วิธีผูกเชือกรองเท้าเท่ ๆ 7 แบบ อัพเลเวลความเฟี้ยวให้ผ้าใบคู่โปรด

วิธีผูกเชือกรองเท้าผ้าใบ
         
          7 วิธีผูกเชือกรองเท้าเท่ ๆ ทางลัดง่าย ๆ ที่ช่วยอัพเลเวลความเฟี้ยวให้ผ้าใบคู่โปรด คูลขนาดนี้ไม่ลองไม่ได้แล้วล่ะ !


          ชั่วโมงนี้กระแสแฟชั่นรองเท้าผ้าใบมาแรงจริง ๆ จนมองไปทางไหนก็เห็นผู้หญิงใส่กันทั่วบ้านทั่วเมือง หากใครไม่อยากดูกลืนไปกับกลุ่มคนส่วนใหญ่ ลองมาสร้างเอกลักษณ์เท่ ๆ ด้วยการผูกเชือกรองเท้าแบบเฟี้ยวฟ้าวกันบ้างดีกว่า และวันนี้กระปุกดอทคอมก็นำวิธีผูกเชือกรองเท้าเด็ด ๆ 7 แบบมาฝากถึงที่แล้วค่ะ บอกเลยว่าจากรองเท้าผ้าใบผูกเชือกธรรมดา ๆ จะกลายเป็นไอเทมสวยเด่นสะดุดตาทันที ...

วิธีผูกเชือกรองเท้า

world_id:56a6f0924d265a051c8b457f

1. ผูกเชือกรองเท้าแบบ Bar Lace

          สำหรับใครที่อยากผูกเชือกรองเท้าเท่ ๆ แต่ไม่อยากให้ดูเยอะเกิน ลองแบบ Bar Lace เลยค่ะแจ๋วจริง เริ่มจากการร้อยเชือกที่รูล่างสุดก่อน จากนั้นนำปลายเชือกด้านใดด้านหนึ่งสอดจากด้านในออกมาในรูที่ 2 ส่วนอีกด้านสอดจากด้านในออกมาในรูที่ 3 แล้วนำเชือกอีกด้านหนึ่งในรูที่ 2 พาดมาสอดที่รูฝั่งตรงข้าม ส่วนเชือกอีกด้านหนึ่งก็ทำเหมือนกัน แล้วรูที่เหลือก็ทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ เพียงเท่านี้ก็จะได้รองเท้าผ้าใบเท่ ๆ ที่ไม่ต้องเสียเวลาผูกเชือกเลย

วิธีผูกเชือกรองเท้า

world_id:56a707874d265af71b8b4577

2. ผูกเชือกรองเท้าแบบซิกแซก

          มาลองแบบซิกแซกกันดูบ้างดีกว่า เริ่มจากสอดเชือกเข้าไปในรูล่างสุดเพียงด้านเดียว แล้วนำปลายสอดเข้ารูล่างอีกฝั่ง แล้วสอดจากด้านในออกมาในรูที่ 2 ในฝั่งเดียวกัน เพื่อให้มีช่องเล็ก ๆ แล้วนำเชือกอีกด้านข้ามมาสอดเข้าใต้ช่องที่ทำไว้ แล้วนำเชือกเส้นเดิมมาสอดในรูฝั่งตรงข้าม ทำแบบนี้สลับข้างกันไปเรื่อย ๆ จนสุด แค่นี้ก็เฟี้ยวแล้วล่ะ

วิธีผูกเชือกรองเท้า

world_id:56a709cc4d265a961d8b4572

3. ผูกเชือกรองเท้าแบบดาวกระจาย

          ดาวธรรมดาอาจน่าเบื่อเกินไป มาลองร้อยแบบดาวกระจายกันหน่อยดีกว่า เริ่มจากนำปลายเชือกแต่ละด้านมาเริ่มสอดเข้ารูที่ 3 ของทั้งสองฝั่ง จากนั้นนำเชือกฝั่งซ้ายสอดจากด้านในมาออกรูที่ 4 ส่วนอีกข้างก็ทำเหมือนกัน แล้วนำปลายด้านซ้ายลงมาสอดเข้ารูที่ 2 ฝั่งขวา ส่วนอีกด้านหนึ่งก็ทำเหมือนกัน ต่อด้วยนำเชือกด้านซ้ายสอดจากด้านในออกมาในรูที่ 1 แล้วทำซ้ำกับอีกข้างเช่นกัน เสร็จแล้วนำเชือกฝั่งขวาจากรูที่ 1 พาดไปร้อยที่รู 5 ของฝั่งซ้าย แล้วทำซ้ำกับอีกข้าง สุดท้ายก็นำเชือกแต่ละข้างร้อยที่รูบนสุดเหมือนกัน

วิธีผูกเชือกรองเท้า

world_id:56a70c2a4d265aaf1c8b457b

4. ผูกเชือกรองเท้าแบบ 2 สี

          ใช้เชือกสีเดียวน่าเบื่อเกินไปไหม ? มาเล่นสนุก ๆ ด้วยการใช้เชือกสองสีดีกว่า มาเริ่มจากการใช้เชือกขาวธรรมดาร้อยที่รูล่างสุดก่อน จากนั้นนำเชือกสีอะไรก็ได้มาร้อยในรูที่ 2 จากนั้นนำเชือกขาวมาร้อยเป็นกากบาทที่รู 3 แล้วหยิบเชือกสีมาทำซ้ำเหมือนกันในรูที่ 4 ทำซ้ำแบบนี้ไปจนสุด แล้วจบด้วยการผูกให้เป็นโบตามปกติค่ะ โอ๊ยเท่อะ !

วิธีผูกเชือกรองเท้า

world_id:56a70e654d265a231d8b457c

5. ผูกเชือกรองเท้าแบบขั้นบันได

          ร้อยเชือกที่รูล่างสุดก่อน แล้วหยิบเชือกแต่ละข้างสอดเข้าไปในรูที่ 2 ของแต่ละข้างเหมือนกัน ก็จะได้ออกมาเป็นช่องเหมือนขั้นบันได จากนั้นนำเชือกแต่ละข้างสอดเข้ามาในช่องเชือกระหว่างรู 1 กับ 2 ที่ทำไว้ในฝั่งตรงข้าม จากนั้นทำแบบนี้ซ้ำไปเรื่อย ๆ จนสุด ก็จะได้การร้อยเชือกเท่ ๆ แบบขั้นบันไดไว้ใส่ไปเฟี้ยวกันแล้วล่ะค่ะ

วิธีผูกเชือกรองเท้า

world_id:56a70ff74d265aaf1d8b4574

6. ผูกเชือกรองเท้าแบบฟันเลื่อย

          เริ่มจากการร้อยเชือกที่รูล่างสุดก่อน จากนั้นนำเชือกด้านซ้ายขึ้นไปสอดที่รู 3 ของฝั่งขวา แล้วนำปลายเชือกด้านขวาสอดเข้าไปในรูที่ 2 ของฝั่งขวา เสร็จแล้วพาดไปสอดในรูที่ 2 ของฝั่งซ้ายต่อ จากนั้นก็ทำสลับกันต่อไปเรื่อย ๆ แบบนี้จนสุด เห็นไหมล่ะว่าถึงจะเป็นวิธีผูกง่าย ๆ แต่เท่เว่อร์

วิธีผูกเชือกรองเท้า

world_id:56a711194d265a2f1c8b457b

7. ผูกเชือกรองเท้าแบบโซ่

          ปิดท้ายกันที่การผูกเชือกรองเท้าสุดเก๋มีสไตล์อย่างการผูกแบบโซ่กันเถอะ เริ่มแรกให้นำเชือกรองเท้ามาร้อยที่รูล่างสุดก่อน โดยให้นำปลายเชือกแต่ละข้างร้อยออกมาจากด้านในแล้วดึงให้ตึง จากนั้นนำเชือกมาคล้องกัน 2 ทบ แล้วดึงให้ตึง จากนั้นนำปลายเชือกร้อยขึ้นไปที่รูด้านบนทั้ง 2 ข้าง ทำแบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ ก็จะเหมือนได้สนีกเกอร์เฟี้ยว ๆ มาใส่โดยไม่ต้องซื้อคู่ใหม่เลยจ้า

          เห็นไหมล่ะว่าแค่รองเท้าผ้าใบคู่เดิม เราก็สามารถเพิ่มลูกเล่นให้ดูเก๋ไก๋ขึ้นได้เยอะเลย ทำแล้วรับรองจากผ้าใบธรรมดา ๆ จะกลายเป็นผ้าใบที่ดูมีอะไรขึ้นเยอะ

ภาพจาก ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย Nooriee, How to lace SHOES, stuntmotomoto, Hopeเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีผูกเชือกรองเท้าเท่ ๆ 7 แบบ อัพเลเวลความเฟี้ยวให้ผ้าใบคู่โปรด โพสต์เมื่อ 26 มกราคม 2559 เวลา 13:38:14 129,944 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP