นรถตู้ของโรงพยาบาลไปยังห้องดับจิต บรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้าสลด และต่อมาได้นำศพพระเอกผู้ล่วงลับไปยังห้องชันสูตรศพ ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ก็ได้เคลียร์พื้นที่บริเวณชั้น 9 รพ.รามาฯ ที่เคยเป็นห้องพักผู้ป่วยของ ปอ ทฤษฎี เรียบร้อยแล้ว

           ต่อมาในเวลา 17.45 น. ที่หน้าห้องสุดท้าย หรือห้องดับจิต โรงพยาบาลรามาฯ สอบถามเจ้าหน้าที่ทราบว่า ขณะนี้ศพของพระเอกดังยังคงอยู่ที่ห้องสุดท้ายเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของการทำความสะอาด โดยในวันพรุ่งนี้ (19 มกราคม) เวลา 06.00 น. เจ้าหน้าที่จะนำศพออกมาบริเวณหน้าห้องสุดท้ายเพื่อให้ญาติและเพื่อนสนิททำพิธีขอขมาศพในเวลา 08.00 น. หลังจากนั้นจะเคลื่อนย้ายศพไปยังจังหวัดบุรีรัมย์ในเวลา 09.00 น. โดยมีรายงานว่า จิ๊ก เนาวรัตน์ จะเป็นผู้ทำหน้าที่แต่งหน้าศพให้กับ ปอ ทฤษฎี

            ทีมงานกระปุกดอทคอม ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของพระเอกขวัญใจประชาชน "ปอ ทฤษฎี" และขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัว "สหวงษ์" มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

***หมายเหตุ : อัพเดทข้อมูลล่าสุดเมื่อเวลา 01.54 น. วันที่ 19 มกราคม 2559

ปอ ทฤษฎี เสียชีวิต
 
 ปอ ทฤษฎี

ปอ ทฤษฎี เสียชีวิตแล้ว

  ติดตามข่าว ปอ ทฤษฎี เสียชีวิต ทั้งหมดคลิกเลย
    
เกาะติดข่าว ปอ ทฤษฎี ป่วยหนัก พร้อมอัพเดทอาการล่าสุด

ภาพจาก Instagram boompanadda
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปอ ทฤษฎี เสียชีวิตแล้ว แพทย์สุดยื้อ พระเอกคนดังจากไปอย่างสงบ โพสต์เมื่อ 18 มกราคม 2559 เวลา 14:12:53 432,694 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ปอ ทฤษฎี เสียชีวิตแล้ว แพทย์สุดยื้อ พระเอกคนดังจากไปอย่างสงบ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP